VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Taliban xử tử lính bắn tỉa từng hỗ trợ quân đội Anh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512097)

nguoiduatinabc 09-15-2021 04:07

Taliban xử tử lính bắn tỉa từng hỗ trợ quân đội Anh
 
1 Attachment(s)
Một cựu phiên dịch Afghanistan từng làm việc với quân đội Anh. Trong nhiệm vụ thành lập và huấn luyện Lực lượng Commando 333 của Afghanistan (CF333) cho biết. Anh nhận được thông điệp cầu cứu hôm 12/09.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631678833

Hottak cho biết lính bắn tỉa nói rằng: "Tôi đă gửi cho anh tài liệu. Hăy cho tôi biết anh c̣n cần ǵ nữa không. Đảm bảo tôi có tên trong danh sách của anh nhé. Cảm ơn anh".

Hottak lên danh sách khoảg 400 thành viên các lực lượng đặc biệt Afghanistan, phần lớn từ đơn vị CF333 hiện vẫn c̣n mắc kẹt ở nước này và lo ngại tính mạng của họ.

Hottak đă gửi danh sách cho chính phủ Anh vào đêm 14/09, kêu gọi các quan chức nhanh chóng giải cứu nhân sự và thân nhân, tuy vậy cho biết đă không kịp cứu lính bắn tỉa.

"Cậu ấy bị bắn chết v́ là một phần của CF333," Hottak cho hay. Sky News cho biết lính bắn tỉa này năm nay 28 tuổi, đă có vợ và ba con. Anh ẩn náu tại nhà một người thân, nhưng đă ra ngoài để mua đồ.

Taliban phát hiện anh vào chiều 14/09, theo Hattock. Anh bị bắn bốn phát.

Sky News dẫn một nguồn tin khác cho rằng "Taliban đă bắt đầu chương tŕnh tiêu diệt các binh lính được lực lượng đặc biệt Anh huấn luyện". Nguồn tin này cho rằng họ sẽ phải tiếp tục gây sức ép với chính phủ Anh để đàm phán giải cứu những đồng đội c̣n mắc kẹt ở Afghanistan.

Hottak cho biết các thành viên CF333 được quân đội Anh hỗ trợ, đă từng tham chiến chống lại Taliban và cũng tham gia truy quét các nhóm khủng bố như IS và al-Qaeda.

"Những người đó và gia đ́nh họ đă chấp nhận nguy hiểm và không để chúng ta một ḿnh trong cuộc chiến," Hottak viết trong thư kèm theo danh sách các thành viên CF333, gửi tới Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel và Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace.

"Khi Taliban nắm quyền, họ sẽ bị truy t́m, nhiều người sẽ bị giết và tra tấn," bức thư có đoạn.

Hottak cho rằng cái chết của lính bắn tỉa Afghanistan cho thấy mối nguy cơ đối với các thành viên lực lượng đặc biệt từng được quân đội Anh huấn luyện là rất lớn.

Phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Anh cho biết đang t́m hiểu vụ việc.


All times are GMT. The time now is 23:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02655 seconds with 8 queries