VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730052)

Hanna 01-22-2023 05:13

Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ
 
1 Attachment(s)
Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành tŕnh của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.
Niềm tin vào trí tuệ của người Việt

Tại Triển lăm Quốc pḥng quốc tế Việt Nam 2022, nhiều khách tham quan bị thu hút bởi một sản phẩm đặc biệt. Đó là drone Hera, sản phẩm công nghệ hoàn toàn được phát minh, thiết kế, chế tạo bởi người Việt.

Hera là sản phẩm do Realtime Robotics – một công ty công nghệ Việt Nam phát triển. Tiến sĩ Lương Việt Quốc, người sáng lập nên Realtime Robotics, từng có thời gian theo học tại nước ngoài. Nhưng ít người biết rằng, để có được thành công ngày hôm nay, ông đă phải trải qua một hành tŕnh dài.Giới thiệu về ḿnh, Tiến sĩ Lương Việt Quốc cho biết, bản thân ông là một người không ngừng theo đuổi việc học. Từng là một đứa trẻ phải đi lượm rác để kiếm sống, thế nhưng hoàn cảnh khó khăn không khiến ông từ bỏ niềm đam mê học tập.

Tiến sĩ Lương Việt Quốc có niềm tin mănh liệt vào trí tuệ của người Việt Nam. Ông tin rằng người Việt đủ giỏi để tham gia “cuộc chơi” trong lĩnh vực công nghệ cao, có thể phát minh và chế tạo ra một chiếc drone vượt lên trên thế giới.Nghĩ là làm, vị tiến sĩ đă lập nên Công ty Realtime Robotics với sứ mệnh rơ ràng: “Drone innovations to advance humanity” – “Sáng chế drone để phụng sự con người”. Giúp ngành nông nghiệp xanh hơn, sạch hơn, thúc đẩy năng lượng sạch, pḥng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, giúp cho xă hội an toàn hơn, bảo vệ môi trường…, và đặc biệt, cung cấp drone trong lĩnh vực quân sự để bảo vệ tự do và chủ quyền lănh thổ, chính là mục đích hướng tới của drone để phụng sự con người.

Được dẫn dắt bởi một sứ mệnh rơ ràng và tập trung toàn bộ nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển trong suốt nhiều năm, Realtime Robotics đă “hái quả ngọt”, đó là phát minh đột phá Hera - mẫu drone vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thế giới.

Giá trị của một chiếc drone nằm ở năng lực của các loại thiết bị mà nó có thể mang theo. Về mặt vật lư, muốn nâng một vật nặng lên cao th́ động cơ phải to và chong chóng phải lớn mới tạo ra đủ sức nâng, drone cũng vậy.

Realtime Robotics đă giải được bài toán đó khi phát triển thành công Hera – mẫu drone nhét gọn vào ba lô nhưng lại có khả năng mang theo khối lượng thiết bị lên tới 15kg, gấp 7 lần sản phẩm cùng loại. Về không gian, các drone trên thế giới thường chỉ có đủ chỗ để gắn 1 tải hay 1 camera. C̣n Hera vừa nhỏ gọn lại vừa rộng răi, có thể gắn 4 camera ở 4 vị trí khác nhau, hoặc camera kết hợp với bệ thả… Khả năng thực thi nhiệm vụ của Hera vượt hơn hẳn các thiết bị drone đang có trên thị trường.

Ở cùng một phân khúc, drone Hera của Việt Nam hiện là số 1 thế giới và không có đối thủ. Điều này đă được công nhận bởi nhiều chuyên gia uy tín thế giới, qua nhiều đánh giá độc lập có thể t́m thấy từ Google, sau khi Hera được công bố tại các triển lăm ở nước ngoài.

Bán drone sang Mỹ nhờ khát vọng Việt Nam

Hiện Realtime Robotics đă nhận được đơn đặt hàng từ RMUS – nhà phân phối drone lớn ở Mỹ. Lô sản phẩm đầu tiên RMUS đặt hàng sẽ được cung cấp cho lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ. Giá bán cao hơn nhiều sản phẩm cùng loại đến từ Mỹ và châu Âu đă góp phần xác thực cho sự vượt trội về tính năng của Hera so với các sản phẩm khác. Đây cũng là bằng chứng cho thấy drone Hera đă được thị trường chấp nhận.

Sau Mỹ, Realtime Robotics sẽ xuất khẩu sản phẩm của ḿnh sang thị trường châu Âu. Hera sẽ được phân phối độc quyền tại Liên minh Châu Âu (EU) bởi một đối tác chuyên cung cấp dịch vụ drone cho quân đội và các lực lượng đặc biệt.

Tại Việt Nam, sắp tới, chiếc Hera đầu tiên sẽ được Realtime Robotics cung cấp cho Cục Cảnh sát pḥng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an.

Với sự xuất hiện của Hera, lần đầu tiên Việt Nam có cơ hội sở hữu drone ở cấp độ cá nhân người lính, vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm cùng loại mà Israel và các nước NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) đang sử dụng. Đây là phát minh của người Việt, do đó, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc chuyên biệt hóa drone để đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền lănh thổ.

Toàn bộ quá tŕnh phát minh, thiết kế, chế tạo máy bay không người lái của Realtime Robotics đều được thực hiện ở Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Tiến sĩ Lương Việt Quốc đang có kế hoạch xây dựng nhà máy để tăng tốc độ sản xuất lên gấp 5 - 10 lần.

Bên cạnh việc tăng tốc độ sản xuất và độ phủ trên thị trường, Realtime Robotics đang hướng đến thương mại hóa các phát minh kế tiếp, trong đó có thể cho ra đời 1 - 2 sản phẩm mới thuộc hệ sinh thái drone trong năm 2023. Mẫu drone với tên gọi “Thần nông” đang được ấp ủ ư tưởng nhằm phục vụ ngành nông nghiệp Việt.

Chia sẻ về tương lai, Tiến sĩ Lương Việt Quốc mong muốn Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất drone hàng đầu thế giới. C̣n Realtime Robotics sẽ trở thành nhà chế tạo drone chuyên dụng sáng tạo nhất, đáng tin cậy nhất, cũng như có mục tiêu phụng sự con người rơ ràng nhất trên thị trường.

Ông hy vọng câu chuyện về Hera sẽ khích lệ các startup mạnh dạn đầu tư vào nghiên cứu, phát triển. Đó là con đường mà Việt Nam cần phải đi, cũng giống như cách mà Hàn Quốc đă vươn lên từ một quốc gia đang phát triển trở thành quốc gia hàng đầu thế giới.

kuti 01-22-2023 14:13

Ừ ,Ở cùng một phân khúc, drone Hera của Việt Nam hiện là số 1 thế giới và không có đối thủ. Điều này đă được công nhận bởi nhiều chuyên gia uy tín thế giới, sau khi Hera được công bố tại các triển lăm ở nước ngoài. Sao cứ sống ảo thế này?....số 1 thế giới mà cho tới thời điểm này 99% dân vn biết chơi drone đều sài DJI hết vậy? ....cứ xạo xạo theo kiểu Bắc Kỳ nói thách gớm.

alvinpham 01-22-2023 14:58

Tiến sĩ Lương Việt Quốc mong muốn Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất drone hàng đầu thế giới

thằng này chắc là con cháu của phúc cột điện

Gibbs 01-22-2023 19:06

Nổ cho vui đón Tết
:animated-laughing-i:animated-laughing-i

trungthuc 01-22-2023 20:42

Có những cái "loa" suốt ngày cứ thay phiên nhau đánh bóng, ca tụng, xu nịnh bọn xấu, kẻ ác mà không hề biết mắc cở, hổ thẹn ǵ cả! Có lẽ đă đứt dây thần kinh "mắc cở" rồi chăng hay là được đào tạo huấn luyện để biến thành những "robot" chỉ biết phun nọc độc gây rối loạn ḷng người?? Thật là đáng thương cho những bộ óc "non dại, ngốc nghếch" này!!

hungnguyen99 01-22-2023 22:29

Đây là loại bịnh ảo tưởng mấy cái loa CS như những chiếc xe Vinfast đang chờ chết
Không biết ḿnh đang ở vị trí nào

rmho 01-23-2023 12:47

1 Attachment(s)
"CSVN là một đất nước m.a.n r.ợ" - Đạo Diễn Phim Kong

VIỆT NAM LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC MAN RỢ. 😅
Cái này là anh Tây đạo diễn phim King Kong ảnh nói nha, hổng phải em. Nên đừng ai kiu em phản động, rồi sỉ nhục quê hương này kia, rồi đ̣i tống cổ em qua Mỹ , em đau khổ lắm nha! 😂
Mà ngẫm lại thấy anh Tây ảnh nói đúng chớ đâu có sai đâu ta! Nên bà con coi clip xong mà thấy đồng cảm th́ share , like mạnh mạnh cho em, đặng em phấn khởi lấy tinh thần mần clip nữa nha !!!

Nguồn Trang Le

https://www.youtube.com/watch?v=Ih9h...90%C6%B0aTinTV

Lũ khỉ đột đít đỏ nón cối Trường Sơn!

anhtu1965 01-23-2023 15:10

Còn Mùng ... pháo còn nổ ... BANH te lôn...g luôn :animated-laughing-i

vn1111963 01-23-2023 20:58

Ở Việt Nam! Cấm đốt pháo nhưng bọn nhà báo nổ c̣n hơn pháo nổ ,mà thôi nó nổ cũng không chết thằng nông dân cu đen nào hết ,c̣n hơn là vụ nổ cái kít tét Việt á ,một phát triển vượt bực của nền khoa học Việt Nam,các chuyên gia bác học phải làm việc ngày đêm quên luôn 3 ngày tết làm việc không ngừng để cho ra kít tét Việt á để giúp bà con có thể tét nhanh con covid trong thời gian 3 tháng và vài chục nước trên TG đặc mua test viêt á ,và hơn vài chục ngàn sinh mạng đả ra đi không lời từ biệt nhờ kít tét Việt á

ducnguyen82000 01-24-2023 04:06

V́ cấm không cho đốt pháo trong 3 ngày tết nên viết ra những ảo tưởng,tự sụt,tự sướng rồi tự hào đỉnh cao trí tuệ của đảng csvn.Vă lại có tiền ĺ x́ sao không viết xạo xạo chứ?:nana:


All times are GMT. The time now is 00:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03243 seconds with 8 queries