Mong ước của Ukraine với lính Nga vào mùa Đông này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mong ước của Ukraine với lính Nga vào mùa Đông này
Ukraine muốn lính Nga 'đói, rét' trong mùa đông. Quân đội Ukraine nói mục tiêu chính của Kiev trong mùa đông tới là phá hủy tuyến hậu cần của Nga, khiến binh sĩ đối phương "đói, rét".

Phát biểu trên truyền h́nh quốc gia ngày 19/11, Volodymyr Fitio, phát ngôn viên Bộ tư lệnh Lục quân Ukraine, cho biết quân đội nước này đang làm "tất cả mọi thứ có thể" để khiến binh sĩ đối phương cảm thấy "không thoải mái".

"Mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo mọi thứ đang diễn ra đều có lợi cho quân đội Ukraine và gây khó khăn cho lực lượng Nga", ông nói.

Theo quan chức Ukraine, Kiev đang tiến hành "nỗ lực đặc biệt" để làm gián đoạn các tuyến hậu cần của Nga, ngăn đối phương vận chuyển vũ khí, lương thực và nhu yếu phẩm cho binh sĩ ở tiền tuyến, khiến họ "đói và rét cóng, không c̣n ư chí chiến đấu".

Ông cũng cho biết lực lượng Ukraine sẽ tiếp tục các chiến dịch nhằm xóa sổ pháo binh, bộ binh và hầm trú ẩn của đối phương. "Sẽ có nhiều bất ngờ tới từ bầu trời", phát ngôn viên nói, ám chỉ quân đội Ukraine sẽ đẩy mạnh không kích, pháo kích vào lực lượng Nga trong thời gian tới.

Binh sĩ Ukraine phóng rocket về hướng lực lượng Nga gần tiền tuyến ở tỉnh Zaporizhzhia hôm 7/11. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Natalia Gumenyuk cùng ngày cho biết lực lượng nước này đă tiến thêm được 3-8 km trên bờ đông sông Dnieper, hai ngày sau khi tuyên bố đạt được "đột phá" trong nỗ lực vượt sông. Hiện chưa rơ Kiev đă kiểm soát hoàn toàn khu vực này hay chưa.

Ukraine phát động chiến dịch phản công quy mô lớn vào đầu tháng 6, song không đạt được nhiều kết quả. Kiev tới nay mới chỉ tái kiểm soát một số ngôi làng trên chiến tuyến miền nam và miền đông, không thể xuyên thủng thêm pḥng tuyến của Nga.

Giới phân tích nhận định thời tiết xấu trong mùa đông sẽ khiến lực lượng Ukraine khó có thể tiến công. Thay vào đó, Kiev có thể chọn phương án tập kích khu vực Nga kiểm soát bằng tên lửa tầm xa, như ḍng ATACMS hay Storm Shadow, để phá hoại hệ thống hậu cần của đối phương.

Ukraine không phải là bên duy nhất có kế hoạch này. Ảnh vệ tinh thương mại chụp tuần trước cho thấy Nga đang tập kết lượng lớn oanh tạc cơ ở căn cứ không quân Engels ở tỉnh Satorov, dường như nhằm chuẩn bị cho các cuộc tấn công bằng tên lửa hành tŕnh tầm xa vào sâu trong lănh thổ Ukraine như mùa đông năm ngoái.

Đợt tập kích khi đó đă khiến hạ tầng năng lượng của Ukraine bị hư hỏng đáng kể, buộc nhiều đô thị phải cắt điện và nước luân phiên.

Để đối phó, giới chức Ukraine tuyên bố đă củng cố mạng lưới pḥng thủ ở các cơ sở hạ tầng then chốt, trong khi các quốc gia phương Tây gần đây cũng viện trợ hàng loạt hệ thống pḥng không cho Kiev. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định lưới pḥng không Ukraine hiện "mạnh hơn năm ngoái", song thừa nhận chưa đủ năng lực "bảo vệ toàn bộ lănh thổ".

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34896


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,597
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	2299921  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,059 Times in 6,247 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05054 seconds with 12 queries