VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ukraine: Hàng loạt quan chức cấp cao bị băi nhiệm? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730791)

pizza 01-24-2023 22:24

Ukraine: Hàng loạt quan chức cấp cao bị băi nhiệm?
 
1 Attachment(s)
Ukraine băi nhiệm loạt quan chức cấp cao. Ngày 24/1, Kyiv miễn nhiệm hơn 10 quan chức cấp cao, bao gồm thống đốc một số tỉnh đang xảy ra chiến sự. Đây là lần thay đổi nhân sự lớn nhất của Ukraine kể từ khi xung đột bùng nổ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng nói về động thái thay đổi nhân sự cấp cao trong một bài phát biểu gần đây. Ảnh: Reuters.
Trong số quan chức từ chức hoặc bị cách chức vào ngày 24/1 có thống đốc tỉnh Kyiv, Sumy, Dnipropetrovsk, Kherson và Zaporizhzhia, theo Reuters ngày 24/1.

Kherson, Zaporizhzhia và Dnipropetrovsk hiện là các tỉnh tiền tuyến. Kyiv và Sumy từng xảy ra các trận đánh lớn trong giai đoạn đầu chiến sự.

Một thứ trưởng Bộ Quốc pḥng, một phó tổng công tố, một phó văn pḥng Tổng thống Volodymyr Zelensky và hai thứ trưởng khác phụ trách phát triển khu vực cũng nằm trong số quan chức rời ghế. Trong những quan chức này, một số người có dính líu tới các cáo buộc tham nhũng.

“Đă có các quyết định nhân sự - một số trong hôm nay, một số trong ngày mai - đối với quan chức ở nhiều cấp trong các bộ, chính phủ trung ương, cũng như ở khu vực và trong lực lượng chấp pháp”, ông Zelensky nói trong bài phát biểu video tối 23/1.

Việc thay đổi nhân sự như trên diễn ra 2 ngày sau khi một thứ trưởng phụ trách cơ sở hạ tầng của Ukraine bị bắt giữ với cáo buộc biển thủ 400.000 USD từ các hợp đồng mua máy phát điện.

Bộ Quốc pḥng Ukraine tuyên bố Thứ trưởng Vyacheslav Shapovalov, phụ trách hậu cần cho binh sĩ, đă từ chức để duy tŕ ḷng tin sau các cáo buộc tham nhũng “sai sự thật” của truyền thông.

Trước đó, truyền thông đưa tin Bộ Quốc pḥng Ukraine đă trả giá quá cao khi mua lương thực cho binh sĩ. Bộ Quốc pḥng Ukraine bác bỏ cáo buộc này.

Văn pḥng công tố Ukraine không đưa ra lư do khi cách chức Phó tổng công tố Oleksiy Symonenko - người từng bị báo chí trong nước chỉ trích v́ nghỉ mát ở Tây Ban Nha. Tuy không nêu tên quan chức cụ thể, ông Zelensky trong một bài phát biểu gần đây cũng mới ban bố lệnh cấm quan chức ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 23:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03248 seconds with 8 queries