Israel ráo riết chuẩn bị cuộc chiến tổng lực chết chóc với Hezbollah, sợ bị 5.000 tên lửa tấn công mỗi ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Israel ráo riết chuẩn bị cuộc chiến tổng lực chết chóc với Hezbollah, sợ bị 5.000 tên lửa tấn công mỗi ngày
Một vị tướng Israel cảnh báo, cuộc chiến tổng lực tiềm năng giữa Israel với Hezbollah sẽ dữ dội và đẫm máu hơn nhiều so với cuộc chiến với Hamas ở Dải Gaza. Ông ước tính, Hezbollah có thể phóng 5.000 quả tên lửa tấn công Israel mỗi ngày, gấp đôi so với những ǵ Hamas đă làm.


Chuẩn tướng Yoram Laredo - Người đứng đầu Cơ quan Quản lư Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của Bộ Quốc pḥng Israel (ảnh trái) và ngôi nhà ở Metula bị trúng tên lửa của Hezbollah. (Ảnh: Edward Dox)

Israel đă và đang tăng cường dự trữ khẩn cấp các nguyên liệu thô cơ bản bao gồm thực phẩm, thuốc men và thiết bị y tế ở quy mô chưa từng có, lên tới hơn 545 triệu USD trong những tháng gần đây để chuẩn bị cho một cuộc chiến toàn diện tiềm năng với Hezbollah.

Điều này đă được Người đứng đầu Cơ quan Quản lư Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của Bộ Quốc pḥng Israel, Chuẩn tướng Yoram Laredo xác nhận.

Phát biểu trong một hội nghị khẩn cấp do Hiệp hội các nhà sản xuất Israel tổ chức để chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra với nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon, tướng Laredo không cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về kho dự trữ hiện có của Israel, nhưng tuyên bố rằng cần phải đảm bảo nền kinh tế tiếp tục hoạt động trong một cuộc chiến toàn diện.

Theo ông Laredo kịch bản chiến tranh bao gồm các cuộc tấn công bằng tên lửa và rocket trên diện rộng vào Israel. Quy mô của các cuộc tấn công này được ước tính lớn hơn nhiều so với những ǵ Israel đă chứng kiến trong những ngày đầu của cuộc chiến với nhóm vũ trang Hamas ở Gaza - đồng minh của Hezbollah.

"Một cuộc chiến tranh toàn diện sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng và mức cung ứng của Israel. Khi con tàu đầu tiên ngoài khơi bờ biển Israel bị tấn công, các tàu khác sẽ bị ngăn chặn cập cảng và t́nh trạng này sẽ diễn ra trong suốt cuộc chiến. Trong khi 99% các loại hàng hóa đều đến Israel bằng đường biển", ông Laredo nói.

Theo ông, Hamas không gây ra mối đe dọa đáng kể cho hoạt động của nền kinh tế Israel, nhưng điều này sẽ không xảy ra trong cuộc chiến với Hezbollah từ phía bắc.

Vị tướng Israel nói thêm rằng, vào những ngày đầu tiên của cuộc chiến với Hamas, nhóm vũ trang Palestine ở Gaza đă phóng khoảng 2.500 quả tên lửa về phía Israel. Tuy nhiên, tỷ lệ tên lửa trung b́nh hàng ngày Hezbollah phóng vào Israel trong cuộc chiến tổng lực tiềm năng giữa 2 bên sẽ gấp đôi con số trên - tức là 5.000 tên lửa sẽ được phóng vào Israel mỗi ngày, gây ra mối đe dọa đáng kể cho cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này.

Ông Laredo tuyên bố rằng việc Hezbollah có thể nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng này sẽ dẫn đến t́nh trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài đến hai ngày, trong khi ở một số khu vực, t́nh trạng mất điện có thể kéo dài hàng tháng.

Một quan chức ngành điện cấp cao của Israel tên là Bar Cohen cũng dự báo sự gián đoạn dự kiến trong việc cung cấp điện thường xuyên cho nền kinh tế nếu chiến tranh với Hezbollah nổ ra. Ông Cohen nhấn mạnh: "Trong cuộc chiến, sẽ xảy ra t́nh trạng mất điện nhiều lần, không ai có thể đảm bảo năng lượng được cấp liên tục".

Theo ông, tác động ngay lập tức của một cuộc chiến tổng lực giữa Israel với Hezbollah sẽ là việc cung cấp khí đốt tự nhiên - nguồn tạo ra khoảng 70% điện năng của Israel.

"Thời điểm chiến tranh nổ ra, ba đường ống dẫn khí đốt tự nhiên cung cấp cho các nhà máy điện của chúng tôi sẽ ngừng hoạt động và chúng tôi sẽ ngay lập tức chuyển sang sản xuất điện dựa trên nhiên liệu thay thế để bảo vệ các nhà máy điện. Chúng tôi ước tính rằng, nhiều hệ thống sản xuất của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng và chúng tôi sẽ sẽ mất hàng ngh́n megawatt điện năng. Sẽ có sự gián đoạn trong quá tŕnh phân phối và truyền tải, do bắn tên lửa liên tục và cháy do đường dây điện bị hư hỏng", ông Cohen cho biết thêm.

Trong bối cảnh giao tranh hàng ngày giữa Israel và Hezbollah ở Lebanon ngày càng dữ dội trong gần sáu tháng qua và khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh toàn diện ngày càng tăng, tướng Laredo cảnh báo, nếu chiến sự xảy ra, nó sẽ nổ ra bất ngờ, dù là do Israel hay Hezbollah khởi xướng.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 7442


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,325
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 06.56.00.jpg
Views:	0
Size:	127.8 KB
ID:	2355506  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,288 Times in 2,849 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04509 seconds with 12 queries