VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Một phụ nữ đi bộ 19 km từ công ty về nhà suốt 3 tháng được tặng xe hơi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1291906)

vuitoichat 11-08-2019 16:27

Một phụ nữ đi bộ 19 km từ công ty về nhà suốt 3 tháng được tặng xe hơi
 
2 Attachment(s)

Một đồng nghiệp tốt bụng kêu gọi quyên góp cho người phụ nữ lớn tuổi hàng ngày đi bộ gần 20 km từ công ty về nhà do xe hỏng nhưng không đủ tiền sửa, khiến bất ngờ khi người phụ nữ này được tặng xe ô tô mới.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1573230440
Người nhân viên già bật khóc khi nhận xe ô tô mới từ số tiền quyên góp của các mạnh thường quân sau khi họ biết chuyện bà đi bộ 19 km từ nhà tới cơ quan ṛng ră 3 tháng.

3 tháng trước, bà Darlene Quinn, nhân viên xử lư hàng hóa của một công ty tại Spartanburg, Nam Carolina (Mỹ), bắt đầu công việc từ lúc 4h sáng nhưng phải đi bộ 19 km tới chỗ làm do xe hỏng nhưng không đủ tiền sửa.

Ṛng ră 3 tháng như vậy cho tới khi bà Quinn gặp đồng nghiệp Josh Lewis. Lewis đă tạo chiến dịch gây quỹ kêu gọi mọi người hỗ trợ người phụ nữ. Chiến dịch kết thúc hồi tuần trước với kết quả bất ngờ khi mọi người quyên góp được số tiền hàng ngh́n đô la và người phụ nữ già quá bất ngờ khi được tặng một chiếc xe hơi mới.

Câu chuyện ấm áp t́nh người bắt đầu sau khi Lewis thấy người đồng nghiệp già đi bộ trên đường mỗi ngày và cho bà đi nhờ xe. Tuy vậy, nhận thấy cách làm này không kéo dài lâu được nên tháng trước Lewis quyết định lên trang GoFundMe kêu gọi mọi người giúp đỡ bà Quinn. Lời kêu gọi của anh này nhanh chóng gây chú ư đối với cư dân địa phương.

“Trong 3 tháng qua, Darlene đă phải đi bộ đến chỗ làm rồi về để tự hỗ trợ bản thân”, Lewis viết trên trang web. “Khi tôi nói đi bộ đến chỗ làm rồi về, tôi đang nói tới 19 km mỗi chiều đó”.

Chiến dịch thu hút được hơn 120 nhà tài trợ và thu được 8.000 đô la. Chỉ trong ṿng một tuần, chiến dịch đă thu số tiền đủ để mua chiếc xe hơi mới cho bà Quinn.

Lewis chia sẻ trên Facebook video người đồng nghiệp vô cùng bất ngờ tới mức bật khóc khi biết rằng ḿnh được tặng một chiếc xe hơi mới.

“Thật tuyệt vời”, Lewis nói với USA Today về khoảnh khắc bà Quinn ngạc nhiên. “Bà ấy khóc và nói không thể tin chuyện này lại đang xảy ra với ḿnh”.

Tin vui với người phụ nữ vẫn chưa hết, Lewis chia sẻ rằng, hai doanh nghiệp địa phương đă quyết định cung cấp dịch vụ thay lốp xe và dầu miễn phí cho bà Quinn.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ đă tận mắt thấy bà Quinn đi bộ trên đường hàng ngày.

“Tôi đă thấy người phụ nữ này đi và về trên đường cao tốc, đem theo một túi hàng tạp hóa bằng nhựa những ngày gần đây và tôi nghĩ bà ấy là người vô gia cư”, một người b́nh luận trên GoFundMe.

Bà Quinn sau đó đă viết cho Lewis một tấm thiệp cảm ơn. Nhưng Lewis nói anh vui v́ có cơ hội giúp đỡ một người đặc biệt như vậy.

“Tôi nói với bà ấy rằng bà đă truyền cảm hứng cho mọi người. Bởi nếu là tôi, chắc ǵ tôi có thể đi bộ gần 20 km chỉ để đến chỗ làm mỗi ngày”, Lewis chia sẻ thêm.

canhdieubay 11-08-2019 16:29

vo ly sao ba khong mua 1 chiec xe dap ma di

nhathanh 11-08-2019 16:38

Bên Mỹ nhiều nơi ko đi xe đạp được. Chuyện này ko phải là lần đầu tiên, cách đây khoảng 5 năm có 1 người đi bộ từ 4 giờ sáng đi làm và cũng được tặng xe hơi. (tại Detroit th́ phải)


All times are GMT. The time now is 07:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04010 seconds with 8 queries