Nhiều phụ huynh ở Mỹ bức xúc khi con cái chuyển giớ mà ḿnh không biết ǵ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều phụ huynh ở Mỹ bức xúc khi con cái chuyển giớ mà ḿnh không biết ǵ
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	149.9 KB
ID:	2168978  
Học sinh chuyển giới, phụ huynh không hay. Thời gian qua, nhiều phụ huynh tại Mỹ cho biết họ cảm thấy bất an và bức xúc khi bị gạt ra khỏi quyền quyết định bản dạng giới của chính con cái ḿnh.Một học sinh tại California cho rằng sự ủng hộ của nhà trường về bản dạng giới là vô cùng quan trọng đối với học sinh trong khi cha mẹ họ không quan tâm điều đó. Ảnh: NYT.
Bà Jessica Bradshaw phát hiện ra đứa con 15 tuổi của ḿnh là người chuyển giới ở trường sau khi cô nh́n thoáng qua bài tập về nhà với một cái tên lạ được viết nguệch ngoạc ở đầu.

Khi cô hỏi về cái tên đó, thiếu niên thừa nhận ḿnh được phép sử dụng pḥng tắm nam ở trường, gọi bằng đại từ nam giới, được công nhận là nam bởi ban giám hiệu và thầy cô trong trường.

Giờ đây, bà Bradshaw cảm thấy bối rối về quyết định tự quyết của nhà trường. Bà cảm thấy ḿnh đang có mâu thuẫn với nhà trường trong việc quyết định một sự phát triển lớn trong cuộc đời con ḿnh.

Bà Bradshaw chấp nhận bản dạng giới của con ḿnh. Nhưng bà vẫn không thể tránh khỏi lo lắng, đặc biệt là khi con trai ḿnh yêu cầu bổ sung hormone và cắt bỏ ngực.

Trước đó, bác sĩ đă chẩn đoán cậu mắc chứng tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ư, PTSD và lo lắng. Cậu đă phải vật lộn với sự cô đơn trong thời kỳ đại dịch và chính cha mẹ cậu vẫn chưa biết chính xác con trai ḿnh là ai do nhiều lần cậu thay đổi tên cùng xu hướng tính dục của ḿnh.

Trước những phức tạp đó, bà Bradshaw phẫn nộ v́ nhà trường đă khiến bà cảm thấy ḿnh là một phụ huynh tồi.

"Cảm giác như thể bị đâm sau lưng vậy. Đáng lẽ, quyết định gọi con tôi như thế nào phải được chúng tôi đưa ra với tư cách là một gia đ́nh", bà nói.

Con trai bà Bradshaw, hiện 16 tuổi, nói với New York Times rằng trường học đă cho cậu không gian để là chính ḿnh mà cậu không có. Trước đây, cậu đă cố gắng công khai xu hướng tính dục với bố mẹ ḿnh, nhưng họ không coi trọng. Đó là lư do cậu yêu cầu nhà trường hỗ trợ.

Trường công lập mà con trai bà Bradshaw theo học là một trong số nhiều trường trên toàn quốc cho phép học sinh thay đổi tên, đại từ hoặc biểu hiện giới mà không cần sự đồng ư của phụ huynh. Các học khu cho biết họ muốn phụ huynh tham gia nhưng phải tuân theo hướng dẫn của liên bang.

Nhưng hàng chục phụ huynh có con đă chuyển giới ở trường cho rằng họ cảm thấy bị các nhà giáo dục coi thường. Các nhà giáo dục dường như nghĩ rằng họ biết điều ǵ là tốt nhất cho học sinh chứ không phải là phụ huynh các em.

Các phụ huynh nhấn mạnh các nhà giáo dục không nên can thiệp mà không thông báo cho phụ huynh, trừ khi có bằng chứng về hành vi lạm dụng thể chất tại nhà.

Mặc dù một số người hoàn toàn không muốn con cái họ chuyển giới, những người khác nói rằng họ sẵn sàng đón nhận điều đó. Tuy nhiên, họ đều cảm thấy các trường khiến quá tŕnh chuyển đổi của con ḿnh diễn ra quá nhanh và họ cảm thấy lo ngại.

Một số bậc cha mẹ không nghĩ rằng thanh thiếu niên của họ thực sự là người chuyển giới. Những người khác nghĩ rằng c̣n quá sớm để biết chắc chắn. Hầu hết cho biết con cái của họ có vấn đề về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn rối loạn lưỡng cực hoặc tự kỷ.

Trong khi đó, nhiều người ủng hộ giới trẻ LGBTQ phản bác rằng các bậc phụ huynh nên ngừng chỉ trích trường học và thay vào đó là xem lại ḿnh. Họ cho rằng điều tối quan trọng là nhà trường đảm bảo có thể hỗ trợ cho sinh viên chuyển giới trong bối cảnh các luật ngăn chặn họ tiếp cận pḥng tắm, thể thao và khẳng định giới tính gia tăng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 34779


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 75,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	149.9 KB
ID:	2168978  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 7,136 Times in 6,319 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 85 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06155 seconds with 13 queries