VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Chỉ cần cho thm thứ ny l c mn thịt nướng thơm nức, đậm đ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1371931)

troopy 08-01-2020 00:58

Chỉ cần cho thm thứ ny l c mn thịt nướng thơm nức, đậm đ
 
2 Attachment(s)
Bn chả thịt nướng kiểu H Nội lun l mn ăn hấp dẫn của nhiều người. Tuy nhin, bạn c để rằng đi khi thịt nướng của mnh bị kh, trng km phần hấp dẫn đi hơn rất nhiều. B quyết l ở chỗ thm cht nguyn liệu ny.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596243400

Cc chuyn gia ẩm thực đ c cch rất hay để chị em c thể lm miếng thịt nướng thơm, mềm, ngậy, đậm đ hơn rất nhiều. Đ chnh l sử dụng sữa đặc c đường để ướp cng thịt.

Sữa đặc c đường gip thịt nướng mềm thơm

Đy l một trong những cch t người biết đến. Ướp với sữa đặc khng chỉ lm miếng thịt khng bị kh m chng cn mềm thịt, đậm đ vị hơn. Tuy nhin, khi ướp với sữa đặc th bạn hạn chế, tinh giảm cc gia vị c độ ngọt như đường, mật ong để trnh cho thịt sau khi nướng qu ngọt.

Cch lm bn chả H Nội

Nguyn liệu:

Thịt ba chỉ: 700 gram; thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ: 500 gram; c rốt; đu đủ xanh; hnh tm, tỏi, ớt, tiu; hạt nm, muối, đường, nước mắm, dầu ho, dầu ăn, mật ong, giấm, sữa đặc c đường; rau sống...

Cch lm:

Bước 1: Sơ chế

Hnh tm, tỏi bc vỏ, rửa sạch, đập dập v cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Chanh rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt vắt lấy nước cốt chanh.

Rau sống (x lch bp, hng lủi, ta t, kinh giới, rau thơm) nhặt sạch, rửa sạch v ngm với nước muối pha long khoảng 5 pht, vớt ra vẩy kh nước v để ro.

C rốt, đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch v thi lt mỏng vừa ăn.

Ướp thịt miếng, thịt vin với sữa đặc nhớ lưu cc gia vị khc cho vừa miệng

Bước 2: Ướp thịt

Cho 3 muỗng đường ln chảo nng trn bếp c độ lửa vừa, đảo đều cho đến khi đường tan v c mu nu cnh gin th thm 1 chn nước vo, khuấy đều cho tan. Khi nước đường hơi snh lại th tắt bếp. Trt nước mu ra chn, để nguội.

Thịt ba chỉ lm sạch v rửa sạch. Sau đ, cắt lt mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 tha hạt nm, 1/2 tha cafe muối, 1 tha đường, 1 tha hnh tỏi băm nhỏ, 1 tha dầu ho, 1 tha mật ong, 1 tha sữa đặc, 1 tha nước mu v trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 1 tiếng l được.

Thịt nạc vai xay nhỏ ướp với gia vị theo tỉ lệ giống với cch ướp thịt ba chỉ ở trn l được.

Lưu khi cho sữa đặc th cc gia vị khc như mật ong, đường c thể giảm bớt ty theo khẩu vị của gia đnh.

Bước 3: Pha nước chấm

Trong khi chờ thịt ướp ngấm th lm nước chấm.

C rốt v đu đủ đ được thi lt mỏng vừa ăn cho vo thau, bp đều tất cả với 1 tha muối. Để c rốt v đu đủ seo lại, sau đ bp ro nước. Vắt ro c rốt v đu đủ rồi cho vo t, trộn với một cht giấm ăn, đường, tỏi ớt băm nhỏ, để cho ngấm. C thể thay thế đu đủ bằng su ho hoặc dưa chuột đều được.

Lấy 2 bt nước si để nguội cho vo t, cho thm 1 tha đường, 1 tha cafe hạt nm, 3 tha nước mắm, 2 tha nước cốt chanh, 2 muỗng hnh tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều cho đến khi đường v hạt nm tan hon ton. Hoặc bạn c thể nm nếm sao cho vừa , hợp khẩu vị của gia đnh bạn l được. Trt hết nước chấm vo cng với c rốt v đu đủ ngm, trộn đều l bạn đ hon thnh phần pha nước chấm.

Bước 4: Nướng chả bằng nồi chin khng dầu

Bn chả ngon nhất vẫn l than hoa. Nhưng giờ v tiện lợi, sạch sẽ nn nhiều chị em đ chọn cch nướng bằng nồi chin.

Để 10 pht nhiệt độ 160 độ F cho thịt chn dần, mở ra trở mặt thm 5 pht ở 160 độ.

Sau đ lật lại để thm mỗi mặt khoảng 3 pht ở nhiệt 200 độ cho thịt xm vng thơm.

Khi chả chn vng, dọn ra đĩa. Mn ny ăn km với bn v rau sống.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596243402

Bn chả H Nội l một mn ăn ngon v dễ ăn, dễ hợp với khẩu vị của nhiều vng miền. Cch lm bn chả H Nội cũng rất dễ, khng hề cầu k. V vậy, bn chả cũng c thể lm bữa ăn sng, ăn trưa hay ăn tối đều ph hợp.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:30.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03797 seconds with 8 queries