Sau nghỉ hưu, người dại dột bất chấp chạy theo 5 thứ chỉ tổ “tán gia bại sản”, chật vật cuối đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau nghỉ hưu, người dại dột bất chấp chạy theo 5 thứ chỉ tổ “tán gia bại sản”, chật vật cuối đời
Nếu vướng những sai lầm dưới đây, chúng ta khó có thể sở hữu cuộc sống b́nh yên, vui vẻ khi về già.

Những năm tháng nghỉ hưu, chúng ta cần lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo cuộc sống đủ đầy, an yên. Nhiều người sống khổ sở khi về già chỉ v́ họ mắc những sai lầm trong quá khứ. Bởi vậy, chúng ta cần giữ lối sống lành mạnh, tránh chạy theo 5 thứ này để bảo vệ cuộc sống êm đềm của chính ḿnh.

1. Khoe khoang lương hưu

Không ít người có lương hưu ổn định, có thể sống vui vẻ và sung sướng cả đời. Thế nhưng họ lại đem số tiền ấy đi khoe khoang, thậm chí so sánh bản thân ḿnh với người khác. Khoe khoang là tính cách chúng ta nên bỏ ngay khi bước vào tuổi nghỉ hưu. Một người hay khoe khoang thường khó nhận được sự yêu mến từ người xung quanh.

Hơn nữa, khoe khoang vấn đề tiền bạc, tài chính sẽ khiến bạn vướng những rắc rối không đáng có. Những người xấu xa bên cạnh có thể sẽ lợi dụng sơ hở và đẩy bạn vào t́nh thế khó khăn.

2. Can thiệp vào cuộc sống của con cái

Là cha mẹ, chúng ta có thể góp ư với con cái những điều cần thiết. Tuy nhiên chúng ta không nên can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con. Mỗi thế hệ, mỗi người đều có suy nghĩ, cá tính riêng, nếu như bố mẹ can thiệp vào cách sống của con sẽ làm chúng áp lực, không thoải mái. Bởi vậy, các bậc cha mẹ cần tôn trọng các quyết định của con cái. Họ chỉ nên dạy con cách chịu trách nhiệm cho những quyết định của ḿnh.

3. Làm việc đến kiệt sức

Dù ở tuổi nào, sức khỏe cũng là vốn quư với chúng ta. Mỗi người đều cần giữ ǵn sức khỏe của bản thân để luôn sống vui, sống khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế không ít người đă về hưu nhưng vẫn cố gắng làm việc, thậm chí đến mức kiệt sức. Dù có được thu nhập tốt hơn nhưng sức khỏe của họ dễ xuống cấp, tuổi thọ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Nhiều người cố gắng kiếm tiền ngay cả khi đă già và cảm thấy kiệt sức. Ảnh minh họa: Internet

Đây là 1 trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Bất chấp chạy theo đồng tiền sẽ khiến chúng ta bỏ bê sức khỏe, những mối quan hệ, những giá trị khác trong cuộc sống. Khi nh́n lại, chúng ta cũng không có đủ sức khỏe để sống yên ổn cuối đời.

4. Căng thẳng kéo dài

Càng có tuổi chúng ta càng nên yêu thương bản thân ḿnh nhiều hơn. Đây là lúc ta có nhiều thời gian hơn để chăm sóc bản thân, làm những ǵ ḿnh muốn. Bởi vậy, hăy tận hưởng những tháng ngày ư nghĩa, tươi đẹp thay v́ phải ủ rũ, căng thẳng suốt ngày.

Đây chính là sai lầm mà không ít người ở độ tuổi nghỉ hưu mắc phải. Họ dần trở nên tiêu cực, sống trong âu lo và quên mất những giá trị tốt đẹp mà ḿnh có. Chúng ta nên biết hài ḷng v́ những ǵ ḿnh đang có, tự kéo ḿnh ra khỏi những tiêu cực, stress trong cuộc sống.

5. Đầu tư tiền vô tội vạ

Sau nhiều năm làm việc, khi nghỉ hưu nhiều người đă có trong tay tài sản lớn. Mỗi người có 1 kế hoạch chi tiêu riêng khi về già nhưng chúng ta không nên chi tiền đầu tư vô tội vạ. Khi có tuổi, sự nhanh nhạy của chúng ta giảm đi nên dễ “sập bẫy” kẻ gian. Không chỉ vậy, tư duy hám lời cũng dễ khiến chúng ta lao vào những kế hoạch đầu tư may rủi, không có cơ sở.

Khi đă có tuổi, cách tốt nhất là chúng ta nên giữ 1 khoản tiền tiết kiệm, không dùng số tiền ấy vào bất cứ mục đích nào khác. Bên cạnh đó, chúng ta nên thận trọng trong từng quyết định của ḿnh, tránh tiền mất tật mang, tự đẩy bản thân vào đường cùng.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 7442


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,325
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 06.43.48.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	2355500  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,288 Times in 2,849 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05249 seconds with 12 queries