VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Tám ngôi nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn tại Mỹ có nhà của người Việt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1253678)

PinaColada 06-18-2019 08:03

Tám ngôi nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn tại Mỹ có nhà của người Việt
 
1 Attachment(s)
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều thứ Bảy. Nó gây thiệt hại cho tám ngôi nhà nằm trong vùng ranh giới giữa Mattapan và Dorchester thuộc vùng phụ cận thành phố Boston. Rất tiếc một trong những ngôi nhà này là nhà của người Việt Nam.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1560844798

Một trong tám ngôi nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều thứ Bảy tại Mattapan và Dorchester.

Sở Cứu Hỏa Boston cho biết hôm Chủ Nhật, rằng 14 cư dân phải rời bỏ nhà của họ, v́ nhà đă bị lửa thiêu hủy gần như hoàn toàn hoặc không thể ở được. Trong những cư dân phải sống nơi khác là anh Mikey Nguyễn, em gái và bà nội của anh.
Mikey Nguyễn đă rời nhà ở Mattapan để đi làm được chừng nửa tiếng th́ nghe em gái gọi báo tin nhà của anh bị cháy.

Mikey Nguyễn, 28 tuổi, kể lại với đài Fox Globe về giây phút nghe tin cháy nhà, “Điều duy nhất mà tôi lo lắng nhất là làm sao chạy về nhà để t́m bà nội của tôi.”
Anh đă chạy về nhà kịp và t́m thấy bà đă an toàn cùng với con chó và con mèo của anh. thế nhưng “cảnh tượng khu phố th́ rất kinh hoàng.” Mikey Nguyễn kể rằng anh thấy “khói bay mù mịt và lửa cháy từ nhiều ngôi nhà.”
Anh cũng rất biết ơn một phụ nữ, v́ bà này đă trợ giúp bà nội và đă chăm sóc bà khi anh chạy về đến khu phố đang bị phong tỏa.

Mikey Nguyễn kể, “Một phụ nữ hoàn toàn xa lạ đă trợ giúp bà nội của tôi. Xin ban ơn lành cho bà ấy. Cám ơn bà rất nhiều đă giúp bà nội của tôi.”
Sở cứu hỏa cho biết lửa đă bắt đầu tại một ngôi nhà không người ở và đang được sửa chữa nằm trên đường Old Morton Street vào khoảng 4:45 chiều thứ Bảy, 15 tháng 6. Sau đó lửa lan tràn qua bảy ngôi nhà ở chung quanh, đưa đến một cuộc đối phó lửa kéo dài nhiều giờ đồng hồ kéo dài qua ngày Chủ Nhật. Cho đến 10 giờ sáng Chủ Nhật th́ toàn khu nhà bị cháy không c̣n một điểm nóng nào nữa, theo sở cứu hỏa cho biết. Hậu quả là ba ngôi nhà bị lửa đốt cháy rụi, năm ngôi nhà c̣n lại bị thiệt hại nặng.

Rất may là không có ai bị thương nặng, chỉ có bảy lính cứu hỏa và hai thường dân bị thương nhẹ, nhà chức trách cho biết. Sự thiệt hại được ước lương lên tới hàng triệu Mỹ kim. Có tới khoảng 150 lính cứu hỏa từng tham gia công tác dập lửa.

Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chi nhánh Massachusetts đă trợ giúp 14 cư dân, giúp họ có nơi tạm trú trong lúc chờ bước kế tiếp trong tiến tŕnh hồi phục cuộc sống của họ.

Trong ngày Chủ Nhật, nhiều điều tra viên đă làm việc tại khu phố bị cháy. Họ cho biết sẽ cần nhiều ngày trước khi biết rơ nguyên nhân gây hỏa hoạn. Họ cần phỏng vấn các nhân chứng cũng như xem xét những chứng cớ.
Trong ngày Chủ Nhật, trong lúc dọn dẹp đồ đạc bị cháy vào những túi rác đen, anh Mikey Nguyễn nói với nhật báo Boston Herald, “Tôi đă khóc hết rồi. Bây giờ tôi chỉ có thể vững mạnh lên và đi tới thôi.


All times are GMT. The time now is 06:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03320 seconds with 8 queries