News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các thợ săn điên cuồng v́ bí ẩn kho báu của cựu binh Mỹ tại VN
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	51.4 KB
ID:	1692934   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	166.4 KB
ID:	1692935   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1692936  
Bí ẩn kho báu của cựu binh Mỹ tại Việt Nam khiến các thợ săn điên cuồng. Trong 10 năm qua, hơn 350.000 người lặn lội t́m kiếm vị trí chiếc rương chứa đầy vàng do một triệu phú lập dị người Mỹ - một cựu chiến binh tại Việt Nam chôn giấu.

Đến bây giờ vị tríkho báu vẫn c̣n là một bài toán chưa có lời giải, kể cả khi chủ nhân của nó đă qua đời.Ông Fenn đă chôn giấu rương kho báu với nhiều vàng bạc có giá trị lên tới 1 triệu USD hơn 10 năm về trước.
Các thợ săn kho báu chắc có lẽ sẽ phải ṿ đầu bứt tai sau khi triệu phú lập dị - người châm ng̣i cho cuộc truy t́m kho báu kéo dài hàng thập kỷ đă qua đời mà không hề tiết lộ vị trí nơi ông chôn giấu rương kho báu của ḿnh.

Ông Forrest Fenn, 90 tuổi, đă qua đời hôm thứ Hai tuần trước sau cú ngă tại nhà riêng ở Sante Fe, New Mexico.

Ông Fenn nảy ra ư tưởng truy t́m kho báu khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988, tỷ lệ sống sót chỉ khoảng 20%. Sau khi chiến thắng tử thần, ông quyết định chôn giấu một phần tài sản trên núi Rocky.

Triệu phú Mỹchuyên kinh doanhcác tác phẩm nghệ thuật cho biết ông chôn kho báu nhằm truyền cảm hứng cho mọi người khám phá thiên nhiên, đồng thời tạo hy vọng cho mọi người giữa giai đoạn kinh tế suy thoái.

Triệu phú lập dị này đă giấu manh mối trong một bài thơ dài 24 ḍng và cuốn tự truyện “The Thrill of the Chase” của ông đă làm dấy lên một cuộc t́m kiếm điên cuồng khi 350.000 người t́m kiếm từ khắp nơi trên thế giới đổ về công viên quốc gia và thậm chí đă có đến 5 người tử vong trong khi thực hiện hành tŕnh.Bài thơ chỉ dẫn in trong cuốn tự truyện của Fenn.

Nhiều người khác đă bị bắt giam v́ các tội bao gồm đào bới bên dưới một đài tưởng niệm bên đường, yêu cầu giải cứu sau khi đẩy lùi 850 feet vào Grand Canyon và đột nhập vào nhà của Fenn với mục đích muốn lấy đi một chiếc rương kiểu Tây Ban Nha.

Vị cựu chiến binh Mỹ từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam này sau đó đă công bố các bức ảnh về chiếc rương và nói rằng nó đă được t́m thấy ở Wyoming nhưng nhiều người đă đặt câu hỏi liệu nó có tồn tại ngay từ đầu hay không, tờNew York Postđưa tin.

Theo thông tin trên tờ Santa Fe New Mexico, triệu phú Forrest Fenn đă chủ động liên hệ với báo chí để thông báo về việc kho báu được t́m thấy sau 10 năm. Việc t́m thấy kho báu được xác nhận bởi chính ông Fenn sau khi người đàn ông chụp h́nh lại chiếc rương và những món đồ bên trong, rồi gửi h́nh cho ông Fenn xem.

Chiếc rương bằng đồng nặng khoảng 20kg chứa đầy tiền vàng quư hiếm, h́nh động vật thời kỳ tiền Columbus, chiếc gương bằng vàng thời tiền sử, những bức tượng được chạm khắc từ ngọc bích và đồ trang sức cổ đă được t́m thấy bởi một người đàn ông đă đề nghị được giấu tên.Chiếc rương bằng đồng nặng khoảng 20kg chứa đầy tiền vàng.

Ông Fenn không tiết lộ vị trí chính xác của chiếc rương: “Nó được cất giấu bên dưới ṿm trời đầy sao, bên trong cánh rừng xanh thẳm của dăy Rocky, vị trí chiếc rương không hề thay đổi kể từ khi chính tay tôi cất giấu nó cách đây hơn 10 năm trước. Tôi không biết danh tính của người t́m thấy nó, bài thơ chỉ dẫn in trong cuốn tự truyện của tôi giúp anh ta t́m ra vị trí chính xác và anh ta đă gửi ảnh chụp chiếc rương đến cho tôi”.

Một luật sư ở Chicago cho biết, bà đă chi hàng chục ngh́n bảng Anh cho 20 chuyến đi đến New Mexico thậm chí đă kiện Fenn khi không thành công.

Những người khác đặt câu hỏi tại sao Fenn từ chối giải thích từng manh mối của ḿnh có ư nghĩa ǵ hoặc tiết lộ nơi cất giấu kho báu.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 32133


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 51,609
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	51.4 KB
ID:	1692934   Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	166.4 KB
ID:	1692935   Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	102.6 KB
ID:	1692936  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,808 Times in 5,164 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 59 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07942 seconds with 13 queries