VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   'Thảm họa" ở Kiev được chặn đứng kịp thời dù Nga ồ ạt tấn công quy mô lớn trên khắp Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1877806)

PinaColada 02-11-2024 22:30

'Thảm họa" ở Kiev được chặn đứng kịp thời dù Nga ồ ạt tấn công quy mô lớn trên khắp Ukraine
 
1 Attachment(s)
Nga ồ ạt tấn công quy mô lớn trên khắp Ukraine nhưng 'thảm họa" ở Kiev được chặn đứng kịp thời. Nga vừa tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn trên khắp Ukraine. Tuy nhiên, theo chính quyền Ukraine, tất cả các máy bay không người lái hướng tới Kiev đều đă bị bắn hạ, giúp thành phố tránh được thảm họa.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1707690590
Kiev cho biết Nga đă phóng 45 UAV tấn công 9 khu vực của Ukraine vào nửa đêm 10/2-rạng sáng 11/2. Ảnh Pravda.

Vào nửa đêm 10/2-rạng sáng 11/2, quân đội Nga đă tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn bằng 45 máy bay không người lái tự sát Shahed vào Ukraine. Các UAV được phóng từ các khu vực gần Balaklava và Mũi Chauda ở Crimea do Nga kiểm soát, nhắm mục tiêu ở 9 khu vực của Ukraine.

Không quân Ukraine báo cáo rằng 40 máy bay không người lái Nga đă bị bắn hạ trên bầu trời các khu vực Kiev, Vinnytsia, Zhytomyr, Kirovohrad, Mykolaiv, Cherkasy, Odessa, Dnipropetrovsk và Kherson. Ukraine đă đẩy lùi cuộc tấn công bằng các nhóm hỏa lực pḥng không, hệ thống pḥng không và tác chiến điện tử cơ động.

Theo số liệu sơ bộ , không có thương vong hay thiệt hại ở Kiev. Máy bay không người lái Nga tiếp cận thủ đô từ phía tây, nhưng lực lượng pḥng không đă bắn hạ tất cả chúng.

Tại Mykolayiv, cảnh báo trên không kéo dài tới hơn 5 giờ. Máy bay không người lái của Nga nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng ven biển và các cơ sở nông-công nghiệp trong khu vực. Một cuộc tấn công đă gây ra hỏa hoạn tại một cơ sở hạ tầng gần Mykolaiv và làm hư hại một số ṭa nhà dân cư xung quanh, các phương tiện cá nhân cũng như đường ống dẫn khí đốt. Các quan chức Ukraine cho biết có một người bị thương trong vụ tấn công nhưng t́nh h́nh sức khỏe đă ổn định.

Serhii Naiev, Tư lệnh Lực lượng chung của Lực lượng Vũ trang Ukraine tuyên bố trên Telegram rằng: "Nga liên tục t́m cách xuyên thủng hàng pḥng ngự của ta bằng mọi loại vũ khí. Nhưng những người bảo vệ bầu trời Ukraine hàng ngày đều cản trở thành công kế hoạch của họ".

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 03:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03923 seconds with 8 queries