VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Dự án Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản bị sờ gáy (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1260001)

Romano 07-11-2019 08:54

Dự án Mường Thanh của đại gia Lê Thanh Thản bị sờ gáy
 
1 Attachment(s)
Sau khi đại gia Lê Thanh Thản chính thức bị khởi tố v́ những tội danh bị cáo buộc th́ các dự án của ông cũng lần lượt bị sờ gáy. Đáng chú ư lần này đó chính là dự án Mường Thanh của ông tại Đà nẵng. Dưới đây là các thông tin cụ thể.

"Kế hoạch cưỡng chế đă ban hành và Đà Nẵng sẽ thực hiện việc cưỡng chế trong quư III/2019", Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định.

Đă có phương án cưỡng chế

Ngày 11/7, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên chất vấn tại kỳ họp khóa IX với phần trả lời của ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Dũng đă báo cáo đến HĐND TP Đà Nẵng kết quả xử lư vi phạm tại tổ hợp dự án khách sạn Mường Thanh, căn hộ cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn) do doanh nghiệp của đại gia Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư.

Ông Dũng cho hay, dự án này trong quá tŕnh xây dựng chủ đầu tư có 6 lần xin thay đổi công năng. UBND TP Đà Nẵng dù chưa đồng ư nhưng chủ đầu tư đă tự ư tiến hành xây dựng dẫn đến sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 và các tầng 25, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật.

"Việc xử lư sai phạm tại dự án này c̣n chậm do thiếu cương quyết. Đến ngày 18/4 vừa qua mới có kế hoạch cưỡng chế xử lư.

Sai phạm của chủ đầu tư được công khai thông tin đến dư luận. UBND TP Đà Nẵng cũng đă thành lập tổ trợ giúp pháp lư tại chỗ để rà soát sai phạm của chủ đầu tư.

Sở Xây dựng đă ban hành quyết định xử phạt xây dựng trái phép của chủ đầu tư từ tầng 2 đến tầng 5 và hoàn thành thẩm định phương án kỹ thuật để tháo dỡ công tŕnh vi phạm phục vụ cho công tác cưỡng chế tháo dỡ", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, việc cưỡng chế sẽ có chi phí rất lớn nên UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức đấu thầu. Trước khi tiến hành cưỡng chế, Đà Nẵng sẽ di dời dân ở các căn hộ trên và phải đảm bảo an toàn cho người dân.

"Kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ trong đó đặc biệt lưu ư phương án di dời dân và phê duyệt phương án tháo dỡ nhằm triển khai công tác đấu thầu lựa chọn.

Cơ bản dư luận cũng ủng hộ mạnh mẽ, các hộ từ tầng 2 đến tầng 5 đă làm việc với tổ tư vấn pháp lư tại chỗ và bày tỏ nguyện vọng đc đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư.

Đây là một thay đổi cơ bản, người dân đă nh́n thấy sai phạm của chủ đầu tư và hiện nay họ đang đề nghị với thành phố tạo điều kiện cho họ đối thoại với chủ đầu tư về những sai phạm tại công tŕnh", ông Dũng nói.

Đề nghị công an vào cuộc

Ông Dũng cho biết, UBND TP Đà Nẵng sẽ đề nghị công an làm rơ hành vi kinh doanh bất động sản của 161 căn hộ xây dựng thêm không có trong hồ sơ giấy phép tại dự án.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay dự án chưa được cho phép nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành mở bán các căn hộ dẫn đến sai phạm về kinh doanh bất động sản.

TP Đà Nẵng cũng sẽ tiến hành soát các thủ tục pháp lư quy định về mua bán kinh doanh bất động sản của 887 căn hộ theo giấy phép xây dựng được cấp tại dự án này nhưng chưa tuân thủ kinh doanh bất động sản và xử lư theo quy định.

"Nội dung liên quan tính pháp lư đối với dự án này cũng phức tạp đ̣i hỏi quá tŕnh xử lư phải chặt chẽ. Tổ công tác của thành phố mỗi tuần họp 1 lần và rà soát, phát sinh nhiều thủ tục.

Kế hoạch xử lư đă ban hành ngày 18/4 và dự kiến sẽ thực hiện đúng tiến độ", ông Dũng khẳng định.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho hay, về xử lư sai phạm của Mường Thanh, Đà Nẵng đă xin lùi thời gian nhiều lần, trong đó có việc chưa rà soát kỹ về thủ tục pháp lư.

Hiện tại, UBND TP Đà Nẵng đă chỉ đạo rà soát và xây dựng lộ tŕnh báo cáo sau ngày 2/9. Tuy nhiên, ông Trung cho rằng do đă lùi lại nhiều lần nên kỳ họp này thống nhất, đến quư III/2019 này là phải xử lư dứt điểm, nếu có phát sinh khách quan th́ phải thông tin rộng răi.


All times are GMT. The time now is 17:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04340 seconds with 8 queries