Phóng thành công tên lửa Ariane 6, châu Âu hy vọng giành lại độc lập về vũ trụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phóng thành công tên lửa Ariane 6, châu Âu hy vọng giành lại độc lập về vũ trụ
Ngày 9/7, tại sân bay vũ trụ của châu Âu ở khu vực Kourou, Guyane thuộc Pháp, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đă lần đầu tiên phóng thành công tên lửa Ariane 6, mở ra những triển vọng mới cho lục địa già trong cuộc đua khám phá vũ trụ. Trễ hơn 1 giờ so với dự kiến, tên lửa vũ trụ Ariane 6 của châu Âu đă cất cánh vào lúc 19h giờ địa phương (tức 2h ngày 10/7 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, mọi việc diễn ra suôn sẻ trong thời tiết thuận lợi. Ariane 6 rời đi mà không gặp bất kỳ sự cố nào, mở ra hy vọng giành lại quyền độc lập tiếp cận không gian của châu Âu.

Giám đốc ESA, Josef Aschbacher tuyên bố “đây là một ngày lịch sử đối với châu Âu”.

Trên thực tế, dự án phóng tên lửa Ariane 6 được lên kế hoạch cho năm 2020, nhưng do đại dịch Y tế Covid-19 cũng như nhiều vấn đề về kỹ thuật buộc đội ngũ phát triển phải dời lại đến 2024. Trong khi đó, phiên bản Ariane 5, phiên bản cũ của Ariane 6 được phóng lần cuối cùng vào tháng 7/2023, tức là 27 năm sau lần phóng đầu tiên, khiến Liên minh châu Âu (EU) không có phương tiện độc lập trong gần 1 năm để tự đưa các vệ tinh vào không gian.

Ariane 6 được cho là có thiết kế hiện đại, đảm bảo an toàn về mặt kỹ thuật và có thể cạnh tranh với các tên lửa khác, bao gồm cả các tên lửa của tập đoàn công nghệ SpaceX của tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Nếu hoàn toàn thành công, lần phóng này sẽ mở ra những triển vọng mới cho không gian châu Âu cũng như cho cả Trung tâm Vũ trụ Guyane, nơi vẫn đang hướng tới mục tiêu phóng 30 tên lửa mỗi năm vào năm 2030. Hai lần phóng tên lửa khác đă được lên kế hoạch cho năm nay, 6 lần tiếp theo cho 2025 và 8 tên lửa dự kiến vào năm 2026.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 43707


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 118,851
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,158 Times in 5,146 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 138 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05934 seconds with 12 queries