VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Hướng dẫn kiểm tra iPhone có dính phần mềm gián điệp Pegasus hay không (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1490119)

nguoiduatinabc 07-22-2021 03:14

Hướng dẫn kiểm tra iPhone có dính phần mềm gián điệp Pegasus hay không
 
1 Attachment(s)
Nếu cảm thấy lo lắng về chiếc iPhone nhiễm phần mềm gián điệp Pegasus từ NSO hay không. Người dùng có thể dựa vào công cụ được thiết kế bởi Tổ chức Ân xá Quốc tế.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1626923653

Theo 9to5Mac, với tên gọi Mobile Verification Toolkit (MVT), công cụ này hoạt động trên cả iPhone và thiết bị Android.

MVT sẽ cho phép người dùng sao lưu toàn bộ iPhone và cung cấp bất kỳ dấu hiệu xâm phạm (IOC) nào được NSO sử dụng như tên miền được dùng trong cơ sở hạ tầng của NSO có thể được gửi bằng tin nhắn văn bản hoặc email.

Nếu đă có một bản sao lưu iPhone được mă hóa, người dùng cũng có thể sử dụng MVT để giải mă bản sao lưu mà không cần phải tạo một bản sao hoàn toàn mới.

MVT hoạt động trên ḍng lệnh, v́ vậy nó yêu cầu một số kiến thức cơ bản về cách điều hướng thiết bị đầu cuối, có thể lên đến hàng giờ nếu người dùng cần thêm thời gian tạo bản sao lưu mới trên iPhone.

Sau khi bạn bắt đầu quá tŕnh, MVT sẽ quét tệp sao lưu iPhone của người dùng để t́m bất kỳ bằng chứng nào về sự xâm phạm. Quá tŕnh này mất khoảng một hoặc hai phút để chạy và lấy ra một số tệp trong một thư mục có kết quả quét. Nếu MVT t́m thấy một vấn đề có thể xảy ra, nó sẽ thông báo như vậy trong các tệp được xuất ra.

Đă có những báo cáo cho biết iPhone dễ bị tấn công hơn bởi Pegasus nhưng thực tế là Tổ chức Ân xá Quốc tế đă tập trung nỗ lực vào iPhone v́ khả năng bảo mật được cải thiện giúp họ dễ dàng phát hiện khi điện thoại bị xâm phạm hơn. Đối với điện thoại Android, kết quả giả nhiều hơn.


All times are GMT. The time now is 12:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03404 seconds with 8 queries