Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà
Click image for larger version

Name:	175502581415fd4ba404.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	2168794  
“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đă để ngành công nghiệp của ḿnh từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.
Intel từng thống trị thị phần toàn cầu về vi xử lư máy tính cá nhân. Những năm gần đây, công ty đă mất vị trí dẫn đầu trong sản xuất chip tiên tiến vào tay hăng đúc chip Đài Loan TSMC. Intel thừa nhận hầu hết năng lực chế tạo chip cao cấp đều tập trung tại ḥn đảo châu Á, nhưng “công ty sẽ thay đổi điều đó”.

Gelsinger cho rằng “trong hơn 3 thập kỷ vừa qua, chúng tôi đă cho phép ngành công nghiệp của ḿnh chuyển dịch từ 80% ở Mỹ và châu Âu sang 80% ở châu Á” và đây là vấn đề “sẽ mất nhiều thập kỷ để khắc phục”.Chính phủ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và nhiều nơi khác đă cam kết chi hàng tỷ USD để mở rộng sản xuất chất bán dẫn trong biên giới của họ nhằm chống lại sự gián đoạn chuỗi cung ứng và giảm phụ thuộc vào sản xuất của Đài Loan.

Theo quan điểm của CEO này, Mỹ và châu Âu cần sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu quan trọng trong ngành công nghiệp. “Chúng ta cần một cuộc khủng hoảng toàn cầu để nhận ra rằng ḿnh trở nên phụ thuộc sâu sắc vào một số mắt xích trong chuỗi cung ứng ở các khía cạnh quan trọng. Chuỗi cung ứng cân bằng, linh hoạt là điều mà mọi người nên tập trung xây dựng”.

Người đứng đầu tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ cho rằng điều hành Intel lúc này như đang đạp chân gas và chân phanh cùng lúc trên một chiếc xe hơi, trong bối cảnh nhu cầu bán dẫn toàn cầu sụt giảm nhưng công ty vẫn chi hàng tỷ USD đầu tư vào các nhà máy bán dẫn.Sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng chip gây ra bởi đại dịch Covid-19 và rủi ro địa chính trị gia tăng, là yếu tố thúc đẩy các công ty bán dẫn đổ hàng tỷ USD vào việc xây dựng nhà máy đúc chip trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, cán cân cung cầu xảy ra t́nh trạng mất cân bằng do sự suy thoái của nền kinh tế nói chung, cũng như việc phát triển quá nóng trong thời kỳ đại dịch.

CEO Intel Pat Gelsinger cho hay, đại dịch Covid đă tạo ra sự gián đoạn to lớn, nhưng khi cả ngành bán dẫn “lao vào cuộc chiến để bắt kịp nhu cầu thị trường” th́ đột nhiên “nền kinh tế lại thay đổi” theo cách không ai có thể dự báo. Người đứng đầu Intel tin rằng ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn “đi xuống” của chu kỳ cung-cầu.

“Chúng ta phải tiếp tục thực hiện những khoản đầu tư dài hạn đó”, Gelsinger giải thích về một số khoản đầu tư khổng lồ của Intel, nhưng cũng thừa nhận ngành công nghiệp cần “thực hiện một số cắt giảm trong thời gian ngắn” trước t́nh trạng nhu cầu yếu đi.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 57788


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,817
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	175502581415fd4ba404.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	2168794  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,551 Times in 2,914 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06229 seconds with 13 queries