VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Các thợ săn điên cuồng v́ bí ẩn kho báu của cựu binh Mỹ tại VN (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1408467)

pizza 11-21-2020 06:35

Các thợ săn điên cuồng v́ bí ẩn kho báu của cựu binh Mỹ tại VN
 
3 Attachment(s)
Bí ẩn kho báu của cựu binh Mỹ tại Việt Nam khiến các thợ săn điên cuồng. Trong 10 năm qua, hơn 350.000 người lặn lội t́m kiếm vị trí chiếc rương chứa đầy vàng do một triệu phú lập dị người Mỹ - một cựu chiến binh tại Việt Nam chôn giấu.

Đến bây giờ vị tríkho báu vẫn c̣n là một bài toán chưa có lời giải, kể cả khi chủ nhân của nó đă qua đời.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605940358

Ông Fenn đă chôn giấu rương kho báu với nhiều vàng bạc có giá trị lên tới 1 triệu USD hơn 10 năm về trước.
Các thợ săn kho báu chắc có lẽ sẽ phải ṿ đầu bứt tai sau khi triệu phú lập dị - người châm ng̣i cho cuộc truy t́m kho báu kéo dài hàng thập kỷ đă qua đời mà không hề tiết lộ vị trí nơi ông chôn giấu rương kho báu của ḿnh.

Ông Forrest Fenn, 90 tuổi, đă qua đời hôm thứ Hai tuần trước sau cú ngă tại nhà riêng ở Sante Fe, New Mexico.

Ông Fenn nảy ra ư tưởng truy t́m kho báu khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988, tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 20%. Sau khi chiến thắng tử thần, ông quyết định chôn giấu một phần tài sản trên núi Rocky.

Triệu phú Mỹchuyên kinh doanhcác tác phẩm nghệ thuật cho biết ông chôn kho báu nhằm truyền cảm hứng cho mọi người khám phá thiên nhiên, đồng thời tạo hy vọng cho mọi người giữa giai đoạn kinh tế suy thoái.

Triệu phú lập dị này đă giấu manh mối trong một bài thơ dài 24 ḍng và cuốn tự truyện “The Thrill of the Chase” của ông đă làm dấy lên một cuộc t́m kiếm điên cuồng khi 350.000 người t́m kiếm từ khắp nơi trên thế giới đổ về công viên quốc gia và thậm chí đă có đến 5 người tử vong trong khi thực hiện hành tŕnh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605940358

Bài thơ chỉ dẫn in trong cuốn tự truyện của Fenn.

Nhiều người khác đă bị bắt giam v́ các tội bao gồm đào bới bên dưới một đài tưởng niệm bên đường, yêu cầu giải cứu sau khi đẩy lùi 850 feet vào Grand Canyon và đột nhập vào nhà của Fenn với mục đích muốn lấy đi một chiếc rương kiểu Tây Ban Nha.

Vị cựu chiến binh Mỹ từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam này sau đó đă công bố các bức ảnh về chiếc rương và nói rằng nó đă được t́m thấy ở Wyoming nhưng nhiều người đă đặt câu hỏi liệu nó có tồn tại ngay từ đầu hay không, tờNew York Postđưa tin.

Theo thông tin trên tờ Santa Fe New Mexico, triệu phú Forrest Fenn đă chủ động liên hệ với báo chí để thông báo về việc kho báu được t́m thấy sau 10 năm. Việc t́m thấy kho báu được xác nhận bởi chính ông Fenn sau khi người đàn ông chụp h́nh lại chiếc rương và những món đồ bên trong, rồi gửi h́nh cho ông Fenn xem.

Chiếc rương bằng đồng nặng khoảng 20kg chứa đầy tiền vàng quư hiếm, h́nh động vật thời kỳ tiền Columbus, chiếc gương bằng vàng thời tiền sử, những bức tượng được chạm khắc từ ngọc bích và đồ trang sức cổ đă được t́m thấy bởi một người đàn ông đă đề nghị được giấu tên.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1605940358

Chiếc rương bằng đồng nặng khoảng 20kg chứa đầy tiền vàng.

Ông Fenn không tiết lộ vị trí chính xác của chiếc rương: “Nó được cất giấu bên dưới ṿm trời đầy sao, bên trong cánh rừng xanh thẳm của dăy Rocky, vị trí chiếc rương không hề thay đổi kể từ khi chính tay tôi cất giấu nó cách đây hơn 10 năm trước. Tôi không biết danh tính của người t́m thấy nó, bài thơ chỉ dẫn in trong cuốn tự truyện của tôi giúp anh ta t́m ra vị trí chính xác và anh ta đă gửi ảnh chụp chiếc rương đến cho tôi”.

Một luật sư ở Chicago cho biết, bà đă chi hàng chục ngh́n bảng Anh cho 20 chuyến đi đến New Mexico thậm chí đă kiện Fenn khi không thành công.

Những người khác đặt câu hỏi tại sao Fenn từ chối giải thích từng manh mối của ḿnh có ư nghĩa ǵ hoặc tiết lộ nơi cất giấu kho báu.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 11:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03963 seconds with 8 queries