Thỉnh thoảng có người hỏi chị ngoài ba mươi rồi sao c̣n chưa chịu lấy chồng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Thỉnh thoảng có người hỏi chị ngoài ba mươi rồi sao c̣n chưa chịu lấy chồng?
Giám đốc thông báo sắp có trưởng pḥng mới về tiếp quản công việc. Mọi người đoán già đoán non, chắc phải là một “mụ già” khó tính hoặc gă đàn ông mặt lạnh tanh. Chỉ có như vậy mới quản nổi đám nhân sự trong căn pḥng phức tạp này. Nhưng cuối cùng th́ lại là mỹ nhân, hơn ba mươi tuổi, quá đẹp và trẻ so với yêu cầu. Nhiều người nghĩ trẻ vậy chắc ǵ đă có nhiều kinh nghiệm. Người ác mồm hơn th́ bảo “ngồi được lên cái chức trưởng pḥng cũng chẳng vừa. Cần ǵ phải giỏi giang, chứ chân dài miên man đi cửa sau cho dễ”. Cái pḥng bé tí, nói đi nói lại rồi cũng đến tai người cần nghe. Nhưng chị không thèm ư kiến ǵ, chỉ chuyên tâm vào công việc của ḿnh để chứng minh cho mọi người thấy “đây cũng không phải dạng vừa đâu”. Tôi th́ ấn tượng ngay từ hôm đầu tiên khi nh́n thấy chị bước vào pḥng. Chị đẹp đă đành lại thêm phong thái tự tin, cởi mở, đầy sức hút. Sau này chơi với nhau tôi nghiệm ra chỉ những người đàn bà kiêu hănh mới có được phong thái ấy. Như con chim công tự hào về bộ lông của ḿnh. Như chú chim họa mi kiêu hănh cất tiếng hót làm cả không gian ngưng đọng.


Thỉnh thoảng có người hỏi chị ngoài ba mươi rồi sao c̣n chưa chịu lấy chồng? Chị cười bảo hạnh phúc vốn không có tuổi. Mà chị th́ lại càng chẳng bao giờ lo nghĩ ǵ chuyện ế. Ḿnh đáng được nâng niu, tôn trọng nên không phải vội vàng vơ bèo vạt tép để rước khổ vào thân. Chị luôn nghĩ ḿnh giống như món quà mà số phận định dành tặng cho ai đó. Nên chị giữ ǵn và thong thả đợi chờ. Những người đàn bà kiêu hănh thường rất yêu bản thân ḿnh. Như cách chị tự hào về những ǵ ḿnh có. Một ngôi nhà dù chật chội nhưng được xây lên từ công sức lao động miệt mài suốt mười năm tuổi trẻ. Một công việc tuy vất vả nhưng lại là niềm đam mê hữu ích. Một cơ thể khỏe mạnh, quyến rũ do chăm chỉ luyện tập yoga. Một góc bếp nêm vừa vặn những gia vị yêu thương mà bất cứ chàng trai nào bước đến đều thấy ḷng ấm áp. Chị bảo “ngay cả khi nghèo nhất người ta vẫn có quyền kiêu hănh. Khi họ biết giá trị của ḿnh”. Để biết phải đặt ḿnh ở đâu, biết vị trí nào dành cho ḿnh c̣n chỗ nào là dành cho người khác. Và để tự nhắc nhở cần phải đối đăi với bản thân thật tốt. Bởi đàn bà kiêu hănh có thể yêu và đam mê cuồng say, mănh liệt. Nhưng sẽ không bao giờ chấp nhận sự phản bội cũng như chẳng dại ǵ làm tổn thương ḿnh. Nguyên tắc sống của đàn bà kiêu hănh là không ngược đăi bản thân v́ những điều chẳng đáng…
Mười tám tuổi tốt nghiệp đại học, vài nơi mở lời nhận chạy chọt giùm. Chị nói với bố mẹ số tiền lo công chức thà để đó lấy vốn làm ăn. Chị đánh đổi sự sắp đặt yên ổn lấy vài chục triệu đồng lập nghiệp. Công việc kinh doanh không thuận buồm xuôi gió, chị một ḿnh xoay xở nợ nần. Trong lúc khó khăn chồng chất, từng có nhiều người đàn ông t́m đến hứa sẽ giúp đỡ chị. Người bảo sẽ góp vốn, người cho mượn tiền trả nợ, người hứa chia sẻ nguồn khách hàng tiềm năng. Nhưng chị đều lắc đầu từ hối. Nhiều người bảo “sao khờ vậy, không biết tận dụng cơ hội mà làm ăn. Cờ đến tay là phải phất ngay”. Nhưng chị biết rất rơ mục đích đằng sau vỏ bọc tử tế ấy là ǵ. Nếu chỉ v́ khó khăn mà vội vàng gật đầu th́ hóa ra ḿnh là người cạn nghĩ. Khó khăn của chị chỉ là nhất thời, chị tin bằng khả năng và nỗ lực của ḿnh th́ mọi việc sẽ sớm giải quyết. Nên chẳng dại ǵ v́ chút thất bại đầu đời mà đă vội ngả đầu vào ḷng một người đàn ông chỉ biết mua chuộc phụ nữ bằng tiền tài danh vọng. Như thế là tự hạ thấp bản thân và bán rẻ lương tâm cho những đồng tiền tham vọng, đâu có đáng. Đàn bà kiêu hănh không bao giờ chịu cúi đầu khuất phục khó khăn. Cũng không chấp nhận luồn cúi, nịnh nọt kẻ khác. Họ coi trong danh dự bản thân hơn tất thảy.
Chị đă chứng minh được điều đó bằng chính khả năng của ḿnh. Kinh doanh dần ổn định cũng là lúc chị t́m một công việc đúng chuyên ngành. Trước khi đến công ty tôi với chức danh trưởng pḥng th́ chị đă từng lăn lộn ở nhiều nơi khác. Đàn bà kiêu hănh không chỉ có sức hút mà c̣n có cả sức mạnh tiềm tàng khiến người khác phải kiêng nể. Chị mới vào được ba tháng mà trật tự trong pḥng đă được lặp lại. Không cần bất cứ một biện pháp quản lư nào. Chị cũng không bao giờ gây khó dễ cho ai. Chị thu phục ḷng người bằng tŕnh độ chuyên môn, thái độ sống lạc quan, ḥa đồng. Và bằng chính sự tự trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc. Một khi đă làm việc ǵ th́ chị sẽ cố gắng làm thật tốt. Để không ai phải nhắc nhở hoặc phiền ḷng. Tôi từng ví chị như ngọn phi lao đứng kiêu hănh giữa bầu trời băo cát. Kể cả khi phải đứng một ḿnh vẫn kiên cường chống chọi để được tự hào về giống loài, về bộ rễ khỏe mạnh vươn sâu. Ai đă từng nghe thấy tiếng gió hát vi vu qua những rặng phi lao hẳn sẽ hiểu được thế nào là niềm kiêu hănh. Chị từng bảo “nếu chúng ta không thể tự hào về bản thân ḿnh th́ làm sao có thể tự hào v́ bao điều tốt đẹp khác trong cuộc sống”. Ḷng kiêu hănh trở thành một thứ trang sức vừa long lanh vừa đắt giá mà ai cũng muốn đeo chúng lên người. Nhưng cũng v́ đắt giá nên không phải ai cũng có để đeo…

Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 75512


Profile:
Join Date: Nov 2006
Posts: 22,994
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2024-07-gbdgdg.jpg
Views:	0
Size:	238.3 KB
ID:	2397145  
Gibbs_is_offline
Thanks: 25,252
Thanked 15,830 Times in 6,847 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 671 Post(s)
Rep Power: 43 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05827 seconds with 12 queries