VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1682377)

nguoiduatinabc 09-22-2022 14:47

Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có
 
1 Attachment(s)
Con vật thuộc loài gấu đen Bắc Mỹ. Nhưng toàn thân nó lại trắng muốt được phát hiện đi lang thang tại một khu vực hoang dă ở bang Michigan. Con gấu đen này được giới chức bang ở Mỹ mô tả là quư hiếm bậc nhất trong lịch sử.

Con gấu đen lông trắng muốt được mô tả như "bước ra từ câu chuyện cổ tích", mới được phát hiện ở vùng Western Upper Peninsula, bang Michigan, Trung Tây nước Mỹ. Đây là khu vực hoang dă giáp biên giới Canada và là nơi có cộng đồng gấu đen Bắc Mỹ sinh sống. Gấu đen lông trắng muốt không phải là gấu Bắc Cực, cũng không liên quan đến bệnh bạch tạng. Con gấu chào đời là kết quả quá tŕnh lai tạo bộ gene lặn tạo ra lông trắng giữa gấu bố và gấu mẹ, với tỉ lệ xuất hiện ngoài tự nhiên chỉ 1/1.000.000.

Việc một con gấu đen lông trắng xuất hiện ngoài tự nhiên là cực kỳ hiếm gặp và càng hiếm gặp hơn ở Mỹ, khi loài gấu này phân bổ trên khắp lục địa Bắc Mỹ, khiến xác suất để gấu bố và gấu mẹ có hệ gene phù hợp gặp nhau sinh ra gấu con lông trắng càng hiếm hơn.

Cộng đồng người bản địa ở Bắc Mỹ gọi gấu đen lông trắng là loài "gấu thiêng". Theo giới chức Michigan, đây là lần đầu tiên bang này ghi nhận sự tồn tại của một con gấu đen lông trắng trong lịch sử bang.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1663858033

Con gấu ước tính nặng 50kg và mới chỉ 2 năm tuổi.Hiện tại, các quan chức bảo tồn động vật hoang dă của bang đang tích cực theo dơi con gấu quư hiếm, do lo ngại nó có nguy cơ trở thành mục tiêu của các thợ săn. Mùa săn bắn năm nay ở Michigan sẽ kết thúc vào ngày 14/10.

Những bức ảnh chụp gấu đen lông trắng do camera tự động đặt tại vùng hoang dă, ghi lại mỗi khi cảm biến phát hiện có chuyển động. Cody Norton, chuyên gia về động vật ăn thịt ở Sở Tài nguyên địa phương, nói: “Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời. Phát hiện trên là cực kỳ hiếm có". "Thật kinh ngạc khi biết gấu đen lông trắng sinh sống ở đây thay v́ bất cứ nơi nào đó khác".

''Đây không phải là một con gấu b́nh thường. Nó sở hữu bộ lông trắng muốt che phủ toàn thân, chỉ có phần đỉnh đầu và cổ là có màu vàng hơn". Đây mới chỉ là lần thứ 5 một con "gấu thiêng" được phát hiện ở một nơi khác ngoài Canada. "Rất tuyệt. Con gấu rất đẹp".

Theo Norton, bộ gene quyết định màu lông trắng của con gấu đến từ loài gấu Kermode - gấu đen Bắc Mỹ sống ở Canada. Trong quần thể gấu Kermode ở Canada, chỉ một số ít sở hữu bộ lông trắng muốt.

Đây là lần đầu tiên một con gấu đen Bắc Mỹ nhưng có màu lông trắng xuất hiện ở bang Michigan."Không có nhiều con gấu sở hữu loại gene này ở Michigan", Lynn Rogers, chuyên gia am hiểu về gấu ở bang Minnesota, nói. Không rơ con gấu lông trắng bị phát hiện ở Michigan có liên quan đến loài gấu Kermode hay không. Giới chức bảo vệ động vật hoang dă địa phương không có trách nhiệm phải t́m hiểu nguồn gốc của con gấu.

Giới chức bang Michigan lo ngại về khả năng con gấu bị săn lùng trong mùa đi săn năm nay, kéo dài từ ngày 7/9 cho tới 14/10.Không giống như ở vùng British Columbia của Canada, nơi có khoảng 400 con gấu đen lông trắng sinh sống, bang Michigan không có quy định bảo vệ loài gấu này. Norton ước tính con gấu nặng khoảng 50kg và mới 2 năm tuổi. "Dĩ nhiên, tôi rất muốn chứng kiến tận mắt. Nếu nó sống sót qua mùa săn bắn, chúng tôi có thể tiếp cận và lấy mẫu gene để phân tích, so sánh với mẫu gene gấu đen lông trắng ở Canada xem có sự khác biệt hay không".

Một thợ săn giấu tên và là hướng dẫn viên địa phương, người đă đặt camera tự động và chia sẻ h́nh ảnh gấu đen lông trắng, nói sẽ cố gắng bảo vệ con gấu. "Tôi không để bất kỳ ai bắn con gấu đó", người này nói, cho rằng đây là con "gấu thiêng" và nó cũng c̣n quá nhỏ để có thể trở thành mục tiêu của các thợ săn.

koorlie 09-22-2022 17:31

Quote:

Ở Mỹ: Phát hiện gấu đen toàn thân trắng muốt, quư hiếm chưa từng có
Dóc! Đă từng có rồi. Đọc tiếp đi sẽ thấy.

Quote:

Cộng đồng người bản địa ở Bắc Mỹ gọi gấu đen lông trắng là loài "gấu thiêng"
See? Nếu không phải chính xác ở Mỹ th́ cũng là Bắc Mỹ hahaaa...

Cộng đồng người bản địa không cần đến máy bay với ống nḥm, mà họ cũng đă từng thấy qua rồi.

Và không tính trường hợp bị bạch tạng, thực ra loài gấu đen có bộ lông trắng c̣n có thể thấy, chứ loài gấu trắng polar bear mà có bộ lông đen th́ chắc không mong ǵ t́m ra.

Gấu tuyết Bắc Cực polar bear kỳ lạ ở chỗ là có bộ da đen thui, cạo lông nó ra hết th́ trông nó giống như ông Shaquille O'Neal vậy!


All times are GMT. The time now is 16:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03489 seconds with 8 queries