VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Mong ước của Ukraine với lính Nga vào mùa Đông này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1846765)

PinaColada 11-20-2023 21:52

Mong ước của Ukraine với lính Nga vào mùa Đông này
 
1 Attachment(s)
Ukraine muốn lính Nga 'đói, rét' trong mùa đông. Quân đội Ukraine nói mục tiêu chính của Kiev trong mùa đông tới là phá hủy tuyến hậu cần của Nga, khiến binh sĩ đối phương "đói, rét".

Phát biểu trên truyền h́nh quốc gia ngày 19/11, Volodymyr Fitio, phát ngôn viên Bộ tư lệnh Lục quân Ukraine, cho biết quân đội nước này đang làm "tất cả mọi thứ có thể" để khiến binh sĩ đối phương cảm thấy "không thoải mái".

"Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo mọi thứ đang diễn ra đều có lợi cho quân đội Ukraine và gây khó khăn cho lực lượng Nga", ông nói.

Theo quan chức Ukraine, Kiev đang tiến hành "nỗ lực đặc biệt" để làm gián đoạn các tuyến hậu cần của Nga, ngăn đối phương vận chuyển vũ khí, lương thực và nhu yếu phẩm cho binh sĩ ở tiền tuyến, khiến họ "đói và rét cóng, không c̣n ư chí chiến đấu".

Ông cũng cho biết lực lượng Ukraine sẽ tiếp tục các chiến dịch nhằm xóa sổ pháo binh, bộ binh và hầm trú ẩn của đối phương. "Sẽ có nhiều bất ngờ tới từ bầu trời", phát ngôn viên nói, ám chỉ quân đội Ukraine sẽ đẩy mạnh không kích, pháo kích vào lực lượng Nga trong thời gian tới.

Binh sĩ Ukraine phóng rocket về hướng lực lượng Nga gần tiền tuyến ở tỉnh Zaporizhzhia hôm 7/11. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Natalia Gumenyuk cùng ngày cho biết lực lượng nước này đă tiến thêm được 3-8 km trên bờ đông sông Dnieper, hai ngày sau khi tuyên bố đạt được "đột phá" trong nỗ lực vượt sông. Hiện chưa rơ Kiev đă kiểm soát hoàn toàn khu vực này hay chưa.

Ukraine phát động chiến dịch phản công quy mô lớn vào đầu tháng 6, song không đạt được nhiều kết quả. Kiev tới nay mới chỉ tái kiểm soát một số ngôi làng trên chiến tuyến miền nam và miền đông, không thể xuyên thủng thêm pḥng tuyến của Nga.

Giới phân tích nhận định thời tiết xấu trong mùa đông sẽ khiến lực lượng Ukraine khó có thể tiến công. Thay vào đó, Kiev có thể chọn phương án tập kích khu vực Nga kiểm soát bằng tên lửa tầm xa, như ḍng ATACMS hay Storm Shadow, để phá hoại hệ thống hậu cần của đối phương.

Ukraine không phải là bên duy nhất có kế hoạch này. Ảnh vệ tinh thương mại chụp tuần trước cho thấy Nga đang tập kết lượng lớn oanh tạc cơ ở căn cứ không quân Engels ở tỉnh Satorov, dường như nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công bằng tên lửa hành tŕnh tầm xa vào sâu trong lănh thổ Ukraine như mùa đông năm ngoái.

Đợt tập kích khi đó đă khiến hạ tầng năng lượng của Ukraine bị hư hỏng đáng kể, buộc nhiều đô thị phải cắt điện và nước luân phiên.

Để đối phó, giới chức Ukraine tuyên bố đă củng cố mạng lưới pḥng thủ ở các cơ sở hạ tầng then chốt, trong khi các quốc gia phương Tây gần đây cũng viện trợ hàng loạt hệ thống pḥng không cho Kiev. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định lưới pḥng không Ukraine hiện "mạnh hơn năm ngoái", song thừa nhận chưa đủ năng lực "bảo vệ toàn bộ lănh thổ".

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03414 seconds with 8 queries