VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   NETANYAHU NHẬN TRÁCH NHIỆM DO THÁI ĐĂ GIẾT CÁC NHÂN VIÊN CỨU TRỢ ‘NGOÀI Ư MUỐN’ Ở GAZA (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1896733)

florida80 04-03-2024 01:49

NETANYAHU NHẬN TRÁCH NHIỆM DO THÁI ĐĂ GIẾT CÁC NHÂN VIÊN CỨU TRỢ ‘NGOÀI Ư MUỐN’ Ở GAZA
 
1 Attachment(s)
4/2

Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm thứ Ba (2/4) đă nhận trách nhiệm trong việc tấn công của Do Thái nhằm vào 7 nhân viên làm việc cho nhóm viện trợ World Central Kitchen ở Gaza, và nói rằng sự việc là thật là bi thảm và ngoài ư muốn. World Central Kitchen, một trong những nhà cung cấp viện trợ lương thực quan trọng nhất ở Dải Gaza, hôm thứ Ba cho biết họ đă tạm dừng hoạt động trên khắp Trung Đông sau khi 7 nhân viên của họ, trong đó có một công dân mang hai quốc tịch Mỹ-Canada, thiệt mạng trong cuộc không kích. American Near East Refugee Aid, một tổ chức của Hoa Kỳ đă hoạt động ở vùng lănh thổ Palestine trong hơn 50 năm, cho biết họ cũng đang đ́nh chỉ các hoạt động ở Gaza. Theo các cơ quan y tế trong lănh thổ, cái chết của các nhân viên cứu trợ đă thu hút sự lên án từ các thủ đô phương Tây và có nguy cơ cô lập Israel hơn nữa v́ hành vi của nước này trong cuộc chiến đă giết chết khoảng 33,000 người Palestine ở Gaza, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Vụ giết các nhân viên của tổ chức cứu trợ thực phẩm cho thấy chủ trương của Do Thái là gây ra nạn đói để tiêu diệt người Palestine. Israel phủ nhận việc sử dụng thực phẩm làm vũ khí chiến tranh Tại Gaza, World Central Kitchen có trụ sở tại Washington đă tăng cường hoạt động kể từ ngày 7 tháng 10 để cung cấp 300,000 bữa ăn mỗi ngày, thực hiện giao hàng bằng xe tải, máy bay và đường biển thông qua hành lang hàng hải mà tập đoàn này đă đi tiên phong với chuyến hàng đầu tiên vào tháng trước. Tổng thống Biden tháng trước cho biết quân đội Hoa Kỳ sẽ xây dựng một bến tàu ngoài khơi Gaza để có thể vận chuyển viện trợ bằng đường biển, nhưng bến tàu vẫn chưa được đưa vào sử dụng.


All times are GMT. The time now is 06:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02763 seconds with 8 queries