VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Mobile News|Tin Di Động (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=177)
-   -   Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730621)

Hanna 01-24-2023 04:29

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà
 
1 Attachment(s)
“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đă để ngành công nghiệp của ḿnh từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.
Intel từng thống trị thị phần toàn cầu về vi xử lư máy tính cá nhân. Những năm gần đây, công ty đă mất vị trí dẫn đầu trong sản xuất chip tiên tiến vào tay hăng đúc chip Đài Loan TSMC. Intel thừa nhận hầu hết năng lực chế tạo chip cao cấp đều tập trung tại ḥn đảo châu Á, nhưng “công ty sẽ thay đổi điều đó”.

Gelsinger cho rằng “trong hơn 3 thập kỷ vừa qua, chúng tôi đă cho phép ngành công nghiệp của ḿnh chuyển dịch từ 80% ở Mỹ và châu Âu sang 80% ở châu Á” và đây là vấn đề “sẽ mất nhiều thập kỷ để khắc phục”.Chính phủ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và nhiều nơi khác đă cam kết chi hàng tỷ USD để mở rộng sản xuất chất bán dẫn trong biên giới của họ nhằm chống lại sự gián đoạn chuỗi cung ứng và giảm phụ thuộc vào sản xuất của Đài Loan.

Theo quan điểm của CEO này, Mỹ và châu Âu cần sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu quan trọng trong ngành công nghiệp. “Chúng ta cần một cuộc khủng hoảng toàn cầu để nhận ra rằng ḿnh trở nên phụ thuộc sâu sắc vào một số mắt xích trong chuỗi cung ứng ở các khía cạnh quan trọng. Chuỗi cung ứng cân bằng, linh hoạt là điều mà mọi người nên tập trung xây dựng”.

Người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ cho rằng điều hành Intel lúc này như đang đạp chân gas và chân phanh cùng lúc trên một chiếc xe hơi, trong bối cảnh nhu cầu bán dẫn toàn cầu sụt giảm nhưng công ty vẫn chi hàng tỷ USD đầu tư vào các nhà máy bán dẫn.Sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng chip gây ra bởi đại dịch Covid-19 và rủi ro địa chính trị gia tăng, là yếu tố thúc đẩy các công ty bán dẫn đổ hàng tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy đúc chip trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cán cân cung cầu xảy ra t́nh trạng mất cân bằng do sự suy thoái của nền kinh tế nói chung, cũng như việc phát triển quá nóng trong thời kỳ đại dịch.

CEO Intel Pat Gelsinger cho hay, đại dịch Covid đă tạo ra sự gián đoạn to lớn, nhưng khi cả ngành bán dẫn “lao vào cuộc chiến để bắt kịp nhu cầu thị trường” th́ đột nhiên “nền kinh tế lại thay đổi” theo cách không ai có thể dự báo. Người đứng đầu Intel tin rằng ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn “đi xuống” của chu kỳ cung-cầu.

“Chúng ta phải tiếp tục thực hiện những khoản đầu tư dài hạn đó”, Gelsinger giải thích về một số khoản đầu tư khổng lồ của Intel, nhưng cũng thừa nhận ngành công nghiệp cần “thực hiện một số cắt giảm trong thời gian ngắn” trước t́nh trạng nhu cầu yếu đi.


All times are GMT. The time now is 16:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03275 seconds with 8 queries