News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 518
Reply
 
Thread Tools
Old 1 Week Ago   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,137
Thanks: 11
Thanked 9,159 Times in 7,165 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59370
Default Mỹ truy t́m kẻ hại chết cảnh sát quốc hội Mỹ bằng b́nh cứu hỏa

H́nh ảnh một người đàn ông bị cảnh sát Mỹ đă công bố truy nă v́ có liên quan đến cái chết của một cảnh sát Quốc hội Mỹ trong cuộc bạo loạn ngày 6-1 bằng b́nh cứu hỏa.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng ḥa Bill Cassidy đă chia sẻ bức ảnh được Cảnh sát Quốc hội Mỹ đăng tải về 1 người đàn ông da trắng lớn tuổi, có râu, đội nón xanh in ḍng chữ "CFD", t́nh nghi liên quan đến việc ông Brian Sicknick đă thiệt mạng khi người ủng hộ của Tổng thống Donald Trump xông vào điện Capitol để ngăn cản quá tŕnh chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

"Cảnh sát quốc hội vừa chia sẻ bức ảnh này với tôi. Người đàn ông này bị truy nă để thẩm vấn v́ có liên quan đến vụ sát hại ông Sicknick" - ông Cassidy viết trên Twitter.

Ông Sicknick, 42 tuổi, bị đánh vào đầu bằng b́nh cứu hỏa khi cuộc bạo loạn diễn ra. Sĩ quan cảnh sát kỳ cựu với 12 năm kinh nghiệm đă bất tỉnh sau khi trở về văn pḥng và được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Người đàn ông đang bị truy nă v́ liên quan đến cái chết của 1 cảnh sát quốc hội. Ảnh: USCP

"Brian là 1 người hùng và chúng tôi muốn mọi người ghi nhớ điều đó" - ông Ken Sicknick, anh trai của ông Brian, nói. Tờ Independent cho biết ông Sicknick là cảnh sát quốc hội thứ 6 thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

Thống đốc bang Virginia Ralph Northam cho biết: "Sĩ quan Sicknick bị sát hại khi đang làm việc, khi bảo vệ những người bị kẹt trong điện Capitol trong bối cảnh nền dân chủ của chúng ta bị tấn công một cách bạo lực. Những người gây ra nó phải bị truy tố ở mức tối đa trước pháp luật".

Tổng thống Donald Trump bị Hạ viện Mỹ cáo buộc "kích động nổi dậy" dẫn đến cuộc bạo loạn tại trụ sở quốc hội Mỹ nêu trên. Tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đă thông qua nghị quyết yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Trump.

Theo báo The New York Times, các nghị sĩ được lực lượng vũ trang hộ tống tới Điện Capitol ngay trước nửa đêm 12-1. Kết quả bỏ phiếu là 223 phiếu đồng ư thông qua nghị quyết/205 phiếu chống. Các nghị sĩ kêu gọi ông Pence tuyên bố Tổng thống Trump không c̣n đủ khả năng đảm nhận chức vụ.

Khung cảnh cuộc bỏ phiếu của hạ viện Mỹ tối 12-1. Ảnh: CSPAN

Chỉ có một đảng viên Cộng ḥa, hạ nghị sĩ Adam Kinzinger, đồng ư thông qua nghị quyết. Động thái trên được Hạ viện tiến hành ngay cả sau khi ông Pence từ chối lời kêu gọi của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 12-1. Ông Pence viết trong bức thư gửi bà Pelosi: “Tôi không tin một hành động như vậy mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước hoặc phù hợp với hiến pháp của chúng ta. Tôi sẽ không nhượng bộ những nỗ lực của Hạ viện”.

Hạ viện đă lên kế hoạch nhóm họp lại hôm 13-1 (giờ địa phương) để bỏ phiếu về khả năng luận tội Tổng thống Trump. Tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ tín hiệu ông sẽ không cản trở tiến tŕnh luận tội, theo báo The New York Times. Phát biểu trước các phóng viên ở TP Newark, bang Delaware, ông Biden nói trọng tâm chính của ḿnh là giảm thiểu tác động của một phiên ṭa có thể diễn ra vào những ngày đầu tiên ông nắm quyền.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.9 KB
ID:	1724705   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	277.7 KB
ID:	1724706  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05674 seconds with 13 queries