VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đặc tính ưu việt của tên lửa siêu thanh “khó bị đánh chặn” của Nga đã được hé lộ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1262630)

PinaColada 07-22-2019 02:01

Đặc tính ưu việt của tên lửa siêu thanh “khó bị đánh chặn” của Nga đã được hé lộ
 
1 Attachment(s)
Nga rất mạnh về tên lửa. Đó là điều chắc chắn. Sau đây là tiết lộ đặc tính ưu việt của tên lửa siêu thanh “khó bị đánh chặn” của Nga.

Chuyên gia quân sự Yuri Zverev của Nga cho rằng tên lửa chống hạm Moskit của nước này có nhiều đặc tính ưu việt mà phương Tây chưa có tên lửa nào có đặc điểm tương tự.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1563760778

Ảnh minh họa.
Theo hăng tin Sputnik, Bộ Quốc pḥng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh phóng tên lửa hành tŕnh chống hạm siêu thanh Moskit từ tàu chiến của Hạm đội Thái B́nh Dương của nước này.
Theo giới chức Nga, trong cuộc diễn tập, tên lửa của nước này đă bắn trúng mục tiêu ở cách đó 60 km.

P-270 Moskit là tên lửa hành tŕnh chống hạm tầm thấp với hệ thống động cơ phản lực không khí được Liên Xô bắt đầu phát triển vào năm 1973. Đến năm 1984 Moskit, tên lửa này bắt đầu được trang bị cho quân đội nước này.

Tên lửa Moskit được thiết kế để tiêu diệt các tàu mặt nước với lượng giăn nước lên tới 20.000 tấn trong điều kiện đối phương chống trả bằng các phương tiện tấn công điện tử và hỏa lực hiện đại.

Theo giới chức Nga, tầm bắn của tên lửa này chỉ từ 10 km đến 120 km theo quỹ đạo tầm thấp và 250 km với cấu h́nh bay ở độ cao lớn.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, chuyên gia quân sự Nga Yuri chỉ ra rằng tên lửa Moskit có tốc độ rất cao, gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh, v́ thế nó khó bị đánh chặn.

Ngoài ra, tên lửa này c̣n bay ở độ cao rất thấp, chỉ khoảng 20m và thường xuyên cơ động, tự hạ độ cao xuống chỉ c̣n 7m khi tiếp cận gần đến mục tiêu, khiến cho việc đánh chặn càng khó hơn.

Ông Yuri cũng cho rằng dù Moskit không phải là loại vũ khí hiện đại nhất nhưng ở phương Tây vẫn chưa có loại tên lửa nào có những tính năng tương tự tên lửa này.

“Như chúng ta có thể thấy, Moskit vẫn đang phục vụ và vẫn là một loại vũ khí hiệu quả để tiêu diệt tàu chiến của đối phương. Tên lửa này đang được trang bị cho các tàu khu trục thuộc dự án 956, tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Chabanenko và một số tàu tên lửa”, vị chuyên gia nhấn mạnh./.


All times are GMT. The time now is 08:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03643 seconds with 8 queries