TP.HCM: Rau củ, thịt, cá... dồi dào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TP.HCM: Rau củ, thịt, cá... dồi dào
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	419.1 KB
ID:	1832714   Click image for larger version

Name:	382.jpg
Views:	0
Size:	335.9 KB
ID:	1832715  
Người dân TP.HCM khỏi lo thiếu hàng, thực phẩm về TP.HCM tăng mạnh, kết nối cung cấp 8.000 con heo, 1 triệu quả trứng mỗi ngày

Hàng hóa, thực phẩm tại TP.HCM đang dồi dào hơn so với những ngày trước. TP.HCM đă kết nối với tỉnh Đồng Nai, nơi có thể cung cấp 7.000-8.000 con heo và 1 triệu quả trứng mỗi ngày.

Rau củ, thịt, cá... dồi dào
Hàng hóa, thực phẩm các loại trong ngày 21/7 tại TP.HCM không c̣n cảnh khan hiếm, thiếu cục bộ như giai đoạn trước và khoảng 10 ngày đầu giăn cách xă hội theo Chỉ thị 16. Ghi nhận của Dân Việt tại nhiều chợ truyền thống, siêu thị đang hoạt động cho thấy lượng hàng vẫn dồi dào, người mua ít hơn so với trước đây.


Rau xanh các loại tại chợ An Đông sáng 21/7 khá dồi dào. Ảnh: Hồng Phúc.

Tại chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10), chỉ có tiểu thương các ngành hàng rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm hoạt động để đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân. Hàng hóa đều đầy trên các sạp. Ban quản lư chợ thực hiện nghiêm các biện pháp pḥng dịch như giăn cách, đo thân nhiệt, sát khuẩn, khách buộc phải khai báo y tế trước khi vào mua sắm.

Siêu thị tiếp tục ra đường bán thịt cá, cả ngh́n điểm bán thực phẩm mọc khắp TP.HCM
TP.HCM: Siêu thị, rau xanh, khổ qua, hành lá đầy ắp chờ khách mua
Bà Thúy - tiểu thương bán thịt heo, cho biết hiện nguồn hàng khá ổn định kể từ khi mở bán trở lại. Do đó, khu vực bán thịt gia súc có nhiều tiểu thương lấy hàng về bán, để đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo bà, khi nguồn thịt ổn định, không thiếu cục bộ th́ giá bán cho người tiêu dùng mới không tăng quá cao.

Gần trưa nhưng bà Thúy vẫn c̣n nhiều thịt heo, tuy nhiên, không phải do ế mà chợ đang giăn cách, giới hạn từng đợt người vào mua sắm. Bên ngoài, nhiều người vẫn đang xếp hàng chờ đến lượt vào mua rau củ quả, thịt cá.

Bà Nguyễn Thị Thoa, tiểu thương bán thủy hải sản tại chợ An Đông (quận 5) cho hay, trong thời gian chợ B́nh Điền tạm ngưng hoạt động, bà lấy hàng từ Vũng Tàu, giá cao hơn so với trước đây. Ngoài ra, chi phí vận chuyển về TP.HCM cũng tăng so với lấy trực tiếp ngay tại TP, do đó, giá bán ra tăng khoảng 20% nhưng vẫn chấp nhận được.

Trong khi đó, các cửa hàng thực phẩm, siêu thị như Bách Hóa Xanh, Co.opmart, Aeon… cũng không c̣n cảnh hết hàng cục bộ, các mặt hàng như rau xanh trở nên phong phú hơn để người dân có nhiều lựa chọn. Hiện tượng một mặt hàng nhưng chiếm cả dăy kệ, vốn là vị trí của những mặt hàng khác cũng không c̣n.

Kết nối cung cấp 8.000 con heo, 1 triệu quả trứng mỗi ngày
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đă đi kiểm tra một số chợ tại TP.HCM sáng 21/7. Ông đánh giá dù Covid-19 diễn biến xấu nhưng TP.HCM và các ban quản lư chợ vẫn đảm bảo việc cho phép một số chợ truyền thống mở cửa, đặc biệt đáp ứng các yêu cầu về pḥng dịch để có đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của người dân.


Thịt heo dồi dào tại chợ Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cũng đánh giá lượng khách mua sắm tại chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM ngày 20/7 giảm so với các ngày trước đó và đi vào ổn định. Tại hệ thống chợ, măi lực giảm 5 - 10% so với ngày trước. Tại hệ thống siêu thị, sức mua giảm khoảng 15%.

Hàng hóa tại các hệ thống phân phối được cung ứng đầy đủ, không xảy ra t́nh trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả ổn định.

Các hệ thống phân phối cũng tăng thời gian bán hàng để phục vụ người dân, tăng cường nhận đặt hàng qua điện thoại, qua online và giao tận nhà; áp dụng việc mua giới hạn một số loại hàng hóa được b́nh ổn để ngăn t́nh trạng mua số lượng lớn ra ngoài bán lại. Các siêu thị cho hay hiện đă tăng nguồn hàng lên gấp nhiều lần.

Đáng chú ư, tổ công tác cũng đă tiếp nhận các vấn đề phát sinh của một số hệ thống siêu thị, nhà bán lẻ lớn tại TP.HCM… Trên cơ sở các đề xuất, kiến nghị, tổ đă kết nối để làm việc với các đơn vị có liên quan như: Kết nối thông tin nguồn hàng của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai do tỉnh Đồng Nai có thể cung cấp thịt heo với số lượng 7.000-8.000 con/ngày, 1 triệu quả trứng/ngày.

Tổ cũng kết nối làm việc với Hiệp hội vận tải TP.HCM để hỗ trợ trong khâu lưu thông khi cần thiết và đề nghị hỗ trợ vận chuyển cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong vận tải.

Hiệp hội vận tải TP.HCM cũng cho biết đă bố trí 5.000 xe được cấp giấy thông hành, sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp, siêu thị trong khâu lưu thông, vận chuyển. Đồng thời, Hiệp hội cam kết không tăng giá và sẵn sàng hỗ trợ về chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33182


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,774
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	419.1 KB
ID:	1832714   Click image for larger version

Name:	382.jpg
Views:	0
Size:	335.9 KB
ID:	1832715  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,299 Times in 5,556 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05343 seconds with 13 queries