Đảng Cộng ḥa giới thiệu dự luật đ̣i hỏi cử tri phải xuất tŕnh bằng chứng là công dân Mỹ để bỏ phiếu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Reply
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 676
Thanks: 798
Thanked 1,278 Times in 326 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 2
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Default Đảng Cộng ḥa giới thiệu dự luật đ̣i hỏi cử tri phải xuất tŕnh bằng chứng là công dân Mỹ để bỏ phiếu

.

Đảng Cộng ḥa giới thiệu dự luật đ̣i hỏi cử tri phải xuất tŕnh bằng chứng là công dân Mỹ để bỏ phiếuĐạo luật Bảo vệ tính hợp pháp của cử tri Hoa Kỳ (Safeguard American Voter Eligibility) sẽ áp đặt các yêu cầu mới của liên bang yêu cầu cử tri tương lai phải xuất tŕnh giấy tờ chứng minh họ là công dân Mỹ.
Quốc hội Hoa KỳJoseph Lord
7/5/2024, Đă cập nhật: 8/5/2024


Dân biểu Chip Roy (R-Texas) đă đưa ra một dự luật tại Hạ viện nhằm đảm bảo rằng di dân lậu không được bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang.

The Epoch Times có được một bản sao của dự luật Bảo vệ tính hợp pháp của cử tri Hoa Kỳ trước tiên.

Dự luật được giới thiệu với sự hỗ trợ của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (R-La.), người đă tuyên bố sẽ đưa ra dự luật như vậy trong lần xuất hiện với cựu Tổng thống Donald Trump vài tuần trước.

Mặc dù việc bỏ phiếu của người không phải là công dân trong các cuộc bầu cử liên bang đă là bất hợp pháp, nhưng các quyết định trước đây của Tối Cao Pháp Viện đă hạn chế quyền lực của các bang trong việc đảm bảo rằng cử tri là phải công dân.

Dự luật của ông Roy t́m cách tăng cường các biện pháp bảo vệ xung quanh việc đăng kư cử tri để đảm bảo tuân thủ luật hiện hành đối với việc bỏ phiếu của những người không phải là công dân.

V́ mục đích này, nó yêu cầu tiểu bang “không được chấp nhận và xử lư đơn đăng kư bỏ phiếu trong cuộc bầu cử cho chức vụ liên bang trừ khi người nộp đơn xuất tŕnh bằng chứng là công dân Hoa Kỳ cùng với đơn đăng kư.


Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 8 tháng 5 để ủng hộ đạo luật, ông Johnson đă gắn nó với các cuộc biểu t́nh đang diễn ra tại các trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Ông Johnson nói: “Trong những ngày gần đây, chúng tôi thấy ngày càng nhiều người có thị thực sinh viên sẵn sàng vi phạm luật pháp và phá vỡ hoàn toàn lối sống của chúng ta, đồng thời đe dọa những sinh viên thực sự là công dân Mỹ tuân thủ luật pháp ”. “Nếu họ sẵn sàng chiếm các ṭa nhà và khủng bố thể xác các bạn sinh viên của ḿnh, tại sao họ lại không sẵn sàng khai man trong mẫu đăng kư cử tri?”

Stephen Miller, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, cũng b́nh luận trong cuộc họp báo. Ông nói: “Nếu Hakeem Jeffries (Chủ tịch khối thiểu số Dân chủ tại Hạ viện) và các thành viên Đảng Dân chủ của ông ấy cố gắng loại bỏ dự luật này, họ sẽ tuyên bố với cả nước rằng họ muốn di dân lậu của Joe Biden bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này”.‘Quyền thiêng liêng và trách nhiệm’

Dự luật liệt kê một số tài liệu có thể chấp nhận được để xác minh quyền công dân của một cử tri tương lai, bao gồm REAL ID, hộ chiếu Hoa Kỳ, thẻ căn cước quân đội hoặc bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp lệ nào của tiểu bang, liên bang hoặc bộ lạc, chẳng hạn như giấy khai sinh, hồ sơ bệnh viện, hoặc giấy chứng nhận nhận con nuôi, cho thấy cá nhân đó sinh ra hoặc là công dân nhập tịch Hoa Kỳ.

Dự luật cũng cung cấp các điều kiện thuận lợi cho việc đăng kư bỏ phiếu qua thư hoặc những người không thể xuất tŕnh giấy tờ chứng minh quyền công dân, những người có thể trải qua một quy tŕnh riêng để xác minh quyền công dân của ḿnh.

Các bang cũng sẽ được yêu cầu “liên tục thực hiện các bước tích cực để đảm bảo rằng chỉ có công dân Hoa Kỳ mới được đăng kư bỏ phiếu”, bao gồm cả việc xóa danh sách cử tri của những người không đủ điều kiện bỏ phiếu do họ không phải là công dân. Để đạt được mục tiêu đó, dự luật cũng làm rơ các điều kiện mà theo đó một bang có thể t́m cách loại một cá nhân khỏi danh sách cử tri.

Ngoài ra, dự luật sẽ yêu cầu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa điều tra những người không phải là công dân đă đăng kư bỏ phiếu bất hợp pháp, bao gồm cả khả năng tiến hành các thủ tục loại bỏ.


Dự luật tương tự sẽ được Thượng nghị sĩ Mike Lee (R-Utah) đệ tŕnh lên Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát, người đă khuyến khích việc xem xét và thông qua dự luật này trong một tuyên bố với The Epoch Times.

Ông Lee nói: “Hàng ngh́n người nhập cư bất hợp pháp đang được cấp mẫu đăng kư cử tri và giấy phép lái xe, cho phép họ bỏ phiếu bất hợp pháp vào ngày bầu cử”. “Vào thời điểm mà niềm tin vào việc bỏ phiếu quan trọng hơn bao giờ hết, chúng ta phải ngăn chặn sự can thiệp bầu cử của nước ngoài và thông qua Đạo luật Bảo vệ tính hợp pháp của cử tri Hoa Kỳ .

“Bỏ phiếu vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm thiêng liêng của công dân Mỹ, đồng thời việc cho phép người dân các quốc gia khác tham gia cuộc bầu cử của chúng ta là một đ̣n giáng mạnh vào an ninh và quyền tự quản của chúng ta. Tôi tự hào được sát cánh cùng Chip Roy để cứu tiến tŕnh dân chủ và chính phủ của chúng ta.”

Ông Lee cũng phát biểu trong buổi họp báo.

Ông nói: “Không có lư do hợp lư, chính đáng nào để phản đối dự luật này. “Trên thực tế, có rất nhiều điều sẽ không ổn với xă hội này nếu dự luật không được thông qua ngay lập tức và gửi đến Tổng thống để ông ấy kư.”Nói chuyện với Tổng thống Trump tại Mar-a-Lago, ông Johnson giải thích lư do tại sao Hạ viện hiện đang theo đuổi đạo luật này.

Trong bài phát biểu của ḿnh, ông lưu ư rằng có thể có tới 16 triệu di dân lậu mới vào đất nước dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden. Ước tính con số chính xác rất khác nhau.
Ông Johnson nói: “Trong số các vấn đề nảy sinh từ thảm họa biên giới mở này có liên quan trực tiếp đến mối đe dọa đối với tính liêm chính trong bầu cử”.Luật hiện hành


Ông Johnson chủ yếu gắn mối quan ngại của ḿnh với Đạo luật đăng kư cử tri quốc gia năm 1993 (NVRA), hay c̣n gọi là luật “Cử tri lái xe (Motor Voter)”, cho phép mọi người đăng kư bỏ phiếu cùng lúc với việc họ nhận bằng lái xe từ DMV của tiểu bang hoặc các cơ quan nhà nước khác.

Tuy nhiên, luật pháp không cho phép các tiểu bang đ̣i cử tri phải cung cấp bằng chứng là công dân Mỹ, thay vào đó chỉ hỏi họ có phải là công dân hay không trừ khi cá nhân đó bị nghi ngờ.

Năm 2013 tiểu bang Arizona đ̣i hỏi phải có bằng chứng là công dân mới được bỏ phiếu, tuy nhiên họ bị Hội đồng Liên bộ lạc Arizona kiện. Tối Cao Pháp Viện Mỹ với tỉ lệ 7-2 ra phán quyết tiểu bang Arizona thua, luật tiểu bang không được thay thế luật liên bang, cấm tiểu bang đ̣i hỏi cử tri phải trưng bằng chứng công dân Mỹ khi đăng kư cử tri liên bang.


Nói về luật này, ông Johnson cho biết, “chúng tôi nghĩ đó là một vấn đề nghiêm trọng”, một vấn đề mà ông cho rằng đảng Cộng ḥa sẽ t́m cách sửa đổi.

Ông Johnson cho biết v́ có rất nhiều di dân lậu đă ở trong nước nên với luật hiện hành làm dấy nên quan ngại đến kết quả của cuộc bầu cử.

Ông Johnson nói: “Có rất nhiều triệu người nhập cư bất hợp pháp trong nước, đến nỗi nếu chỉ một trong số một trăm người bỏ phiếu, họ sẽ có khả năng bỏ được hàng trăm ngh́n phiếu bầu”. “Điều đó có thể thay đổi một cuộc bầu cử.”


Những người chỉ trích dự luật đă phản pháo lại rằng luật liên bang đă cấm những người nhập cư bất hợp pháp bỏ phiếu - một thực tế mà họ cho rằng khiến dự luật trở nên dư thừa.

Tuy nhiên, do Tối Cao Pháp Viện mở rộng NVRA vào năm 2013, các luật hiện hành không có cơ chế vững chắc để các bang đảm bảo rằng cử tri của họ là công dân.

Không rơ khi nào dự luật sẽ được đưa lên Hạ viện. Nhưng với sự ủng hộ của ông Johnson, tất cả gần như chắc chắn sẽ được đưa ra thảo luận — buộc các đảng viên Đảng Dân chủ phải công khai về vấn đề này khi vấn đề nhập cư trở thành mối quan tâm hàng đầu của cử tri.

Với đa số mỏng manh của đảng Cộng ḥa, dự luật có nhiều khả năng được Hạ viện thông qua; nó phải đối mặt với khó khăn tại Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát, nơi Lănh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (D-N.Y.) quyết định điều ǵ sẽ được đưa ra sàn.


Cao Lănh

Nguồn: The Epoch Times "Republican Introduces Bill Requiring Proof of Citizenship to Vote"
Link:https://www.theepochtimes.com/us/rep...ner&src_cmp=gp


.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	gettyimages-171585034-612x612.jpg
Views:	0
Size:	39.1 KB
ID:	2371635  
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #2
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 676
Thanks: 798
Thanked 1,278 Times in 326 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 2
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Default

.

Video:

LIVE: Speaker Johnson, Rep. Roy Introduce Bill to Protect Americans’ Right to Vote

.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #3
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 676
Thanks: 798
Thanked 1,278 Times in 326 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 2
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Default

.

Trích từ bài đăng -----------------

...

Các bang cũng sẽ được yêu cầu “liên tục thực hiện các bước tích cực để đảm bảo rằng chỉ có công dân Hoa Kỳ mới được đăng kư bỏ phiếu”, bao gồm cả việc xóa danh sách cử tri của những người không đủ điều kiện bỏ phiếu do họ không phải là công dân. Để đạt được mục tiêu đó, dự luật cũng làm rơ các điều kiện mà theo đó một bang có thể t́m cách loại một cá nhân khỏi danh sách cử tri.

Ngoài ra, dự luật sẽ yêu cầu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa điều tra những người không phải là công dân đă đăng kư bỏ phiếu bất hợp pháp, bao gồm cả khả năng tiến hành các thủ tục loại bỏ.

...

Stephen Miller, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump nói: “Nếu Hakeem Jeffries (Chủ tịch khối thiểu số Dân chủ tại Hạ viện) và các thành viên Đảng Dân chủ của ông ấy cố gắng loại bỏ dự luật này, họ sẽ tuyên bố với cả nước rằng họ muốn di dân lậu của Joe Biden bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này”..
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #4
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 676
Thanks: 798
Thanked 1,278 Times in 326 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 2
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Default

.

(Repost)

Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố Dự luật liêm chính trong bầu cửElizabeth Weibel
12 tháng 4 năm 2024


Cựu Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (R-LA) cùng xuất hiện trong cuộc họp báo chung ở Palm Beach, Florida, để thúc đẩy dự luật liêm chính bầu cử.


Trong cuộc họp báo tại Mar-a-Lago hôm thứ Sáu, Trump đă kêu gọi Tổng thống Joe Biden “đóng cửa biên giới ngay lập tức”, chỉ ra rằng Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​sự gia tăng “tội phạm do di dân lậu gây ra” trước khi tiết lộ rằng ông và Chủ tịch Hạ viện muốn nói về “can thiệp bầu cử” và “sự liêm chính trong bầu cử”.


Trump nói: “Di dân lậu có thể lên đến 15 triệu người, và họ đến từ những nơi mà bạn không muốn biết và họ sẽ là những vấn đề lớn và nó ngày càng trở nên tồi tệ hơn”. “Đó là tội phạm di cư. Đó là một loại tội phạm mới, tội phạm di cư. Và tôi chỉ yêu cầu, tôi chỉ yêu cầu, với tư cách là một công dân, tôi yêu cầu, biên giới phải đóng cửa. Đất nước chúng ta không thể chấp nhận họ được, không bất cứ quốc gia nào chấp nhận họ được. Không có quốc gia nào chịu đựng nỗi.”

Sau khi được Trump giới thiệu, Johnson giải thích khi Hạ viện không họp, Chủ tịch Hạ viện “bắt buộc phải đi ṿng quanh, bay khắp đất nước và ở cùng với tất cả các ứng cử viên cũng như những người đương nhiệm của chúng ta”, đồng thời nói thêm rằng ông đă đến 23 tiểu bang trong vài tuần qua.


Johnson nói: “Ở mọi nơi chúng tôi đến, một trong những câu hỏi đầu tiên mà mọi người hỏi đến là vấn đề liêm chính trong bầu cử. “Biên giới là vấn đề số một ở Mỹ. Chưa bao giờ có một vấn đề chính trị nào đạt điểm cao trong các cuộc thăm ḍ đến mức đáng quan tâm. Và, bất cứ ai sống ở đâu cũng không quan trọng, bởi v́ như chúng tôi đă nói bây giờ, mọi tiểu bang đều là một tiểu bang biên giới. Và tính liêm chính trong bầu cử gắn liền với biên giới, sự thiếu an ninh biên giới.”

Johnson tiếp tục chỉ trích Biden v́ đă tạo ra “thảm họa” ở biên giới, lưu ư rằng họ đă “ghi lại 64 sắc lệnh cụ thể” mà Biden và các cơ quan của ông ta “thực hiện dưới thời Bộ trưởng Mayorkas”, được thực hiện “kể từ ngày ông bước vào Pḥng Bầu dục”. ” cho phép biên giới được mở.

Theo thông cáo báo chí của Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện, vào tháng 2 năm 2024, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đă ghi nhận 9 triệu lượt qua biên giới ở biên giới phía nam Hoa Kỳ-Mexico và hơn 1,8 triệu lượt bỏ trốn.

Vào năm 2023, dữ liệu từ Cục điều tra dân số cho thấy có gần 17 triệu người nhập cư bất hợp pháp sống ở Hoa Kỳ.


Johnson tiếp tục chỉ ra rằng ngoài hàng loạt vấn đề bắt nguồn từ “thảm họa biên giới mở” là “mối đe dọa đối với tính liêm chính trong bầu cử của chúng ta”.

“Bạn cần hiểu điều thực sự quan trọng về luật liên bang. Kể từ năm 1993, Đạo luật Đăng kư Cử tri Quốc gia, chúng ta gọi là luật cử tri cơ giới (motor voter law), cho phép mọi người đăng kư đi bầu khi họ có bằng lái xe,” Johnson giải thích. “Nếu một cá nhân chỉ t́m kiếm (tạm dịch “If an individual only does search") hoặc chỉ đơn giản nói rằng họ là công dân th́ họ không cần phải chứng minh điều đó. Họ có thể đăng kư để bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử liên bang, và bạn thấy các bang hiện đang bị cấm, tin hay không th́ tùy, các bang bị cấm yêu cầu ai đó chứng minh rằng họ là công dân Mỹ ”.


Johnson nói thêm họ tin rằng đây là một “vấn đề cực kỳ nghiêm trọng”.

Johnson nói thêm: “Những ǵ chúng tôi sắp làm là Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện đang đưa ra một dự luật yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh là công dân Mỹ mới được bỏ phiếu”. “Có vẻ như đó là lẽ thường, tôi chắc chắn tất cả chúng ta đều đồng ư. Chúng ta chỉ muốn công dân Hoa Kỳ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có một số đảng viên Đảng Dân chủ không muốn làm điều đó. Chúng tôi tin rằng một trong những kế hoạch của họ, một trong những lư do dẫn đến biên giới mở toang này, mà mọi người trên khắp đất nước đều hỏi, 'Tại sao họ lại làm điều này? Tại sao họ lại cho phép tất cả sự hỗn loạn này? Tại sao lại có bạo lực?’ Bởi v́ họ muốn biến những người này thành cử tri.”


Johnson nói thêm rằng ông và Trump sẽ “làm mọi thứ” trong khả năng của ḿnh để “đảm bảo rằng chúng ta có các cuộc bầu cử tự do và công bằng ở đất nước này”.

“Nếu chúng ta không có điều đó ở một nước Cộng ḥa lập hiến, chúng ta chẳng có ǵ cả. Đó là nền tảng của quốc gia chúng ta,” Johnson nói thêm. “Và chúng ta nợ người dân Mỹ điều đó. V́ vậy, những ǵ chúng tôi sắp làm là đưa ra luật yêu cầu mọi người đăng kư bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang trước tiên phải chứng minh rằng họ là công dân Mỹ.”

Johnson nói thêm rằng ngoài việc bao gồm các “biện pháp bảo vệ tính liêm chính trong bầu cử”, dự luật sẽ “yêu cầu các bang loại bỏ những người không phải là công dân khỏi danh sách cử tri hiện có của họ”.


Cao Lănh

Nguồn: Breitbart "Donald Trump, Speaker Mike Johnson Announce Election Integrity Bill: ‘Common Sense’"
Link:https://www.breitbart.com/politics/2...-common-sense/


.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), phokhuya (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #5
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 12,707
Thanks: 21,822
Thanked 29,818 Times in 9,131 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4034 Post(s)
Rep Power: 59
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Ra mấy đạo luật nầy th́ làm sao c̣n gian lận bầu cử được ???


anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Da Lat (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #6
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,477
Thanks: 57,882
Thanked 57,907 Times in 18,824 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8680 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Người Mỹ cũng đâu chấp nhận di dân lậu tràn qua biên giới bất hợp pháp, nhưng luật đă cho phép 5,000 người qua biên giới mỗi ngày.
Luật cũng không ủng hộ bầu qua đường bưu điện, trừ khi là những trường hợp đặc biệt. Nhưng rồi cũng không cấm, vậy th́ làm sao kiểm chứng? Người ngay chỉ một mà kẻ gian cả ngàn. Nhất là trong thời điểm sống c̣n của hai đảng lớn vào năm 2024,, chỉ mong rằng có những phương pháp thật hữu hiệu để tránh những tai nạn vào giữa đêm.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Da Lat (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Old 2 Weeks Ago   #7
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 676
Thanks: 798
Thanked 1,278 Times in 326 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 2
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7Da Lat Reputation Uy Tín Level 7
Default

.


Không chắc dự luật nầy được Thượng viện thông qua, và nếu được, chưa chắc Biden có chịu kư hay không. Tuy nhiên, nếu thất bại, nó là bằng chứng sống đảng Dân chủ cố t́nh gian lận.

Sách, bài viết về gian lận bầu cử năm 2020 cũng như phương pháp khắc phục nó có nhiều tại website Amazon và trên các diễn đàn khác. Đảng Cộng ḥa từ khi có chủ tịch mới có nhiều hành động tích cực, đặt trọng tâm vào tính liêm chính trong bầu cử.

Không biết năm nay tụi nó bày ra chiêu ǵ, qui mô như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn rằng năm 2024 nầy TT Trump chơi KHÔ MÁU, ông không chấp nhận thua nếu phát hiện gian lận. Đây là dân chúng, đất nước Mỹ, không phải của riêng cá nhân ông. 4 năm qua đă quá đủ rồi..
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
chincamau (2 Weeks Ago), hoaghoatham (2 Weeks Ago), luyenchuong3000 (2 Weeks Ago), N&N (2 Weeks Ago), tonydavidson (2 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08936 seconds with 12 queries