VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Trước khi xo thịt b, lm thm 1 bước để thịt thơm mềm, khng dai (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1913179)

vuitoichat 05-15-2024 15:51

Trước khi xo thịt b, lm thm 1 bước để thịt thơm mềm, khng dai
 
1 Attachment(s)

Theo như mọi người chỉ cần nắm được một số b quyết dưới đy trước khi xo thịt b, th thịt b xo sẽ thơm mềm, khng lo bị dai v xo thịt b khng kh trong lc lm thm một bước để thịt thơm mềm, khng dai.

Chọn phần thịt ph hợp để lm mn thịt b xo


Đối với bất cứ mn ăn no, việc lựa chọn nguyn liệu đều đng vai tr quyết định chất lượng, độ ngon của mn ăn.

Với thịt b, mỗi phần thịt sẽ ph hợp với một cch chế biến ring. Với mn xo, phần thịt ph hợp nhất l thịt thăn diềm, phi l hoặc bắp b. Nếu bạn khng c kinh nghiệm, hy hỏi người bn hng. Khi biết bạn định nấu mn g, người bn c thể đưa ra gợi lựa chọn loại thịt ph hợp.

Nhn chung, d mua phần thịt b no, bạn cũng cần quan st để đnh gi xem đ c phải miếng thịt tươi ngon hay khng. Về mu sắc, thịt b nn c mu đỏ tươi vừa phải, khng qu nhạt, khng qu sẫm. Nếu c mỡ, phần mỡ b nn c mu vng nhẹ v hơi cứng.

Khi mua thịt, hy dng tay nhấn thử vo miếng thịt để kiểm tra độ đn hồi của n. Nếu miếng thịt nhanh chng trở lại trạng thi ban đầu, ẩm nhưng khng bị nhớt dnh th đ l thịt tươi ngon.

Sơ chế thịt b trước khi xo

Thng thường, thịt b sẽ c mi hi nhẹ đặc trưng. Trong khu sơ chế, ngoi việc loại bỏ cc bụi bẩn bm bn ngoi miếng thịt, bạn cũng cần khử mi hi cho n.

Để khử mi hi của thịt b, bạn c thể dng muối v gừng. Cho một t gừng đập đập, băm nhỏ vo bt, thm một t muối hạt v nước vo khuấy đều. Sau đ, cho miếng thịt b vo ngm trong nước ny vi pht. Muối v gừng sẽ gip lm sạch, khử khuẩn, khử mi hi của miếng thịt b.

Sau khi ngm, hy vớt miếng thịt b ra v rửa lại bằng nước sạch. Dng khăn giấy thấm kh nước trn bề mặt miếng thịt b.

Với mn xo, bạn sẽ cần thi miếng thịt b thnh miếng mỏng, kch thước vừa ăn.

Để thịt b xo khng bị dai, bạn cần thi thịt ngang thớ. Nếu thi dọc thớ th th thịt sẽ bị dai, kh ăn.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1715788110
Với mn thịt b xo, bạn nn tẩm ướp thịt với gia vị trước khi xo để thịt được đậm đ, mềm mọng.

Ướp thịt b trước khi xo

Trước khi xo, bạn cần ướp thịt b với một cht gia vị đề thịt được đậm đ v khng bị kh. Thng thường, với mn thịt b xo, cc loại gia vị ướp thịt c thể l tỏi băm, gừng băm, tiu, hạt nm hoặc nước tương. Ngoi ra, hy thm một t dầu ăn vo ướp cũng thịt để thịt b được mềm, khng bị kh dai. Ướp thịt trong khoảng 20-30 pht l được.

Xo thịt b

Khi xo thịt b, nếu c định xo chung với cc loại rau củ khc, bạn hy xo ring từng nguyn liệu cho chn tới rồi mới trộn chung chng với nhau.

Khi xo thịt b, nhiều người sẽ chờ cho dầu nng ln rồi mới bỏ thịt b vo xo. Tuy nhin, theo kinh nghiệm của một số người, khi cho thịt vo chảo dầu nng, cc miếng thịt sẽ bị co lại do gặp nhiệt độ cao, dễ dnh vo nhau, dễ bị chy (do thịt được thi rất mỏng). Khi đ, thịt sẽ bị dai v kh ăn hơn.

Bạn nn cho thịt b vo xo ngay khi đặt chảo ln bếp. Với thịt b, thời gian xo sẽ rất ngắn. Nn xo thịt b trn lửa lớn v cần đảo đều tay.

Đầu tin nn xo rau củ trước. Khi rau củ vừa chn tới th bỏ ra đĩa. Sau đ, cho thịt b vo chảo đảo nhanh tay. Khi thịt b vừa chn tới th bỏ rau trở lại chảo, đảo đều cho cc nguyn liệu trộn đều, nm nếm lại gia vị cho vừa ăn l c thể tắt bếp.


All times are GMT. The time now is 12:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03799 seconds with 8 queries