VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chnh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Mn bn Thi hải sản chua cay cực đơn giản nhưng khng phải ai cũng biết nấu (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752560)

goodidea 03-18-2023 03:19

Mn bn Thi hải sản chua cay cực đơn giản nhưng khng phải ai cũng biết nấu
 
1 Attachment(s)
Mn bn hải sản c hương vị ngọt, thanh đạm của nước dng, vị chua chua cay cay cng lm mn ăn ngon hơn - c ci tn dn d l bn Thi hải sản. Mn bn ny được cho l c nguồn gốc từ Thi Lan xứ sở nổi tiếng c ẩm thực cay nồng, m chuẩn vị l phải chua chua, cay cay vừa ăn, vừa xut xoa, x xụp.

Nguyn liệu nấu bn Thi hải sản chua cay chuẩn vị, ngon ngất ngy (cho 2- 3 người ăn)

Bn tươi 500 gr

Tm 400 gr

Mực 100 gr

Nghu 200 gr

Thịt b 100 gr

Nấm kim chm 50 gr

C chua 150gr, gừng 10gr, sa tế 500gr, hnh tm băm 15gr, sả băm 30gr, nước cốt me 50ml, riềng 10gr, l chanh 3 l.

Gia vị thng dụng (muối/đường/dầu ăn/hạt nm/nước mắm) mỗi thứ một t.

Rau ăn km mn bn Thi hải sản thường l rau cải cc, hoa chuối.

Cch lm bn Thi hải sản

Sơ chế sạch cc nguyn liệu,

Tm tch đầu v thịt để ring.

Thịt b rửa sạch, ngm nước muối khoảng 15 pht cho thịt bớt hi, để ro nước rồi thi mỏng.

Sơ chế sạch mực, nghu.

Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ro, thi sợi. C chua rửa sạch, cắt mi cau.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1679109528
Xếp bn, rau sống, cc loại hải sản hấp chn vo t rồi chan nước dng l được t bn Thi hải sản thơm ngon, chuẩn vị cho cả nh ăn. Ảnh internet.

Nấu nước dng bn Thi hải sản

Cho đầu tm vo nồi lớn, thm 10 gr gừng, 1/2 muỗng c ph muối, 1 lt nước vo đun si. Khi nước hầm si th hớt bọt để nước dng được trong. Hầm trn lửa nhỏ 30 pht th lọc lấy nước trong lm nước dng, bỏ xc đầu tm.

Phi thơm 15gram hnh tm băm, 10 gr riềng cắt sợi, 30 gr sả băm rồi cho c chua cắt mi cau vo xo tiếp, 50gr sa tế, 5 l chanh vo nồi vo nước đầu tm hầm v đậy nắp nấu trn lửa vừa.

Khi nồi nước dng si nm thm 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr hạt nm, 40gr đường, 20ml nước mắm đun si thm lần nữa th tắt bếp.

Hấp hải sản

Bắc nồi nước nước rồi cho cc loại hải sản (thịt, tm, mực, nghu với t gừng cắt sợi vo hấp 10 pht - hải sản vừa chn tới th tắt bếp ngay kẻo hấp lu sẽ bị dai, mất ngon.

Xếp bn, rau sống, cc loại hải sản hấp chn vo t.

Trụng thịt b, nấm kim chm vo nồi nước dng 3 - 4 pht (ty thch ăn ti hay chn), trt tiếp vo t bn.

Chan nước dng thật nng.

Mn bn Thi hải sản ăn km rau cải cc, hoa chuối, chấm thm muối ớt xanh rất ngon v hấp dẫn.

Thnh phẩm

Mn bn Thi cần chuẩn bị nhiều nguyn liệu, nhưng lm rất đơn giản, ăn ngon v rất ph hợp cả lm bữa sng, bữa tươi cho cả nh, hay đi cơm khch.

Nếu nấu bn Thi hải sản để bn hng th cần căn chỉnh số lượng bt bn mỗi ngy bn ra nhằm chuẩn bị nguyn liệu cho ph hợp để thnh cng với mn bn Thi hải sản ngon miệng, chuẩn vị, ht khch.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03999 seconds with 8 queries