Người đàn ông liên tục nôn mửa tưởng cảm lạnh, thủ phạm đến từ "con mắt thứ ba" trong năo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đàn ông liên tục nôn mửa tưởng cảm lạnh, thủ phạm đến từ "con mắt thứ ba" trong năo
Bị nôn mửa dữ dội và mờ mắt, người đàn ông t́m cách chữa trị, hóa ra nguyên nhân là “con mắt thứ ba” ẩn nấp trong hộp sọ của ḿnh.

Anh Lư 23 tuổi sống ở Vân Nam (Trung Quốc), bận rộn với công việc các ngày trong tuần. Ngày 3/2 vừa qua, vốn luôn có sức khỏe tốt anh Lư lại bị cảm lạnh, được điều trị truyền dịch đơn giản tại bệnh viện địa phương nhưng các triệu chứng không thuyên giảm. Sau đó, anh c̣n bị đau đầu dữ dội và nôn mửa, ngay cả việc nh́n thấy mọi thứ cũng trở nên mờ ảo. Hàng loạt triệu chứng này đă làm dấy lên nhiều phỏng đoán cho các bác sĩ, họ quyết định tiến hành chụp MRI sọ năo cho anh Lư.

Kết quả khiến tất cả mọi người đều sửng sốt, hóa ra anh Lư không hề bị cảm lạnh thông thường mà nguyên nhân bệnh tật ẩn chứa ở một vùng rất đặc biệt của năo - tuyến tùng.

Tuyến tùng là một cơ quan quan trọng trong năo, nằm ở trung tâm h́nh học của năo, được gọi là "tuyến tùng" v́ trông giống h́nh nón thông, đảm nhận nhiều nhiệm vụ như tiết melatonin, thiết lập cơ chế đồng hồ sinh học, đồng thời dẫn đầu việc điều ḥa cân bằng nội tiết; nó c̣n có thể giúp con người "nh́n thấy" h́nh ảnh trong giấc mơ nên c̣n được ví như "con mắt thứ ba" của cơ thể con người.


Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho anh Lư

Bệnh của anh Lư bắt nguồn từ một khối u có nguồn cung cấp máu dồi dào ở vùng tuyến tùng, gây tắc nghẽn ống dẫn năo giữa, tổn thương càng dẫn đến phù năo, tăng áp lực nội sọ và do đó nôn mửa trầm trọng, các tổn thương sẽ chèn ép đường dẫn truyền thị giác, gây mờ mắt. Các bác sĩ địa phương không hoàn toàn chắc chắn về căn bệnh này và đề nghị anh Lư t́m kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa.

Anh Lư cùng gia đ́nh t́m đến Khoa Phẫu thuật Thần kinh tại Bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc) để điều trị. Ngày 28/2, các bác sĩ tại đây đă tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến tùng cho anh Lư. Sau ca phẫu thuật, anh Lư hồi phục nhanh chóng, chưa đầy một tuần, anh đă có thể đi lại với sự hỗ trợ của người nhà, vài ngày sau anh có thể thực hiện một số giao tiếp đơn giản. Ngày 29/3, anh Lư đă có thể tṛ chuyện suôn sẻ và thoải mái với bác sĩ trong buổi tái khám.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho anh Lư cho biết, khối u ở vùng tuyến tùng tương tự như nhiều tổn thương ở năo và không có triệu chứng tiềm ẩn điển h́nh trước khi phát bệnh. Do đó, ông nhắc nhở mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ, nếu có hiện tượng nhức đầu dữ dội, nôn mửa, hoa mắt, thị lực giảm... phải hết sức cảnh giác trước khả năng mắc các bệnh về thần kinh, cần đến bệnh viện để khám ngay.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 33209


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,158
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 07.07.34.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	2355512  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,224 Times in 5,536 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05394 seconds with 12 queries