Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đổi họ mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1031
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đổi họ mới
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	2114771  
Hai người con lớn của William - Kate theo bố mẹ đến dự đám tang Nữ hoàng. Trong danh sách do Điện Buckingham phát hành và giải thích về thứ tự các sự kiện tại buổi lễ ở Tu viện Westminster. George và Charlotte đều được gọi bằng họ khác so với cách gọi Hoàng tử và Công chúa xứ Cambridge như trước đây.William - Kate đă chuyển từ làm Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge thành Thân vương và Vương phi xứ Wales. V́ vậy, hiện họ của các bé là Hoàng tử George xứ Wales và Công chúa Charlotte xứ Wales. Em út của cả hai, Hoàng tử Louis, cũng đổi họ tương tự anh chị.

Sự thay đổi này bắt đầu từ ngày 9/9, khi Vua Charles III chính thức truyền cho vợ chồng con trai cả tước hiệu của ông. Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi lên ngôi vua từ khi Nữ hoàng Elizabet II qua đời, Charles tuyên bố William - Kate được thừa kế tước vị Thân vương và Vương phi xứ Wales.

Ngoài sử dụng trong Hoàng gia, các con nhà William cũng sẽ đổi họ trong cuộc sống thường ngày. Trước đây chúng được gọi là George Cambridge, Charlotte Cambridge và Louis Cambridge ở trường.

Nhưng từ giờ, các bé sẽ được bạn bè và giáo viên biết đến với cái tên George Wales, Charlotte Wales và Louis Wales. Cả ba anh chị em đều đang theo học tại trường mới, Lambrook, sau khi chuyển khỏi Điện Kensington, London từ cuối hè. Gia đ́nh 5 người nhà Thân vương xứ Wales đang sống trong Adelaide Cottage ở Windsor.

Theo ḍng kế vị Hoàng gia, khi Charles lên ngôi, người đứng đầu danh sách kế vị là William, tiếp theo tới George (9 tuổi), Charlotte (7 tuổi) và Louis (4 tuổi). Chú của các bé, Hoàng tử Harry, trở thành người thứ năm trong danh sách này.

Vị trí của Charlotte trong ḍng dơi Hoàng gia có được nhờ Nữ hoàng thay đổi luật kế vị từ năm 2013, cho phép vương miện được truyền theo thứ tự năm sinh, bất kể giới tính. Trước đó, các quy tắc kế vị vẫn quy định rằng ngai vàng sẽ được trao cho người thừa kế là nam giới lớn tuổi nhất và chỉ cho nữ giới thừa kế khi không c̣n người nam nào khác.

"Điều đó có vẻ như là một sự thay đổi nhỏ nhưng sự thực lại là một chiến thắng lớn cho b́nh đẳng giới. Nó nói với mọi người về điều mà Nữ hoàng đă chứng minh được hơn bất cứ ai, rằng làm vua là một công việc và phụ nữ cũng có thể làm điều đó tốt như đàn ông", William từng phát biểu sau khi Nữ hoàng sửa luật.

Sau khi nhận tước vị mới, William - Kate đang tập trung làm tăng ḷng tin và sự tôn trọng của người dân xứ Wales. "Thân vương và Vương phi xứ Wales sẽ tiếp cận vai tṛ của họ theo cách khiêm nhường giống như cách làm việc của họ trước đây", một nguồn tin nói với People.

Ngoài ra, một nguồn tin khác cho biết Kate rất trân trọng tước hiệu Vương phi xứ Wales được kế thừa từ mẹ của William - cố Công nương Diana. "Tân vương phi xứ Wales đánh giá cao lịch sử gắn liền với vị trí này nhưng muốn tạo ra con đường của riêng cô ấy trong tương lai".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 19638


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 51,987
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	2114771  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,565 Times in 3,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 58 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06020 seconds with 13 queries