VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của vua Càn Long (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1752725)

pizza 03-18-2023 23:22

Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của vua Càn Long
 
1 Attachment(s)
Hé lộ chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long. trong suốt thời gian trị v́, vua Càn Long có 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quư nhân, thường tại, đáp ứng khác, theo sử sách chép lại.

Ông vua đào hoa, đa t́nh

Hé lộ chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long. Ảnh minh họa.
Càn Long là một vị hoàng đế anh minh nổi tiếng của thời Măn Thanh Trung Quốc. Hầu hết người ta biết đến ông như một vị hoàng đế hào hoa, đa t́nh với rất nhiềumỹ nữvây quanh.

Theo sử sách chép lại, trong suốt thời gian trị v́, vua Càn Long lập tới 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quư nhân, thường tại, đáp ứng khác.

Mặc dù là ông vua đào hoa nhưng bản thân không trở thành một ông vua bạc nhược, suốt ngày ch́m đắm trong tửu sắc và chuyện pḥng the. Càn Long đề ra những quy định rất riêng cho các bà phi tần ở chốn hậu cung.

Thời vị vua này, để mọi việc hậu cung không bị nhốn nháo, nên những quy định việc phục vụ nhu cầu t́nh cảm cho vua Càn Long được bố trí hết sức nghiêm ngặt.

Theo đó, các bà hoàng hậu, phi tần, cung nữ đều được trao các thẻ bài khác nhau. Mỗi tối, khi vua Càn Long cơm nước xong xuôi, viên thái giám phụ trách việcpḥng theđặt thẻ bài vào một chiếc đĩa rồi dâng lên cho vua ngự.

Nếu Càn Long hôm đó cảm thấy mệt mỏi, không có hứng thú chuyện chăn gối th́ ông sẽ nói:"Lui”. C̣n nếu không th́ ông sẽ lấy một thẻ bài đại diện cho một cung tần nào đó rồi đưa cho 1 viên thái giám khác.

Sau đó, viên thái giám sẽ đi đến pḥng của nữ nhân vừa được vua chọn "lâm hạnh" rồi yêu cầu họ tắm rửa sạch sẽ. Rồi dùng một chiếc chăn lớn để cuốn nữ nhân đang khỏa thân đó vác lên vai để đến pḥng của vua hầu ngủ. Lúc trên giường của vua, nữ nhân này không được nằm ngang với vua mà phải chui từ dưới chân hoàng đế lên, coi như là được ban phước lộc.

Bên ngoài các thái giám vẫn phải chờ đợi để... tính giờ. Khi đến giờ quy định, viên thái giám sẽ hô to:"Đến giờ rồi”. Sau 3 lần hô, nếu hoàng đế không có tín hiệu th́ viên thái giám sẽ không dám đả động đến chuyện"giường chiếu" nữa. Nếu vua Càn Long có tín hiệu th́ ngay lập tức viên thái giám sẽ đi vào và vác nữ nhân vừa hầu ngủ về pḥng cũ.

C̣n một điều đặc biệt mà sử sách có ghi lại là việc được giữ lại “giống rồng” của vua hay không lại do hoàn toàn Càn Long quyết định. Khi nữ nhân hầu ngủ, sau khi mọi việc xong xuôi, Tổng quản thái giám sẽ xin ư chỉ của hoàng đế“Giữ hay không giữ?”.

Khi Càn Long nói không giữ th́ viên Tổng quản sẽ ấn nhẹ vào huyệt đạo ở mông của nữ nhân vừa hầu ngủ vua để tinh dịch của hoàng đế chảy ra hết. Nếu vua Càn Long nói giữ lại th́ viên thái giám phải ghi chép lại ngày giờ cũng như tên tuổi của nữ nhân được hầu ngủ nhà vua.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 19:39.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02998 seconds with 8 queries