Taliban xử tử lính bắn tỉa từng hỗ trợ quân đội Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Taliban xử tử lính bắn tỉa từng hỗ trợ quân đội Anh
Click image for larger version

Name:	taliban-kabul-ban-tia.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1869793  
Một cựu phiên dịch Afghanistan từng làm việc với quân đội Anh. Trong nhiệm vụ thành lập và huấn luyện Lực lượng Commando 333 của Afghanistan (CF333) cho biết. Anh nhận được thông điệp cầu cứu hôm 12/09.Hottak cho biết lính bắn tỉa nói rằng: "Tôi đă gửi cho anh tài liệu. Hăy cho tôi biết anh c̣n cần ǵ nữa không. Đảm bảo tôi có tên trong danh sách của anh nhé. Cảm ơn anh".

Hottak lên danh sách khoảg 400 thành viên các lực lượng đặc biệt Afghanistan, phần lớn từ đơn vị CF333 hiện vẫn c̣n mắc kẹt ở nước này và lo ngại tính mạng của họ.

Hottak đă gửi danh sách cho chính phủ Anh vào đêm 14/09, kêu gọi các quan chức nhanh chóng giải cứu nhân sự và thân nhân, tuy vậy cho biết đă không kịp cứu lính bắn tỉa.

"Cậu ấy bị bắn chết v́ là một phần của CF333," Hottak cho hay. Sky News cho biết lính bắn tỉa này năm nay 28 tuổi, đă có vợ và ba con. Anh ẩn náu tại nhà một người thân, nhưng đă ra ngoài để mua đồ.

Taliban phát hiện anh vào chiều 14/09, theo Hattock. Anh bị bắn bốn phát.

Sky News dẫn một nguồn tin khác cho rằng "Taliban đă bắt đầu chương tŕnh tiêu diệt các binh lính được lực lượng đặc biệt Anh huấn luyện". Nguồn tin này cho rằng họ sẽ phải tiếp tục gây sức ép với chính phủ Anh để đàm phán giải cứu những đồng đội c̣n mắc kẹt ở Afghanistan.

Hottak cho biết các thành viên CF333 được quân đội Anh hỗ trợ, đă từng tham chiến chống lại Taliban và cũng tham gia truy quét các nhóm khủng bố như IS và al-Qaeda.

"Những người đó và gia đ́nh họ đă chấp nhận nguy hiểm và không để chúng ta một ḿnh trong cuộc chiến," Hottak viết trong thư kèm theo danh sách các thành viên CF333, gửi tới Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel và Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace.

"Khi Taliban nắm quyền, họ sẽ bị truy t́m, nhiều người sẽ bị giết và tra tấn," bức thư có đoạn.

Hottak cho rằng cái chết của lính bắn tỉa Afghanistan cho thấy mối nguy cơ đối với các thành viên lực lượng đặc biệt từng được quân đội Anh huấn luyện là rất lớn.

Phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Anh cho biết đang t́m hiểu vụ việc.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 18661


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,614
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	taliban-kabul-ban-tia.jpg
Views:	0
Size:	79.6 KB
ID:	1869793  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,061 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05820 seconds with 13 queries