Tận mắt thấy cha mẹ qua đời khi mới 5 tuổi, 23 năm sau con gái khăng khăng đ̣i mở nắp quan tài bất chấp mọi sự phản đối - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tận mắt thấy cha mẹ qua đời khi mới 5 tuổi, 23 năm sau con gái khăng khăng đ̣i mở nắp quan tài bất chấp mọi sự phản đối
Quyết định liều lĩnh của cô gái đă đem lại cái kết có hậu cho bi kịch gia đ́nh.

Chị gái ṛng ră đi t́m em trai

Ở huyện Trúc Sơn, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một người phụ nữ tên Ngô Gia Vũ, sinh năm 1987. Cô là đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 5 tuổi. Vào năm 1992, Ngô Gia Vũ đă phải trải qua kư ức kinh hoàng khi tận mắt chứng kiến cảnh cha mẹ ḿnh qua đời. Sau đó, cô được ông bà nội nuôi dưỡng nhưng v́ lớn lên trong bi kịch nên Ngô Gia Vũ có rất nhiều tổn thương tâm lư.Khi 9 tuổi, bà nội đă đưa cô một chiếc hộp lưu giữ nhiều kỷ vật, nhật kư của cha mẹ và tiết lộ cho cô biết v́ sao họ rơi vào cảnh tuyệt vọng như vậy. Ngô Gia Vũ c̣n có một người em trai kém 2 tuổi nhưng đă bị mất tích năm 1990. Hai vợ chồng đă bỏ tất cả thời gian và tài sản để đi t́m lại con trai nhưng không thành công. Nỗi đau lạc mất con quá lớn và việc phải vật vă đi khắp nơi t́m con đă khiến họ kiệt sức rồi qua đời.

Khi trưởng thành, câu chuyện gia đ́nh vẫn ám ảnh Ngô Gia Vũ và cô cũng hạ quyết tâm phải t́m lại bằng được em trai ḿnh thay bố mẹ. Ban đầu, cô đăng thông tin lên mạng nhưng chỉ có thể đưa ra những thông tin rất ít ỏi về em trai nên không nhận lại được tin tức ǵ. Lúc này, mạng Internet cũng chưa quá phát triển nên cô như "ṃ kim đáy bể".

Năm 2012, Ngô Gia Vũ kết hôn và có một đứa con. Chồng cô rất ủng hộ việc vợ t́m em trai và đă đăng kư thông tin t́m kiếm trên trang web chuyên giúp kết nối các gia đ́nh thất lạc.

Một tháng sau, Ngô Gia Vũ nhận được tin tức từ các t́nh nguyện viên, nói rằng có một trường hợp trùng khớp thông tin với em trai cô. Người phụ nữ rất vui mừng và ngay lập tức t́m đến trung tâm để tiến hành các thủ tục tiếp theo. Tuy nhiên, lúc này có một vấn đề phát sinh.

Quy định của trung tâm và công nghệ y học thời bấy giờ yêu cầu bắt buộc phải có mẫu ADN của cha mẹ hoặc anh chị em ruột, người thân cùng giới tính mới có thể đối chiếu chính xác. Dù Ngô Gia Vũ là chị gái ruột nhưng không đủ điều kiện lấy mẫu ADN để đối chiếu với người được nghi là đứa trẻ thất lạc năm xưa. Cô đă phải lặn lội đi t́m chú ruột đang ở tỉnh thành khác để xin mẫu ADN.

Thế nhưng đáng buồn là trường hợp đó không phải em trai của Ngô Gia Vũ. Lần thất bại đầu tiên này khiến người phụ nữ vừa buồn, vừa thêm quyết tâm t́m lại em trai bằng được.

Mở quan tài để xét nghiệm ADN

Sau một thời gian t́m hiểu, Ngô Gia Vũ biết được rằng muốn t́m thấy em trai ḿnh trong đám đông khổng lồ không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn t́m thấy em trai ḿnh sớm th́ cô nên có mẫu ADN của bố mẹ trong cơ sở dữ liệu v́ tỷ lệ chính xác cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, bố mẹ cô đều đă mất được 23 năm. Ngô Gia Vũ đă đưa ra một quyết định táo bạo, đó là mở quan tài để lấy mẫu ADN, thông tin sinh học của bố mẹ ḿnh. Tất nhiên ư tưởng này vấp phải sự phản đối của gia đ́nh, đặc biệt là bà nội. Những người lớn tuổi có quan điểm truyền thống và cho rằng việc mở quan tài là trái với thuần phong mỹ tục, nghi thức. Trong làng mọi người cũng chỉ trích và bàn tán nhiều, cho rằng Ngô Gia Vũ quá mạo hiểm khi làm như vậy.

Ngô Gia Vũ kiên nhẫn giải thích với bà nội rằng đây là cách để t́m thấy em trai cô sớm hơn và hoàn thành tâm nguyện của bố mẹ khi họ c̣n sống. Cuối cùng, vào ngày 23/11/2015, Ngô Gia Vũ đă đào mộ bố mẹ ḿnh, lấy răng và xương để lấy DNA trước sự chứng kiến của các sĩ quan cảnh sát địa phương.

Đă 23 năm kể từ khi cha mẹ Ngô Gia Vũ qua đời, việc trích xuất ADN rất khó khăn nhưng các chuyên gia y khoa không bỏ cuộc. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ADN đă được trích xuất và đưa vào hệ thống dữ liệu chuyên t́m kiếm thông tin về vụ bắt cóc, buôn bán trẻ em mất tích của chính quyền.
Cái kết có hậu

Vào tháng 2/2017, Ngô Gia Vũ nhận được một cuộc gọi từ chương tŕnh chuyên kết nối người thân thất lạc tên "Chờ con". Biên tập viên của chương tŕnh rất cảm động trước câu chuyện t́m kiếm em trai của cô ấy và mời cô tham gia chương tŕnh.

Ngày 16/4/2017, Ngô Gia Vũ cùng chồng đến chương tŕnh và kể lại câu chuyện của ḿnh trước khán giả cả nước. Cuối cùng, cô vỡ ̣a trong hạnh phúc khi gặp được người đàn ông có gương mặt rất giống ḿnh bước ra từ sau hậu đài. Sau 4 tháng điều tra, ekip chương tŕnh đă thành công t́m được em trai Ngô Gia Vũ.

Hóa ra năm xưa, em trai cô đă bị bắt cóc đến Phúc Kiến. Kể từ khi có nhận thức, anh đă biết ḿnh là nạn nhân của nạn buôn người. Khi trưởng thành, người em trai cũng đă cố gắng đi t́m lại gia đ́nh ruột thịt của ḿnh. Anh từng gửi mẫu ADN của bản thân cho cảnh sát để đăng lên cơ sở dữ liệu toàn quốc, và nhận tin trùng khớp với ADN của bố mẹ. Sau rất nhiều nỗ lực, câu chuyện t́m kiếm em trai của Ngô Gia Vũ cuối cùng cũng có một kết thúc có hậu.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 7525


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 44,141
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-05-10 at 17.33.17.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	2372380  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,312 Times in 2,871 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 50 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Old 2 Weeks Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 6,115
Thanks: 2,579
Thanked 3,539 Times in 1,797 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 627 Post(s)
Rep Power: 24
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bài xàm tàu chó.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06200 seconds with 12 queries