VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thống Biden công bố gói viện trợ tên lửa Patriot cho Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1932760)

troopy 07-10-2024 09:26

Tổng thống Biden công bố gói viện trợ tên lửa Patriot cho Ukraine
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9.7 đă mang đến hội nghị thượng đỉnh NATO bài phát biểu nhấn mạnh năng lực của liên minh và công bố viện trợ thêm cho Ukraine.

Một phần trong bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), diễn ra tại Washington D.C (Mỹ), Tổng thống Biden đă công bố kế hoạch viện trợ Ukraine. Tuyên bố chung sau đó đă được Mỹ, Hà Lan, Romania, Ư, Đức và Ukraine công bố, Reuters đưa tin ngày 9.7.

"Chúng tôi đang cung cấp cho Ukraine các hệ thống pḥng không chiến lược bổ sung, bao gồm các khẩu đội Patriot do Mỹ, Đức và Romania tài trợ, các phụ tùng Patriot do Hà Lan và các đối tác khác tài trợ, và một hệ thống pḥng không SAMP-T từ Ư", theo nội dung tuyên bố.

Ukraine đă nhiều lần kêu gọi các đối tác phương Tây viện trợ thêm vũ khí pḥng không khi phải đối mặt với các cuộc tấn công từ Nga nhằm các thành phố và cơ sở hạ tầng năng lượng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước cho biết ông muốn tăng gấp đôi năng lực pḥng không của Ukraine vào mùa hè.

Tờ Politico cho hay ông Biden đă có bài phát biểu mạnh mẽ về liên minh NATO và t́nh h́nh Ukraine tại sự kiện tối 9.7. Tờ báo viết những ánh nh́n từ thế giới dồn vào ông chủ Nhà Trắng, đặc biệt sau màn tranh luận với ông Donald Trump. Tại mỗi cuộc họp trong hội nghị thượng đỉnh NATO kéo dài 3 ngày, Tổng thống Biden phải chứng minh ông không gặp vấn đề tuổi tác và buổi tranh luận chỉ là một đêm thiếu hiệu quả.

https://vietbf.com/forum/attachment....1&d=1720603528
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại sự kiện mừng 75 năm thành lập NATO ở Washington D.C ngày 9.7

"NATO vào lúc này đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết", ông Biden nói. Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh Ukraine là đất nước tự do và sẽ chiến thắng.

Ông Biden kết thúc bài phát biểu bằng tuyên bố trao tặng huân chương tự do của tổng thống, giải thưởng dân sự cao nhất của Mỹ, cho Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg và ghi nhận ông Stoltenberg đă "làm sống lại" liên minh đến nay có 32 thành viên.

Tổng thống Biden đang đối mặt với áp lực kêu gọi rút lui trong kỳ tranh cử sau màn tranh luận với ông Trump. Ông Biden nhiều lần nhấn mạnh sẽ không dừng bước, tự tin rằng ḿnh là ứng viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ để đối đầu với đối thủ đảng Cộng ḥa Donald Trump.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 09:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04204 seconds with 8 queries