VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mỹ truy t́m kẻ hại chết cảnh sát quốc hội Mỹ bằng b́nh cứu hỏa (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1426969)

vuitoichat 01-13-2021 13:52

Mỹ truy t́m kẻ hại chết cảnh sát quốc hội Mỹ bằng b́nh cứu hỏa
 
2 Attachment(s)
H́nh ảnh một người đàn ông bị cảnh sát Mỹ đă công bố truy nă v́ có liên quan đến cái chết của một cảnh sát Quốc hội Mỹ trong cuộc bạo loạn ngày 6-1 bằng b́nh cứu hỏa.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Bill Cassidy đă chia sẻ bức ảnh được Cảnh sát Quốc hội Mỹ đăng tải về 1 người đàn ông da trắng lớn tuổi, có râu, đội nón xanh in ḍng chữ "CFD", t́nh nghi liên quan đến việc ông Brian Sicknick đă thiệt mạng khi người ủng hộ của Tổng thống Donald Trump xông vào điện Capitol để ngăn cản quá tŕnh chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

"Cảnh sát quốc hội vừa chia sẻ bức ảnh này với tôi. Người đàn ông này bị truy nă để thẩm vấn v́ có liên quan đến vụ sát hại ông Sicknick" - ông Cassidy viết trên Twitter.

Ông Sicknick, 42 tuổi, bị đánh vào đầu bằng b́nh cứu hỏa khi cuộc bạo loạn diễn ra. Sĩ quan cảnh sát kỳ cựu với 12 năm kinh nghiệm đă bất tỉnh sau khi trở về văn pḥng và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610545901
Người đàn ông đang bị truy nă v́ liên quan đến cái chết của 1 cảnh sát quốc hội. Ảnh: USCP

"Brian là 1 người hùng và chúng tôi muốn mọi người ghi nhớ điều đó" - ông Ken Sicknick, anh trai của ông Brian, nói. Tờ Independent cho biết ông Sicknick là cảnh sát quốc hội thứ 6 thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam cho biết: "Sĩ quan Sicknick bị sát hại khi đang làm việc, khi bảo vệ những người bị kẹt trong điện Capitol trong bối cảnh nền dân chủ của chúng ta bị tấn công một cách bạo lực. Những người gây ra nó phải bị truy tố ở mức tối đa trước pháp luật".

Tổng thống Donald Trump bị Hạ viện Mỹ cáo buộc "kích động nổi dậy" dẫn đến cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ nêu trên. Tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đă thông qua nghị quyết yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Trump.

Theo báo The New York Times, các nghị sĩ được lực lượng vũ trang hộ tống tới Điện Capitol ngay trước nửa đêm 12-1. Kết quả bỏ phiếu là 223 phiếu đồng ư thông qua nghị quyết/205 phiếu chống. Các nghị sĩ kêu gọi ông Pence tuyên bố Tổng thống Trump không c̣n đủ khả năng đảm nhận chức vụ.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1610545901
Khung cảnh cuộc bỏ phiếu của hạ viện Mỹ tối 12-1. Ảnh: CSPAN

Chỉ có một đảng viên Cộng ḥa, hạ nghị sĩ Adam Kinzinger, đồng ư thông qua nghị quyết. Động thái trên được Hạ viện tiến hành ngay cả sau khi ông Pence từ chối lời kêu gọi của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 12-1. Ông Pence viết trong bức thư gửi bà Pelosi: “Tôi không tin một hành động như vậy mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước hoặc phù hợp với hiến pháp của chúng ta. Tôi sẽ không nhượng bộ những nỗ lực của Hạ viện”.

Hạ viện đă lên kế hoạch nhóm họp lại hôm 13-1 (giờ địa phương) để bỏ phiếu về khả năng luận tội Tổng thống Trump. Tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ tín hiệu ông sẽ không cản trở tiến tŕnh luận tội, theo báo The New York Times. Phát biểu trước các phóng viên ở TP Newark, bang Delaware, ông Biden nói trọng tâm chính của ḿnh là giảm thiểu tác động của một phiên ṭa có thể diễn ra vào những ngày đầu tiên ông nắm quyền.


All times are GMT. The time now is 02:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03743 seconds with 8 queries