Ukraine: Hàng loạt quan chức cấp cao bị băi nhiệm? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 126
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine: Hàng loạt quan chức cấp cao bị băi nhiệm?
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	2168969  
Ukraine băi nhiệm loạt quan chức cấp cao. Ngày 24/1, Kyiv miễn nhiệm hơn 10 quan chức cấp cao, bao gồm thống đốc một số tỉnh đang xảy ra chiến sự. Đây là lần thay đổi nhân sự lớn nhất của Ukraine kể từ khi xung đột bùng nổ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng nói về động thái thay đổi nhân sự cấp cao trong một bài phát biểu gần đây. Ảnh: Reuters.
Trong số quan chức từ chức hoặc bị cách chức vào ngày 24/1 có thống đốc tỉnh Kyiv, Sumy, Dnipropetrovsk, Kherson và Zaporizhzhia, theo Reuters ngày 24/1.

Kherson, Zaporizhzhia và Dnipropetrovsk hiện là các tỉnh tiền tuyến. Kyiv và Sumy từng xảy ra các trận đánh lớn trong giai đoạn đầu chiến sự.

Một thứ trưởng Bộ Quốc pḥng, một phó tổng công tố, một phó văn pḥng Tổng thống Volodymyr Zelensky và hai thứ trưởng khác phụ trách phát triển khu vực cũng nằm trong số quan chức rời ghế. Trong những quan chức này, một số người có dính líu tới các cáo buộc tham nhũng.

“Đă có các quyết định nhân sự - một số trong hôm nay, một số trong ngày mai - đối với quan chức ở nhiều cấp trong các bộ, chính phủ trung ương, cũng như ở khu vực và trong lực lượng chấp pháp”, ông Zelensky nói trong bài phát biểu video tối 23/1.

Việc thay đổi nhân sự như trên diễn ra 2 ngày sau khi một thứ trưởng phụ trách cơ sở hạ tầng của Ukraine bị bắt giữ với cáo buộc biển thủ 400.000 USD từ các hợp đồng mua máy phát điện.

Bộ Quốc pḥng Ukraine tuyên bố Thứ trưởng Vyacheslav Shapovalov, phụ trách hậu cần cho binh sĩ, đă từ chức để duy tŕ ḷng tin sau các cáo buộc tham nhũng “sai sự thật” của truyền thông.

Trước đó, truyền thông đưa tin Bộ Quốc pḥng Ukraine đă trả giá quá cao khi mua lương thực cho binh sĩ. Bộ Quốc pḥng Ukraine bác bỏ cáo buộc này.

Văn pḥng công tố Ukraine không đưa ra lư do khi cách chức Phó tổng công tố Oleksiy Symonenko - người từng bị báo chí trong nước chỉ trích v́ nghỉ mát ở Tây Ban Nha. Tuy không nêu tên quan chức cụ thể, ông Zelensky trong một bài phát biểu gần đây cũng mới ban bố lệnh cấm quan chức ra nước ngoài nghỉ dưỡng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 34781


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,197
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	86.2 KB
ID:	2168969  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 7,137 Times in 6,320 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04534 seconds with 13 queries