VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1779599)

florida80 05-26-2023 01:52

Đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này
 
1 Attachment(s)
5/25

Những lo lắng của đảng Dân chủ tại Hạ viện đang bùng lên sau các cuộc đàm phán của Tổng thống Joe Biden với đảng Cộng ḥa để ngăn chặn t́nh trạng vỡ nợ.

Một số người muốn Tổng thống Biden hăy mạnh mẽ sử dụng quyền lực hành pháp với Tu chính án thứ 14 để tránh bị bắt nạt. Một số người khác đang công khai cảnh báo về một “phản ứng dữ dội” với nỗ lực tái tranh cử năm 2024 của ông nếu ông cắt giảm một thỏa thuận tồi tệ với đảng Cộng ḥa.Một số đảng viên Dân chủ lo ngại những tuyên bố công khai hạn chế của ông về trần nợ sẽ nhường cuộc chiến thông tin cho Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., và các cấp phó của ông ta, những người đă có mặt khắp nơi trong những ngày gần đây trong việc đổ lỗi cho Ṭa Bạch Ốc. Các đảng viên Dân chủ khác nói rằng Biden đă sai khi làm mất uy tín của lựa chọn Tu chính án thứ 14 để đơn phương giải quyết giới hạn nợ, khi GOP tham gia vào những ǵ đảng Dân chủ coi là bế tắc con tin.

Cuối cùng, nỗi lo lắng của họ là về việc công chúng sẽ đổ lỗi cho ai nếu không thể đạt được thỏa thuận, hoặc nếu các điều khoản của bất kỳ thỏa thuận nào là hà khắc. Nếu không có nỗ lực tích cực hơn để nói chuyện với công chúng, đảng Dân chủ lo lắng rằng cử tri sẽ tập trung sự tức giận của họ vào Biden – và đảng Dân chủ.

Một nhà lập pháp Dân chủ tại Hạ viện cho biết Ṭa Bạch Ốc cần phải làm tốt hơn việc khai thác “các đ̣n bẩy truyền thông của tổng thống, điều mà họ chưa sử dụng hiệu quả cho đến thời điểm này“.

Tổng thống cần sử dụng đầy đủ quyền lực của tổng thống, để truyền tải thông điệp đến người dân Mỹ những ǵ thực sự bị đảng Cộng ḥa đe dọa ở đây. Tính đến thời điểm này, người dân Mỹ vẫn chưa được thông báo đầy đủ về những ǵ thực sự bị đe dọa bởi ư nghĩa của việc vỡ nợ đối với đất nước này. Nói một cách đơn giản hơn, là nhiều người Mỹ vẫn không biết rơ về chi tiết những ǵ mà đảng Cộng hỏa muốn cắt giảm và ai là đối tượng có lợi và có hại đối với những cắt giảm đó.

Nếu Tổng thống Biden và Ṭa bạch Ốc không làm tốt chức năng thông tin đến truyền thông và công chúng mỹ những điều cần cho họ biết, th́ n1ếu vỡ nợ xảy ra, họ sẽ sẵn sàng đổ lỗi cho Tổng thống và đảng Dân chủ, chỉ v́ họ nghe từ truyền h́nh, từ báo chí, từ mạng xă hội lời rêu rao của đảng Cộng ḥa là: “Nước Mỹ sẽ vỡ nợ v́ Biden không đồng ư cắt giảm chi tiêu của chính phủ để giải quyết nợ quốc gia.”

Nếu nh́n vào cuộc chiến trần nợ qua lăng kính đơn giản từ góc nh́n của những người Mỹ b́nh thường, th́ đa số những người họ chỉ thấy rằng, đảng Cộng ḥa đang cố gắng giải quyết để tránh vỡ nợ quốc gia, c̣n Tổng thống Biden th́ không muốn thúc đẩy đàm phán. Họ hoàn toàn không nắm được những cắt giảm nào của đảng Cộng ḥa, thế nên nếu quốc gia bị vỡ nợ, th́ họ sẽ quy lỗi ngay cho Tổng thống không ngần ngại, đến lúc đó có thanh minh thanh nga cũng muộn màng, có đưa ra bảng chi tiết về những ǵ đảng Cộng ḥa muốn th́ sự việc đă xảy ra rồi.

Lời kết:

Chỉ c̣n bảy ngày nữa trước khi Hoa Kỳ có thể hết tiền và vỡ nợ.

Đối với tôi, có vẻ như đảng Cộng ḥa đang đánh bại Tổng thống Biden và đảng Dân chủ về mặt truyền thông vào thời điểm này.

Tổng thống Biden có thể phải trả giá với các cử tri tiến bộ – những người đă đi bỏ phiếu với số lượng lớn và là công cụ giúp ông giành chiến thắng sát sao trong đại cử tri đoàn vào năm 2020 – nếu ông cắt giảm một thỏa thuận ngân sách cho phép đảng Cộng ḥa nhắm mục tiêu vào các ưu tiên của cánh tả, cắt giảm tài trợ trong nước cho những thứ như chương tŕnh giáo dục, an sinh xă hội.

Dân biểu Jim Clyburn, D-S.C., cho biết rằng, Tổng thống Biden nên nắm lấy cội, sử dụng Tu chính án thứ 14 để đơn phương thanh toán các hóa đơn nếu hết thời gian. Đó là một lựa chọn mà nhiều người cấp tiến đă thúc đẩy ông nên sử dụng.


All times are GMT. The time now is 12:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03824 seconds with 8 queries