Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của vua Càn Long - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của vua Càn Long
Click image for larger version

Name:	141.JPG
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	2193400  
Hé lộ chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long. trong suốt thời gian trị v́, vua Càn Long có 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quư nhân, thường tại, đáp ứng khác, theo sử sách chép lại.

Ông vua đào hoa, đa t́nh

Hé lộ chuyện "hầu ngủ" từ thẻ bài của ông vua đào hoa Càn Long. Ảnh minh họa.
Càn Long là một vị hoàng đế anh minh nổi tiếng của thời Măn Thanh Trung Quốc. Hầu hết người ta biết đến ông như một vị hoàng đế hào hoa, đa t́nh với rất nhiềumỹ nữvây quanh.

Theo sử sách chép lại, trong suốt thời gian trị v́, vua Càn Long lập tới 3 hoàng hậu, hơn 40 bà phi chưa kể hàng trăm quư nhân, thường tại, đáp ứng khác.

Mặc dù là ông vua đào hoa nhưng bản thân không trở thành một ông vua bạc nhược, suốt ngày ch́m đắm trong tửu sắc và chuyện pḥng the. Càn Long đề ra những quy định rất riêng cho các bà phi tần ở chốn hậu cung.

Thời vị vua này, để mọi việc hậu cung không bị nhốn nháo, nên những quy định việc phục vụ nhu cầu t́nh cảm cho vua Càn Long được bố trí hết sức nghiêm ngặt.

Theo đó, các bà hoàng hậu, phi tần, cung nữ đều được trao các thẻ bài khác nhau. Mỗi tối, khi vua Càn Long cơm nước xong xuôi, viên thái giám phụ trách việcpḥng theđặt thẻ bài vào một chiếc đĩa rồi dâng lên cho vua ngự.

Nếu Càn Long hôm đó cảm thấy mệt mỏi, không có hứng thú chuyện chăn gối th́ ông sẽ nói:"Lui”. C̣n nếu không th́ ông sẽ lấy một thẻ bài đại diện cho một cung tần nào đó rồi đưa cho 1 viên thái giám khác.

Sau đó, viên thái giám sẽ đi đến pḥng của nữ nhân vừa được vua chọn "lâm hạnh" rồi yêu cầu họ tắm rửa sạch sẽ. Rồi dùng một chiếc chăn lớn để cuốn nữ nhân đang khỏa thân đó vác lên vai để đến pḥng của vua hầu ngủ. Lúc trên giường của vua, nữ nhân này không được nằm ngang với vua mà phải chui từ dưới chân hoàng đế lên, coi như là được ban phước lộc.

Bên ngoài các thái giám vẫn phải chờ đợi để... tính giờ. Khi đến giờ quy định, viên thái giám sẽ hô to:"Đến giờ rồi”. Sau 3 lần hô, nếu hoàng đế không có tín hiệu th́ viên thái giám sẽ không dám đả động đến chuyện"giường chiếu" nữa. Nếu vua Càn Long có tín hiệu th́ ngay lập tức viên thái giám sẽ đi vào và vác nữ nhân vừa hầu ngủ về pḥng cũ.

C̣n một điều đặc biệt mà sử sách có ghi lại là việc được giữ lại “giống rồng” của vua hay không lại do hoàn toàn Càn Long quyết định. Khi nữ nhân hầu ngủ, sau khi mọi việc xong xuôi, Tổng quản thái giám sẽ xin ư chỉ của hoàng đế“Giữ hay không giữ?”.

Khi Càn Long nói không giữ th́ viên Tổng quản sẽ ấn nhẹ vào huyệt đạo ở mông của nữ nhân vừa hầu ngủ vua để tinh dịch của hoàng đế chảy ra hết. Nếu vua Càn Long nói giữ lại th́ viên thái giám phải ghi chép lại ngày giờ cũng như tên tuổi của nữ nhân được hầu ngủ nhà vua.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.JPG
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	2193400  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
maivang18 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04941 seconds with 12 queries