Sau nghỉ hưu, tôi nhận ra bất hạnh lớn nhất trong những năm cuối đời là đánh mất 3 “át chủ bài” này: Ai có đủ th́ xin chúc mừng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau nghỉ hưu, tôi nhận ra bất hạnh lớn nhất trong những năm cuối đời là đánh mất 3 “át chủ bài” này: Ai có đủ th́ xin chúc mừng

Với sự phát triển của xă hội, chất lượng cuộc sống của con người nh́n chung đă được cải thiện, nhưng bên cạnh việc tận hưởng cuộc sống, chúng ta cũng cần chú ư giữ chắc 3 “át chủ bài” cho tương lai của ḿnh.

Nhiều người chỉ tập trung vào sự nghiệp khi c̣n trẻ mà bỏ bê việc bảo vệ, lên kế hoạch cho bản thân, dẫn đến những t́nh huống không may mắn trong những năm cuối đời. Đặc biệt, nếu đánh mất 3 con "át chủ bài" sau đây, họ rất dễ rơi vào cảnh "trắng tay".

1. Mất sức khỏe
Sức khỏe là nền tảng cho hạnh phúc sau này. Tuy nhiên, nhiều người không chú ư đến sức khỏe của ḿnh khi c̣n trẻ. Những thói quen sinh hoạt không tốt như hút thuốc, uống rượu, thức khuya khiến thể chất dần suy giảm.

Trong những năm cuối đời, bạn sẽ phải đối mặt với những căn bệnh về thể chất, điều này không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà c̣n khiến bạn phải tốn rất nhiều tiền và thời gian để điều trị.

Ngoài ra, một số người thiếu vận động khi c̣n trẻ dẫn đến thoái hóa xương, cơ, làm tăng nguy cơ gặp tai nạn như té ngă, găy xương về sau.

Để duy tŕ sức khỏe tốt, người cao tuổi cần h́nh thành những thói quen sinh hoạt tốt như bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu, ăn uống lành mạnh và có lịch tŕnh sinh hoạt đều đặn. Ngoài ra, tập luyện và vận động hợp lư cũng là phương tiện quan trọng để duy tŕ sức khỏe tốt. Người cao tuổi có thể lựa chọn các bài tập cường độ thấp như đi bộ, Thái Cực Quyền, yoga để nâng cao thể lực, ngăn ngừa bệnh tật phát sinh.

2. Thiếu kết nối xă hội
Kết nối xă hội là chỗ dựa tinh thần quan trọng cho người cao tuổi. Tuy nhiên, một số người cao tuổi đă mất đi sự hỗ trợ từ cộng đồng xă hội sau khi nghỉ hưu và cảm thấy cô đơn, thiếu chỗ dựa về mặt tinh thần. T́nh trạng này dễ dẫn đến các vấn đề tâm lư ở người cao tuổi như trầm cảm, lo âu.

Ngoài ra, t́nh trạng kết nối xă hội thiếu thốn cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người cao tuổi và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Để cải thiện đời sống xă hội, người cao tuổi có thể tham gia một số hoạt động xă hội như trường đại học cao cấp, nhóm sở thích, tổ chức t́nh nguyện, v.v.

Những hoạt động này cho phép người cao tuổi kết bạn mới, chia sẻ cuộc sống và trải nghiệm t́nh cảm với nhau, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, gia đ́nh c̣n là một ṿng tṛn xă hội quan trọng để người cao tuổi có thể dành nhiều thời gian hơn cho người già, giao tiếp và tương tác với họ để họ cảm nhận được sự ấm áp và hỗ trợ của gia đ́nh.

3. Thiếu chỗ dựa vững chắc về tài chính
T́nh trạng kinh tế là một trong những đảm bảo quan trọng cho cuộc sống khi về già.

Tuy nhiên, một số người cao tuổi đă mất đi nguồn tài chính sau khi nghỉ hưu hoặc lương hưu không đủ duy tŕ cuộc sống, từ đó, họ phải dựa vào sự hỗ trợ tài chính của con cái. Trong trường hợp này, người già dễ có cảm giác tự ti, bất lực, đồng thời điều này cũng làm tăng thêm gánh nặng cho con cái.

Ngoài ra, một số người cao tuổi không đủ khả năng chi trả chi phí y tế hoặc sinh hoạt do điều kiện kinh tế kém, dẫn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe thể chất bị suy giảm.

Có một số điều người cao niên có thể làm để cải thiện t́nh h́nh tài chính của họ.

Thứ nhất, họ có thể tiết kiệm tiền, sắp xếp hợp lư chi phí sinh hoạt hàng ngày, tránh lăng phí và những khoản chi không cần thiết.

Thứ hai, họ có thể t́m kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ chính phủ, chẳng hạn như xin trợ cấp sinh hoạt, hỗ trợ y tế, v.v.

Ngoài ra, họ cũng có thể tăng nguồn thu nhập thông qua đầu tư và quản lư tài chính, chẳng hạn như tiền gửi có kỳ hạn, mua quỹ, v.v.

Cuối cùng, họ cũng có thể trông cậy vào sự hỗ trợ tài chính của con cái, nhưng điều này đ̣i hỏi con cái họ phải có đủ khả năng tài chính và sẵn sàng gánh vác trách nhiệm tài chính.

Lời kết

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bất hạnh trong cuộc sống sau này, nhưng duy tŕ sức khỏe tốt, đời sống xă hội rộng mở và t́nh h́nh tài chính vững chắc là những cách quan trọng để tránh điều này.

Người cao tuổi cần quan tâm đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của ḿnh, tích cực tham gia các hoạt động kinh tế - xă hội, đồng thời trông cậy vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể khiến cuộc sống sau này của ḿnh hạnh phúc và viên măn hơn.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 6 Days Ago
Reputation: 5811


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 41,971
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	2397040  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,462 Times in 2,072 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 46 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06228 seconds with 12 queries