VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Nhiều phụ huynh ở Mỹ bức xúc khi con cái chuyển giớ mà ḿnh không biết ǵ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1730800)

pizza 01-24-2023 22:34

Nhiều phụ huynh ở Mỹ bức xúc khi con cái chuyển giớ mà ḿnh không biết ǵ
 
1 Attachment(s)
Học sinh chuyển giới, phụ huynh không hay. Thời gian qua, nhiều phụ huynh tại Mỹ cho biết họ cảm thấy bất an và bức xúc khi bị gạt ra khỏi quyền quyết định bản dạng giới của chính con cái ḿnh.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1674599587

Một học sinh tại California cho rằng sự ủng hộ của nhà trường về bản dạng giới là vô cùng quan trọng đối với học sinh trong khi cha mẹ họ không quan tâm điều đó. Ảnh: NYT.
Bà Jessica Bradshaw phát hiện ra đứa con 15 tuổi của ḿnh là người chuyển giới ở trường sau khi cô nh́n thoáng qua bài tập về nhà với một cái tên lạ được viết nguệch ngoạc ở đầu.

Khi cô hỏi về cái tên đó, thiếu niên thừa nhận ḿnh được phép sử dụng pḥng tắm nam ở trường, gọi bằng đại từ nam giới, được công nhận là nam bởi ban giám hiệu và thầy cô trong trường.

Giờ đây, bà Bradshaw cảm thấy bối rối về quyết định tự quyết của nhà trường. Bà cảm thấy ḿnh đang có mâu thuẫn với nhà trường trong việc quyết định một sự phát triển lớn trong cuộc đời con ḿnh.

Bà Bradshaw chấp nhận bản dạng giới của con ḿnh. Nhưng bà vẫn không thể tránh khỏi lo lắng, đặc biệt là khi con trai ḿnh yêu cầu bổ sung hormone và cắt bỏ ngực.

Trước đó, bác sĩ đă chẩn đoán cậu mắc chứng tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ư, PTSD và lo lắng. Cậu đă phải vật lộn với sự cô đơn trong thời kỳ đại dịch và chính cha mẹ cậu vẫn chưa biết chính xác con trai ḿnh là ai do nhiều lần cậu thay đổi tên cùng xu hướng tính dục của ḿnh.

Trước những phức tạp đó, bà Bradshaw phẫn nộ v́ nhà trường đă khiến bà cảm thấy ḿnh là một phụ huynh tồi.

"Cảm giác như thể bị đâm sau lưng vậy. Đáng lẽ, quyết định gọi con tôi như thế nào phải được chúng tôi đưa ra với tư cách là một gia đ́nh", bà nói.

Con trai bà Bradshaw, hiện 16 tuổi, nói với New York Times rằng trường học đă cho cậu không gian để là chính ḿnh mà cậu không có. Trước đây, cậu đă cố gắng công khai xu hướng tính dục với bố mẹ ḿnh, nhưng họ không coi trọng. Đó là lư do cậu yêu cầu nhà trường hỗ trợ.

Trường công lập mà con trai bà Bradshaw theo học là một trong số nhiều trường trên toàn quốc cho phép học sinh thay đổi tên, đại từ hoặc biểu hiện giới mà không cần sự đồng ư của phụ huynh. Các học khu cho biết họ muốn phụ huynh tham gia nhưng phải tuân theo hướng dẫn của liên bang.

Nhưng hàng chục phụ huynh có con đă chuyển giới ở trường cho rằng họ cảm thấy bị các nhà giáo dục coi thường. Các nhà giáo dục dường như nghĩ rằng họ biết điều ǵ là tốt nhất cho học sinh chứ không phải là phụ huynh các em.

Các phụ huynh nhấn mạnh các nhà giáo dục không nên can thiệp mà không thông báo cho phụ huynh, trừ khi có bằng chứng về hành vi lạm dụng thể chất tại nhà.

Mặc dù một số người hoàn toàn không muốn con cái họ chuyển giới, những người khác nói rằng họ sẵn sàng đón nhận điều đó. Tuy nhiên, họ đều cảm thấy các trường khiến quá tŕnh chuyển đổi của con ḿnh diễn ra quá nhanh và họ cảm thấy lo ngại.

Một số bậc cha mẹ không nghĩ rằng thanh thiếu niên của họ thực sự là người chuyển giới. Những người khác nghĩ rằng c̣n quá sớm để biết chắc chắn. Hầu hết cho biết con cái của họ có vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn rối loạn lưỡng cực hoặc tự kỷ.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ giới trẻ LGBTQ phản bác rằng các bậc phụ huynh nên ngừng chỉ trích trường học và thay vào đó là xem lại ḿnh. Họ cho rằng điều tối quan trọng là nhà trường đảm bảo có thể hỗ trợ cho sinh viên chuyển giới trong bối cảnh các luật ngăn chặn họ tiếp cận pḥng tắm, thể thao và khẳng định giới tính gia tăng.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02795 seconds with 8 queries