VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   TP.HCM: Rau củ, thịt, cá... dồi dào (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490030)

PinaColada 07-21-2021 23:19

TP.HCM: Rau củ, thịt, cá... dồi dào
 
2 Attachment(s)
Người dân TP.HCM khỏi lo thiếu hàng, thực phẩm về TP.HCM tăng mạnh, kết nối cung cấp 8.000 con heo, 1 triệu quả trứng mỗi ngày

Hàng hóa, thực phẩm tại TP.HCM đang dồi dào hơn so với những ngày trước. TP.HCM đă kết nối với tỉnh Đồng Nai, nơi có thể cung cấp 7.000-8.000 con heo và 1 triệu quả trứng mỗi ngày.

Rau củ, thịt, cá... dồi dào
Hàng hóa, thực phẩm các loại trong ngày 21/7 tại TP.HCM không c̣n cảnh khan hiếm, thiếu cục bộ như giai đoạn trước và khoảng 10 ngày đầu giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16. Ghi nhận của Dân Việt tại nhiều chợ truyền thống, siêu thị đang hoạt động cho thấy lượng hàng vẫn dồi dào, người mua ít hơn so với trước đây.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626909449
Rau xanh các loại tại chợ An Đông sáng 21/7 khá dồi dào. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), chỉ có tiểu thương các ngành hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm hoạt động để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân. Hàng hóa đều đầy trên các sạp. Ban quản lư chợ thực hiện nghiêm các biện pháp pḥng dịch như giăn cách, đo thân nhiệt, sát khuẩn, khách buộc phải khai báo y tế trước khi vào mua sắm.

Siêu thị tiếp tục ra đường bán thịt cá, cả ngh́n điểm bán thực phẩm mọc khắp TP.HCM
TP.HCM: Siêu thị, rau xanh, khổ qua, hành lá đầy ắp chờ khách mua
Bà Thúy - tiểu thương bán thịt heo, cho biết hiện nguồn hàng khá ổn định kể từ khi mở bán trở lại. Do đó, khu vực bán thịt gia súc có nhiều tiểu thương lấy hàng về bán, để đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo bà, khi nguồn thịt ổn định, không thiếu cục bộ th́ giá bán cho người tiêu dùng mới không tăng quá cao.

Gần trưa nhưng bà Thúy vẫn c̣n nhiều thịt heo, tuy nhiên, không phải do ế mà chợ đang giăn cách, giới hạn từng đợt người vào mua sắm. Bên ngoài, nhiều người vẫn đang xếp hàng chờ đến lượt vào mua rau củ quả, thịt cá.

Bà Nguyễn Thị Thoa, tiểu thương bán thủy hải sản tại chợ An Đông (quận 5) cho hay, trong thời gian chợ B́nh Điền tạm ngưng hoạt động, bà lấy hàng từ Vũng Tàu, giá cao hơn so với trước đây. Ngoài ra, chi phí vận chuyển về TP.HCM cũng tăng so với lấy trực tiếp ngay tại TP, do đó, giá bán ra tăng khoảng 20% nhưng vẫn chấp nhận được.

Trong khi đó, các cửa hàng thực phẩm, siêu thị như Bách Hóa Xanh, Co.opmart, Aeon… cũng không c̣n cảnh hết hàng cục bộ, các mặt hàng như rau xanh trở nên phong phú hơn để người dân có nhiều lựa chọn. Hiện tượng một mặt hàng nhưng chiếm cả dăy kệ, vốn là vị trí của những mặt hàng khác cũng không c̣n.

Kết nối cung cấp 8.000 con heo, 1 triệu quả trứng mỗi ngày
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đă đi kiểm tra một số chợ tại TP.HCM sáng 21/7. Ông đánh giá dù Covid-19 diễn biến xấu nhưng TP.HCM và các ban quản lư chợ vẫn đảm bảo việc cho phép một số chợ truyền thống mở cửa, đặc biệt đáp ứng các yêu cầu về pḥng dịch để có đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626909449
Thịt heo dồi dào tại chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cũng đánh giá lượng khách mua sắm tại chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM ngày 20/7 giảm so với các ngày trước đó và đi vào ổn định. Tại hệ thống chợ, măi lực giảm 5 - 10% so với ngày trước. Tại hệ thống siêu thị, sức mua giảm khoảng 15%.

Hàng hóa tại các hệ thống phân phối được cung ứng đầy đủ, không xảy ra t́nh trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả ổn định.

Các hệ thống phân phối cũng tăng thời gian bán hàng để phục vụ người dân, tăng cường nhận đặt hàng qua điện thoại, qua online và giao tận nhà; áp dụng việc mua giới hạn một số loại hàng hóa được b́nh ổn để ngăn t́nh trạng mua số lượng lớn ra ngoài bán lại. Các siêu thị cho hay hiện đă tăng nguồn hàng lên gấp nhiều lần.

Đáng chú ư, tổ công tác cũng đă tiếp nhận các vấn đề phát sinh của một số hệ thống siêu thị, nhà bán lẻ lớn tại TP.HCM… Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị, tổ đă kết nối để làm việc với các đơn vị có liên quan như: Kết nối thông tin nguồn hàng của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai do tỉnh Đồng Nai có thể cung cấp thịt heo với số lượng 7.000-8.000 con/ngày, 1 triệu quả trứng/ngày.

Tổ cũng kết nối làm việc với Hiệp hội vận tải TP.HCM để hỗ trợ trong khâu lưu thông khi cần thiết và đề nghị hỗ trợ vận chuyển cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong vận tải.

Hiệp hội vận tải TP.HCM cũng cho biết đă bố trí 5.000 xe được cấp giấy thông hành, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, siêu thị trong khâu lưu thông, vận chuyển. Đồng thời, Hiệp hội cam kết không tăng giá và sẵn sàng hỗ trợ về chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 01:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03378 seconds with 8 queries