VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Tuẩn tới, đại diện SpaceX, Netflix và Boeing đến Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752448)

PinaColada 03-17-2023 22:16

Tuẩn tới, đại diện SpaceX, Netflix và Boeing đến Việt Nam
 
1 Attachment(s)
Đại diện SpaceX, Netflix và Boeing đến Việt Nam tuần tới. Reuters đưa tin, đại diện của các tập đoàn lớn tại Mỹ như SpaceX, Netflix và Boeing sẽ góp mặt trong phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất của nước này đến Việt Nam trong tuần tới.

Nhà khách chính phủ ở thủ đô Hà Nội. Ảnh: Reuters.
Phái đoàn gồm đại diện của 50 doanh nghiệp trong các lĩnh vực quốc pḥng, dược phẩm, công nghệ và sản phẩm bán dẫn, được tổ chức bởi Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, sẽ đến Việt Nam trong tuần tới để bàn luận về những cơ hội đầu tư và bán hàng tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

"Đây là phái đoàn doanh nghiệp lớn nhất từng được Mỹ cử đến Việt Nam", Vu Tu Thanh, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN cho biết. Ông cũng lưu ư rằng tổ chức này đă tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam trong suốt 3 thập kỷ qua.

Reuters nhận định chuyến thăm của đại diện các công ty Mỹ thể hiện mối quan tâm ngày càng lớn đến tiềm năng trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu của Việt Nam.

Việt Nam, với dân số khoảng 100 triệu người, cũng có một thị trường tiêu dùng phát triển mạnh với tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng.

Trước đó, Reuters vào tháng 2 đưa tin "gă khổng lồ" trong ngành dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix đang có ư định mở văn pḥng đại diện tại Việt Nam.

Trong tuyên bố của ḿnh, Boeing cho biết những cuộc thảo luận với các quan chức sẽ tập trung chủ yếu vào quan hệ ngày càng thắt chặt với Việt Nam, đồng thời nghiên cứu những giải pháp nhằm gia tăng năng lực hàng không và quốc pḥng của nước này.

Theo ông Thanh, một số doanh nghiệp đáng chú ư khác sẽ có góp mặt trong phái đoàn chính là SpaceX, công ty đang có mong muốn cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh cho Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực.

Phần lớn các công ty trong phái đoàn lần này đă tham gia vào hoạt động kinh doanh hoặc mở các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03385 seconds with 8 queries