VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Vius corona đẩy hàng triệu người xuống mức sống nghèo khổ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1512138)

nguoiduatinabc 09-15-2021 05:19

Vius corona đẩy hàng triệu người xuống mức sống nghèo khổ
 
1 Attachment(s)
Trong đại dịch coronavirus. Cos 31 triệu người trên thế giới đă bị đẩy xuống diện có mức sống nghèo khổ, những nỗ lực toàn cầu nhằm xóa bỏ đói nghèo đă bị đẩy lùi bốn năm. Điều này được ghi nhận trong báo cáo của Quỹ Bill & Melinda Gates.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1631683141

CNBC chỉ ra rằng tỷ lệ dân số thế giới sống trong t́nh trạng nghèo cùng cực đă giảm từ 37% xuống c̣n 9% trong hai thập kỷ qua. Kết quả giảm tỷ lệ đói nghèo đó bị đ́nh trệ và có khả năng vẫn ở mức hiện tại khi virus đột biến lây lan.

Sự xuất hiện của các biến chủng coronavirus mới đă làm bùng phát những đợt dịch bệnh mới. Giám đốc điều hành Quỹ Gates ông Mark Suzman cho biết hầu hết các ca nhiễm bệnh hiện nay xảy ra ở các nước nghèo, nơi tỷ lệ tiêm vắc xin trong dân chưa đến 1%.

Khoảng 5,5 tỷ liều vắc-xin coronavirus đă được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 80% trong số đó là ở các nước có thu nhập trung b́nh cao.

Hầu hết người dân ở các nước phát triển đều được tiêm chủng nên 90% trong số họ sẽ trở lại mức thu nhập b́nh quân đầu người trước đại dịch vào năm 2022, nhưng chỉ một phần ba số các nước có thu nhập thấp và trung b́nh có khả năng đạt được mức như vậy. Ở khu vực này tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ ở mức thấp nhất - 2,9% - trong ṿng 20 năm qua.

Đại dịch coronavirus kéo theo tỷ lệ thất nghiệp cao đến mức kỷ lục trên toàn thế giới. Các chuyên gia lo ngại rằng ảnh hưởng của đại dịch đến kinh tế có thể c̣n tồi tệ hơn. Dấu hiệu này thể hiện rơ tại các nước đang phát triển ở châu Á, nơi những tiến bộ về chăm sóc y tế đang bị đ́nh trệ.


All times are GMT. The time now is 04:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02677 seconds with 8 queries