VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đổi họ mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682122)

nguoiduatinabc 09-22-2022 03:59

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đổi họ mới
 
1 Attachment(s)
Hai người con lớn của William - Kate theo bố mẹ đến dự đám tang Nữ hoàng. Trong danh sách do Điện Buckingham phát hành và giải thích về thứ tự các sự kiện tại buổi lễ ở Tu viện Westminster. George và Charlotte đều được gọi bằng họ khác so với cách gọi Hoàng tử và Công chúa xứ Cambridge như trước đây.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1663819150

William - Kate đă chuyển từ làm Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge thành Thân vương và Vương phi xứ Wales. V́ vậy, hiện họ của các bé là Hoàng tử George xứ Wales và Công chúa Charlotte xứ Wales. Em út của cả hai, Hoàng tử Louis, cũng đổi họ tương tự anh chị.

Sự thay đổi này bắt đầu từ ngày 9/9, khi Vua Charles III chính thức truyền cho vợ chồng con trai cả tước hiệu của ông. Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi lên ngôi vua từ khi Nữ hoàng Elizabet II qua đời, Charles tuyên bố William - Kate được thừa kế tước vị Thân vương và Vương phi xứ Wales.

Ngoài sử dụng trong Hoàng gia, các con nhà William cũng sẽ đổi họ trong cuộc sống thường ngày. Trước đây chúng được gọi là George Cambridge, Charlotte Cambridge và Louis Cambridge ở trường.

Nhưng từ giờ, các bé sẽ được bạn bè và giáo viên biết đến với cái tên George Wales, Charlotte Wales và Louis Wales. Cả ba anh chị em đều đang theo học tại trường mới, Lambrook, sau khi chuyển khỏi Điện Kensington, London từ cuối hè. Gia đ́nh 5 người nhà Thân vương xứ Wales đang sống trong Adelaide Cottage ở Windsor.

Theo ḍng kế vị Hoàng gia, khi Charles lên ngôi, người đứng đầu danh sách kế vị là William, tiếp theo tới George (9 tuổi), Charlotte (7 tuổi) và Louis (4 tuổi). Chú của các bé, Hoàng tử Harry, trở thành người thứ năm trong danh sách này.

Vị trí của Charlotte trong ḍng dơi Hoàng gia có được nhờ Nữ hoàng thay đổi luật kế vị từ năm 2013, cho phép vương miện được truyền theo thứ tự năm sinh, bất kể giới tính. Trước đó, các quy tắc kế vị vẫn quy định rằng ngai vàng sẽ được trao cho người thừa kế là nam giới lớn tuổi nhất và chỉ cho nữ giới thừa kế khi không c̣n người nam nào khác.

"Điều đó có vẻ như là một sự thay đổi nhỏ nhưng sự thực lại là một chiến thắng lớn cho b́nh đẳng giới. Nó nói với mọi người về điều mà Nữ hoàng đă chứng minh được hơn bất cứ ai, rằng làm vua là một công việc và phụ nữ cũng có thể làm điều đó tốt như đàn ông", William từng phát biểu sau khi Nữ hoàng sửa luật.

Sau khi nhận tước vị mới, William - Kate đang tập trung làm tăng ḷng tin và sự tôn trọng của người dân xứ Wales. "Thân vương và Vương phi xứ Wales sẽ tiếp cận vai tṛ của họ theo cách khiêm nhường giống như cách làm việc của họ trước đây", một nguồn tin nói với People.

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho biết Kate rất trân trọng tước hiệu Vương phi xứ Wales được kế thừa từ mẹ của William - cố Công nương Diana. "Tân vương phi xứ Wales đánh giá cao lịch sử gắn liền với vị trí này nhưng muốn tạo ra con đường của riêng cô ấy trong tương lai".


All times are GMT. The time now is 15:00.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03633 seconds with 8 queries