News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1543
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tám ngôi nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn tại Mỹ có nhà của người Việt
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1402637  
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều thứ Bảy. Nó gây thiệt hại cho tám ngôi nhà nằm trong vùng ranh giới giữa Mattapan và Dorchester thuộc vùng phụ cận thành phố Boston. Rất tiếc một trong những ngôi nhà này là nhà của người Việt Nam.Một trong tám ngôi nhà bị cháy trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều thứ Bảy tại Mattapan và Dorchester.

Sở Cứu Hỏa Boston cho biết hôm Chủ Nhật, rằng 14 cư dân phải rời bỏ nhà của họ, v́ nhà đă bị lửa thiêu hủy gần như hoàn toàn hoặc không thể ở được. Trong những cư dân phải sống nơi khác là anh Mikey Nguyễn, em gái và bà nội của anh.
Mikey Nguyễn đă rời nhà ở Mattapan để đi làm được chừng nửa tiếng th́ nghe em gái gọi báo tin nhà của anh bị cháy.

Mikey Nguyễn, 28 tuổi, kể lại với đài Fox Globe về giây phút nghe tin cháy nhà, “Điều duy nhất mà tôi lo lắng nhất là làm sao chạy về nhà để t́m bà nội của tôi.”
Anh đă chạy về nhà kịp và t́m thấy bà đă an toàn cùng với con chó và con mèo của anh. thế nhưng “cảnh tượng khu phố th́ rất kinh hoàng.” Mikey Nguyễn kể rằng anh thấy “khói bay mù mịt và lửa cháy từ nhiều ngôi nhà.”
Anh cũng rất biết ơn một phụ nữ, v́ bà này đă trợ giúp bà nội và đă chăm sóc bà khi anh chạy về đến khu phố đang bị phong tỏa.

Mikey Nguyễn kể, “Một phụ nữ hoàn toàn xa lạ đă trợ giúp bà nội của tôi. Xin ban ơn lành cho bà ấy. Cám ơn bà rất nhiều đă giúp bà nội của tôi.”
Sở cứu hỏa cho biết lửa đă bắt đầu tại một ngôi nhà không người ở và đang được sửa chữa nằm trên đường Old Morton Street vào khoảng 4:45 chiều thứ Bảy, 15 tháng 6. Sau đó lửa lan tràn qua bảy ngôi nhà ở chung quanh, đưa đến một cuộc đối phó lửa kéo dài nhiều giờ đồng hồ kéo dài qua ngày Chủ Nhật. Cho đến 10 giờ sáng Chủ Nhật th́ toàn khu nhà bị cháy không c̣n một điểm nóng nào nữa, theo sở cứu hỏa cho biết. Hậu quả là ba ngôi nhà bị lửa đốt cháy rụi, năm ngôi nhà c̣n lại bị thiệt hại nặng.

Rất may là không có ai bị thương nặng, chỉ có bảy lính cứu hỏa và hai thường dân bị thương nhẹ, nhà chức trách cho biết. Sự thiệt hại được ước lương lên tới hàng triệu Mỹ kim. Có tới khoảng 150 lính cứu hỏa từng tham gia công tác dập lửa.

Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ chi nhánh Massachusetts đă trợ giúp 14 cư dân, giúp họ có nơi tạm trú trong lúc chờ bước kế tiếp trong tiến tŕnh hồi phục cuộc sống của họ.

Trong ngày Chủ Nhật, nhiều điều tra viên đă làm việc tại khu phố bị cháy. Họ cho biết sẽ cần nhiều ngày trước khi biết rơ nguyên nhân gây hỏa hoạn. Họ cần phỏng vấn các nhân chứng cũng như xem xét những chứng cớ.
Trong ngày Chủ Nhật, trong lúc dọn dẹp đồ đạc bị cháy vào những túi rác đen, anh Mikey Nguyễn nói với nhật báo Boston Herald, “Tôi đă khóc hết rồi. Bây giờ tôi chỉ có thể vững mạnh lên và đi tới thôi.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-18-2019
  Reputation: 29790


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,233
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1402637  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,622 Times in 4,125 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08113 seconds with 13 queries