VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   AI Nổi Bật Trong Chương Tŕnh Nghị Sự Ở Cuộc Họp Thường Niên Bí Mật Của Giới Siêu Quyền Lực Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779424)

trungthuc 05-25-2023 15:37

AI Nổi Bật Trong Chương Tŕnh Nghị Sự Ở Cuộc Họp Thường Niên Bí Mật Của Giới Siêu Quyền Lực Thế Giới
 
1 Attachment(s)
Một cuộc họp bí mật của giới kinh doanh và giới tinh hoa chính trị thế giới (c̣n gọi là "siêu quyền lực") bắt đầu trong tuần này tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman cùng với những nhân vật chủ chốt từ các công ty như Microsoft, Google đă có mặt để tham dự.

https://cdn.vnreview.vn/851968_63379...e7b&width=1080
(Minh họa)

Trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ chiếm lĩnh trong chương tŕnh nghị sự khi người đứng đầu ChatGPT gặp Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, người đứng đầu DeepMind Demis Hassabis và cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt tại Cuộc họp Bilderberg hàng năm.

Sự kiện nổi bật năm nay sẽ có sự tham gia của các nhân vật chính trị nặng kư bao gồm cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba trong một loạt các cuộc thảo luận về bang giao quốc tế, thương mại, năng lượng và tài chính.

Tổng cộng, có khoảng 130 người tham gia từ 23 quốc gia sẽ tham dự cuộc họp riêng, một một con số tương tự như những năm trước. Hăng dược phẩm Pfizer có Giám đốc điều hành Albert Bourla, BP có giám đốc Bernard Looney, Total Energies là Giám đốc điều hành Patrick Pouyanne, người đầu tư Peter Thiel và một số chính trị gia của EU cũng sẽ có mặt.

Sự kiện kéo dài ba ngày trong năm nay diễn ra từ thứ Năm đến Chủ nhật, với các cuộc đàm phán bí mật được tổ chức sau những cánh cửa đóng kín và tuân theo các quy tắc của Chatham House, nghĩa là danh tính và mối liên hệ của những người phát biểu sẽ không được phép tiết lộ.

Điều này đă làm dấy lên các thuyết âm mưu, tương tự như những thuyết âm mưu chống lại các cuộc họp cấp cao như Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ , bởi v́ người ta cho rằng, những người tham dự đang t́m cách thiết lập một "trật tự thế giới mới".

Có ǵ mới lạ trong chương tŕnh nghị sự của năm 2023 này?

Các chủ đề chính đem ra thảo luận tại cuộc họp năm nay đă được ban tổ chức công bố hôm thứ Năm, đưa ra cái nh́n sâu sắc về những vấn đề được coi là cấp bách nhất trong các sự kiện nổi bật toàn cầu:

- Trí tuệ nhân tạo (AI)
- Hệ thống ngân hàng
- Trung Quốc
- Chuyển đổi năng lượng
- Châu Âu
- Thách thức tài chính
- Ấn Độ
- Chính sách công nghiệp và thương mại
- NATO
- Nga
- Các mối đe dọa xuyên quốc gia
- Ukraine
- Sự lănh đạo của Hoa Kỳ

Các cuộc đàm phán diễn ra khi việc triển khai các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google đă làm tăng thêm mối lo ngại chung quanh sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật mới, với việc Altman được mời ra điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Trong khi đó, cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine và những lo ngại về các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc đă trở thành nguồn thảo luận liên tục giữa các vị nguyên thủ quốc gia phương Tây, với những dấu hiệu chia rẽ trong chính sách của Mỹ và châu Âu gia tăng trong những tháng gần đây.

Cuộc họp Bilderberg là ǵ?
Năm nay là năm thứ 69, Cuộc họp Bilderberg được thành lập vào năm 1954 để "thúc đẩy sự đối thoại giữa Châu Âu và Bắc Mỹ".

Ngày nay, khoảng 2/3 số người tham gia đến từ Châu Âu và phần c̣n lại đến từ Bắc Mỹ, với khoảng 1/4 từ giới chính trị gia và chính phủ và phần c̣n lại từ các lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác, theo một tuyên bố trên trang web tổ chức sự kiện. Khoảng một phần năm là phụ nữ.

Và, như mọi khi, sự thận trọng là ch́a khóa. Những người được mời tham gia cuộc họp này với tư cách cá nhân, chứ không phải với bất cứ tư cách chính thức nào, và không có chương tŕnh nghị sự chi tiết chính thức nào được tiết lộ ra cũng như các cuộc thảo luận cũng được giữ kín hoàn toàn.

"Cuộc họp Bilderberg là một diễn đàn dành cho các cuộc thảo luận không chính thức về các vấn đề lớn. Các cuộc họp được tổ chức theo Quy tắc Chatham House, quy định rằng những người tham gia được tự do sử dụng thông tin nhận được, ngoại trừ danh tính cũng như sự liên kết của những người phát biểu cũng như bất cứ người tham gia nào khác không được tiết lộ",
ban tổ chức cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Năm.

Sự kiện này do Foundation Bilderberg Meeting tổ chức, được điều hành bởi một ủy ban chỉ đạo luân phiên và được tài trợ thông qua nhiều phương tiện. Sự kiện này không thu lệ phí tham dự, mặc dù chỉ được tham gia khi có lời mời và những người tham gia phải tự lo chi phí đi lại và ăn ở.

"Các khoản đóng góp hàng năm của các thành viên Ban chỉ đạo chi trả cho các phí tổn hàng năm của ban thư kư thu nhỏ. Ngân sách của ban thư kư được giới hạn cho nhân viên và chi phí về hành chính. Chi phí chiêu đăi của cuộc họp thường niên là trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo của quốc gia chủ nhà", theo một bản tuyên bố trên trang web của sự kiện này.

** Tham khảo bản gốc ở đây:
- https://www.cnbc.com/2023/05/18/bild...e-meeting.html
- https://www.theguardian.com/world/20...sbon-kissinger

Read More at :https://www.vietnamngaymai.com/node/163290

trungthuc 05-25-2023 15:42

Đây chính là nơi mà mỗi năm giới siêu quyền lực sẽ tập họp lại những nhân vật tiếng tăm để bàn tính, hoạch định và đưa ra quyết định sau cùng cho tương lai của thế giới và số phận của nhân loại. Dĩ nhiên bọn ác, kẻ xấu như bọn Tàu cộng, Nga, và đám tay sai sẽ bị loại bỏ ra ngoài không chút thương tiếc.

Thiên hạ thường lầm tưởng rằng, khi ông này bà nọ khi nắm quyền lực trong tay, sẽ tha hồ "múa may" làm mọi thứ mà họ thích và muốn. Nhưng trên thực tế, bọn họ cũng chỉ là những "con rối chính trị" do giới siêu quyền lực tung ra để thực hiện các ư đồ tốt xấu của họ mà thôi, nhưng dứt khoát họ sẽ không dung thứ cho mưu đồ thâm hiểm và độc ác của bọn Tàu cộng đang cấu kết với Putin và đám tay sai nhằm hủy diệt thế giới trong thảm họa đại dịch và chiến tranh xâm lược Ukraine!!

Chỉ tiếc là hiện nay thiên hạ chỉ chạy theo "đào bới" đủ loại tin tạp nhạp, vô bổ do hệ thống truyền thông bung ra để câu view, để gạ gẫm các đọc giả đăng kư trả tiền đọc hàng ngày, hàng tuần, tháng hoặc năm. Ai cũng biết rơ, tin tức ở phương Tây được khai khác triệt để v́ đây vốn là chuyện giao dịch mua bán tin, nên tin tức nào càng "giựt gân", càng "dởm" đang xuất hiện tràn lan trên mạng, một mặt để kích thích sự ṭ ṃ, hiếu kỳ, mặt khác chỉ muốn đánh lạc hướng và gây rối loạn ḷng người!

Chúng ta dù đang sống ở đâu cũng nên đề cao cảnh giác và thận trọng khi nghe thấy qua hoặc góp phần tung lên mạng những "tin rác" này do vô t́nh hay cố ư!!


All times are GMT. The time now is 09:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04545 seconds with 8 queries