VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Bố mẹ Hải Dương sinh "ngũ long công chúa", cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877778)

vuitoichat 02-11-2024 17:53

Bố mẹ Hải Dương sinh "ngũ long công chúa", cô nào cũng xinh đẹp, hiếu thảo
 
1 Attachment(s)
Theo như được biết bố mẹ đă trải qua nhiều vất vả nuôi các con khôn lớn, 5 chị em Ngà bảo ban nhau chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chu đáo. Nguyễn Ngà hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đ́nh đông chị em gái, luôn được các chị đùm bọc, chở che. Tết đến xuân về, chị em cô người biếu tiền, người biếu quà, người đến nhà giúp bố mẹ chuẩn bị Tết.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1707673829
Gia đ́nh "ngũ long công chúa" của Ngà

Nguyễn Ngà (sinh năm 2000) là con út trong một gia đ́nh có 5 chị em gái ở Hải Dương. Chị cả cô nàng sinh năm 1986, lần lượt sau đó là các chị sinh năm 1988, 1991, 1995.

Ngà kể, bố mẹ cô khi xưa chịu áp lực sinh con trai nối dơi tông đường nên... đẻ cố. Tuy vậy, duyên trời chỉ cho bố mẹ cô con gái nên đẻ đến người con thứ 5 là dừng. Đến giờ, gia đ́nh cô vẫn thường được mọi người gọi là “gia đ́nh ngũ long công chúa”.

Không được “đủ nếp đủ tẻ” như ư nguyện nhưng bố mẹ Ngà vẫn luôn yêu thương, trân trọng 5 người con gái. Cuộc sống những năm 80 nhiều khó khăn, vất vả, bố mẹ cô cố gắng làm lụng, kiếm tiền nuôi 5 chị em ăn học thành người.
https://i.postimg.cc/GmFFNFw2/anh-1-...0height439.jpg

https://i.postimg.cc/qRhX19kf/anh-2-...0height439.jpg
5 cô con gái xinh đẹp, tài giỏi là niềm tự hào của bố mẹ

Giờ đây, cả 5 chị em đều có công ăn việc làm ổn định. Chị cả và chị thứ ba của cô là dược sĩ, chị thứ hai là chủ một cửa hàng bỉm sữa, chị thứ tư làm việc tại Nhật, c̣n Ngà hiện mở cửa hàng kinh doanh.

“5 chị em ḿnh đều đă yên bề gia thất. Ḿnh và một chị lấy chồng gần, 3 chị c̣n lại lấy chồng xa. Bố mẹ ḿnh đă có 11 người cháu ngoại”, Ngà kể.

Nguyễn Ngà luôn tự hào về 4 người chị gái của ḿnh. Cô cũng hạnh phúc khi được các chị bao bọc, chở che, không phải gồng ḿnh đối diện với những trắc trở trong cuộc sống.
https://i.postimg.cc/JzzXT9qT/anh-3-...0height709.jpg
5 chị em Ngà luôn yêu thương, giúp đỡ nhau

Biết bố mẹ đă trải qua nhiều vất vả nuôi các con khôn lớn, 5 chị em Ngà bảo ban nhau chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chu đáo. Tết đến xuân về, chị em cô người biếu tiền, người biếu quà, người đến nhà giúp bố mẹ chuẩn bị Tết. Bố mẹ cô dù không có con trai nhưng chưa từng thấy trống vắng, hiu quạnh.

“5 chị em ḿnh dù lấy chồng gần hay xa cũng theo lệ “mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại”. Cứ mùng 2 Tết là vợ chồng, con cái kéo nhau về nhà ngoại sum vầy. Mấy chị em dành nguyên một ngày đi chúc Tết nhà ngoại, sau đó tập trung ăn uống, hát ḥ vui vẻ”, Ngà chia sẻ.
https://i.postimg.cc/kXXD9WbG/anh-4-...0height709.jpg
Bố mẹ Ngà được các con gái báo hiếu đủ đầy

Năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ, 5 chị em Ngà tổ chức chụp bộ ảnh gia đ́nh làm kỷ niệm. Bộ ảnh được chia sẻ rộng răi trên mạng xă hội. Gia đ́nh “ngũ long công chúa” đẹp như tranh của Nguyễn Ngà nhận được rất nhiều lời khen của mọi người.


All times are GMT. The time now is 17:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04041 seconds with 8 queries