Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 9   -   Số người đă xem (Viewers) : 3178
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đầu tiên xuất khẩu máy bay Việt sang đất Mỹ
Click image for larger version

Name:	2afb4541530cba52e31d.jpg
Views:	0
Size:	16.4 KB
ID:	2168133  
Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright, sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone, trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone sang Mỹ. Đó là hành tŕnh của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.
Niềm tin vào trí tuệ của người Việt

Tại Triển lăm Quốc pḥng quốc tế Việt Nam 2022, nhiều khách tham quan bị thu hút bởi một sản phẩm đặc biệt. Đó là drone Hera, sản phẩm công nghệ hoàn toàn được phát minh, thiết kế, chế tạo bởi người Việt.

Hera là sản phẩm do Realtime Robotics – một công ty công nghệ Việt Nam phát triển. Tiến sĩ Lương Việt Quốc, người sáng lập nên Realtime Robotics, từng có thời gian theo học tại nước ngoài. Nhưng ít người biết rằng, để có được thành công ngày hôm nay, ông đă phải trải qua một hành tŕnh dài.Giới thiệu về ḿnh, Tiến sĩ Lương Việt Quốc cho biết, bản thân ông là một người không ngừng theo đuổi việc học. Từng là một đứa trẻ phải đi lượm rác để kiếm sống, thế nhưng hoàn cảnh khó khăn không khiến ông từ bỏ niềm đam mê học tập.

Tiến sĩ Lương Việt Quốc có niềm tin mănh liệt vào trí tuệ của người Việt Nam. Ông tin rằng người Việt đủ giỏi để tham gia “cuộc chơi” trong lĩnh vực công nghệ cao, có thể phát minh và chế tạo ra một chiếc drone vượt lên trên thế giới.Nghĩ là làm, vị tiến sĩ đă lập nên Công ty Realtime Robotics với sứ mệnh rơ ràng: “Drone innovations to advance humanity” – “Sáng chế drone để phụng sự con người”. Giúp ngành nông nghiệp xanh hơn, sạch hơn, thúc đẩy năng lượng sạch, pḥng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, giúp cho xă hội an toàn hơn, bảo vệ môi trường…, và đặc biệt, cung cấp drone trong lĩnh vực quân sự để bảo vệ tự do và chủ quyền lănh thổ, chính là mục đích hướng tới của drone để phụng sự con người.

Được dẫn dắt bởi một sứ mệnh rơ ràng và tập trung toàn bộ nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển trong suốt nhiều năm, Realtime Robotics đă “hái quả ngọt”, đó là phát minh đột phá Hera - mẫu drone vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thế giới.

Giá trị của một chiếc drone nằm ở năng lực của các loại thiết bị mà nó có thể mang theo. Về mặt vật lư, muốn nâng một vật nặng lên cao th́ động cơ phải to và chong chóng phải lớn mới tạo ra đủ sức nâng, drone cũng vậy.

Realtime Robotics đă giải được bài toán đó khi phát triển thành công Hera – mẫu drone nhét gọn vào ba lô nhưng lại có khả năng mang theo khối lượng thiết bị lên tới 15kg, gấp 7 lần sản phẩm cùng loại. Về không gian, các drone trên thế giới thường chỉ có đủ chỗ để gắn 1 tải hay 1 camera. C̣n Hera vừa nhỏ gọn lại vừa rộng răi, có thể gắn 4 camera ở 4 vị trí khác nhau, hoặc camera kết hợp với bệ thả… Khả năng thực thi nhiệm vụ của Hera vượt hơn hẳn các thiết bị drone đang có trên thị trường.

Ở cùng một phân khúc, drone Hera của Việt Nam hiện là số 1 thế giới và không có đối thủ. Điều này đă được công nhận bởi nhiều chuyên gia uy tín thế giới, qua nhiều đánh giá độc lập có thể t́m thấy từ Google, sau khi Hera được công bố tại các triển lăm ở nước ngoài.

Bán drone sang Mỹ nhờ khát vọng Việt Nam

Hiện Realtime Robotics đă nhận được đơn đặt hàng từ RMUS – nhà phân phối drone lớn ở Mỹ. Lô sản phẩm đầu tiên RMUS đặt hàng sẽ được cung cấp cho lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ. Giá bán cao hơn nhiều sản phẩm cùng loại đến từ Mỹ và châu Âu đă góp phần xác thực cho sự vượt trội về tính năng của Hera so với các sản phẩm khác. Đây cũng là bằng chứng cho thấy drone Hera đă được thị trường chấp nhận.

Sau Mỹ, Realtime Robotics sẽ xuất khẩu sản phẩm của ḿnh sang thị trường châu Âu. Hera sẽ được phân phối độc quyền tại Liên minh Châu Âu (EU) bởi một đối tác chuyên cung cấp dịch vụ drone cho quân đội và các lực lượng đặc biệt.

Tại Việt Nam, sắp tới, chiếc Hera đầu tiên sẽ được Realtime Robotics cung cấp cho Cục Cảnh sát pḥng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an.

Với sự xuất hiện của Hera, lần đầu tiên Việt Nam có cơ hội sở hữu drone ở cấp độ cá nhân người lính, vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm cùng loại mà Israel và các nước NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) đang sử dụng. Đây là phát minh của người Việt, do đó, chúng ta hoàn toàn chủ động trong việc chuyên biệt hóa drone để đáp ứng yêu cầu bảo vệ chủ quyền lănh thổ.

Toàn bộ quá tŕnh phát minh, thiết kế, chế tạo máy bay không người lái của Realtime Robotics đều được thực hiện ở Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Tiến sĩ Lương Việt Quốc đang có kế hoạch xây dựng nhà máy để tăng tốc độ sản xuất lên gấp 5 - 10 lần.

Bên cạnh việc tăng tốc độ sản xuất và độ phủ trên thị trường, Realtime Robotics đang hướng đến thương mại hóa các phát minh kế tiếp, trong đó có thể cho ra đời 1 - 2 sản phẩm mới thuộc hệ sinh thái drone trong năm 2023. Mẫu drone với tên gọi “Thần nông” đang được ấp ủ ư tưởng nhằm phục vụ ngành nông nghiệp Việt.

Chia sẻ về tương lai, Tiến sĩ Lương Việt Quốc mong muốn Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất drone hàng đầu thế giới. C̣n Realtime Robotics sẽ trở thành nhà chế tạo drone chuyên dụng sáng tạo nhất, đáng tin cậy nhất, cũng như có mục tiêu phụng sự con người rơ ràng nhất trên thị trường.

Ông hy vọng câu chuyện về Hera sẽ khích lệ các startup mạnh dạn đầu tư vào nghiên cứu, phát triển. Đó là con đường mà Việt Nam cần phải đi, cũng giống như cách mà Hàn Quốc đă vươn lên từ một quốc gia đang phát triển trở thành quốc gia hàng đầu thế giới.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,817
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2afb4541530cba52e31d.jpg
Views:	0
Size:	16.4 KB
ID:	2168133  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,111
  Thanks: 0
  Thanked 1,875 Times in 1,127 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 435 Post(s)
  Rep Power: 23
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24635
  Default

  Ừ ,Ở cùng một phân khúc, drone Hera của Việt Nam hiện là số 1 thế giới và không có đối thủ. Điều này đă được công nhận bởi nhiều chuyên gia uy tín thế giới, sau khi Hera được công bố tại các triển lăm ở nước ngoài. Sao cứ sống ảo thế này?....số 1 thế giới mà cho tới thời điểm này 99% dân vn biết chơi drone đều sài DJI hết vậy? ....cứ xạo xạo theo kiểu Bắc Kỳ nói thách gớm.
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to kuti For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (1 Week Ago), Gibbs (1 Week Ago), rmho (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #3
  alvinpham
  alvinpham's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2012
  Location: boston
  Posts: 1,414
  Thanks: 59
  Thanked 710 Times in 387 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 179 Post(s)
  Rep Power: 13
  alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3alvinpham Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1915
  Default

  Tiến sĩ Lương Việt Quốc mong muốn Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất drone hàng đầu thế giới

  thằng này chắc là con cháu của phúc cột điện
  alvinpham_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to alvinpham For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (1 Week Ago), Gibbs (1 Week Ago), rmho (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #4
  Gibbs
  Gibbs's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 18,995
  Thanks: 21,644
  Thanked 13,790 Times in 5,773 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 649 Post(s)
  Rep Power: 38
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 70552
  Default

  Nổ cho vui đón Tết
  __________________
  Gibbs_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  anhtu1965 (1 Week Ago), Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (1 Week Ago), rmho (1 Week Ago), trungthuc (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,809
  Thanks: 203
  Thanked 2,736 Times in 1,496 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23758
  Default

  Có những cái "loa" suốt ngày cứ thay phiên nhau đánh bóng, ca tụng, xu nịnh bọn xấu, kẻ ác mà không hề biết mắc cở, hổ thẹn ǵ cả! Có lẽ đă đứt dây thần kinh "mắc cở" rồi chăng hay là được đào tạo huấn luyện để biến thành những "robot" chỉ biết phun nọc độc gây rối loạn ḷng người?? Thật là đáng thương cho những bộ óc "non dại, ngốc nghếch" này!!

  Last edited by trungthuc; 1 Week Ago at 01:34.
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (1 Week Ago), Gibbs (1 Week Ago), rmho (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #6
  hungnguyen99
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 252
  Thanks: 0
  Thanked 29 Times in 16 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15
  hungnguyen99 Reputation Uy Tín Level 1hungnguyen99 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 177
  Default

  Đây là loại bịnh ảo tưởng mấy cái loa CS như những chiếc xe Vinfast đang chờ chết
  Không biết ḿnh đang ở vị trí nào
  hungnguyen99_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to hungnguyen99 For This Useful Post:
  Blue_bonnet (1 Week Ago), cukha (1 Week Ago), Gibbs (1 Week Ago), rmho (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #7
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 2,105
  Thanks: 1,521
  Thanked 727 Times in 452 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 167 Post(s)
  Rep Power: 10
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7656
  Default

  "CSVN là một đất nước m.a.n r.ợ" - Đạo Diễn Phim Kong

  VIỆT NAM LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC MAN RỢ. 😅
  Cái này là anh Tây đạo diễn phim King Kong ảnh nói nha, hổng phải em. Nên đừng ai kiu em phản động, rồi sỉ nhục quê hương này kia, rồi đ̣i tống cổ em qua Mỹ , em đau khổ lắm nha! 😂
  Mà ngẫm lại thấy anh Tây ảnh nói đúng chớ đâu có sai đâu ta! Nên bà con coi clip xong mà thấy đồng cảm th́ share , like mạnh mạnh cho em, đặng em phấn khởi lấy tinh thần mần clip nữa nha !!!

  Nguồn Trang Le

  https://www.youtube.com/watch?v=Ih9h...90%C6%B0aTinTV

  Lũ khỉ đột đít đỏ nón cối Trường Sơn!
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  The Following User Says Thank You to rmho For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  anhtu1965
  anhtu1965's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2021
  Posts: 323
  Thanks: 37
  Thanked 113 Times in 62 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 2
  anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 1anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 1anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 1anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 1anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 420
  Default

  Còn Mùng ... pháo còn nổ ... BANH te lôn...g luôn
  anhtu1965_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhtu1965 For This Useful Post:
  Gibbs (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #9
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Location: Cayman Island
  Posts: 4,434
  Thanks: 2,425
  Thanked 4,201 Times in 1,876 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 626 Post(s)
  Rep Power: 17
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 27276
  Default

  Ở Việt Nam! Cấm đốt pháo nhưng bọn nhà báo nổ c̣n hơn pháo nổ ,mà thôi nó nổ cũng không chết thằng nông dân cu đen nào hết ,c̣n hơn là vụ nổ cái kít tét Việt á ,một phát triển vượt bực của nền khoa học Việt Nam,các chuyên gia bác học phải làm việc ngày đêm quên luôn 3 ngày tết làm việc không ngừng để cho ra kít tét Việt á để giúp bà con có thể tét nhanh con covid trong thời gian 3 tháng và vài chục nước trên TG đặc mua test viêt á ,và hơn vài chục ngàn sinh mạng đả ra đi không lời từ biệt nhờ kít tét Việt á
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  Gibbs (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #10
  ducnguyen82000
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2010
  Posts: 879
  Thanks: 0
  Thanked 275 Times in 170 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 45 Post(s)
  Rep Power: 13
  ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3ducnguyen82000 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1169
  Default

  V́ cấm không cho đốt pháo trong 3 ngày tết nên viết ra những ảo tưởng,tự sụt,tự sướng rồi tự hào đỉnh cao trí tuệ của đảng csvn.Vă lại có tiền ĺ x́ sao không viết xạo xạo chứ?
  ducnguyen82000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07970 seconds with 13 queries