View Single Post
  #1  
Old  Default Không có Hy Lạp th́ EU vẫn sa sút?
Phải chăng EU đang đi xuống không phanh dù có Hy Lạp hay không?EU đang viện trợ gói cứu trợ lớn kỷ lục và không biết sẽ có thể cứu nguy một EU phồn vinh?Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Ông Yanis Varoufakis, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp, nói rằng gói viện trợ kinh tế nhằm chi trả các chủ nợ nước ngoài thực tế là nhằm đánh lạc hướng dự luận khỏi những vấn đề nội tại của EU.

Trả lời báo El Pais của Tây Ban Nha, ông Varoufakis khẳng định chính sách tiết kiệm mà Liên minh Châu Âu (EU) yêu cầu Hy Lạp phải thực hiện để đổi lấy khoản viện trợ kinh tế 86 tỉ euro “chắc chắn sẽ thất bại”.


Cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Yanis Varoufakis.
“Gói cứu trợ kinh tế mới này sẽ không mang lại kết quả khả quan bởi nó chỉ được tạo ra để hướng sự chú ư khỏi những vấn đề đang ảnh hưởng đến các nước châu Âu chứ không phải để cứu lấy Hy Lạp”, ông Varoufakis nói.
“Bộ trưởng Bộ Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble, người đứng đầu Eurogroup (nhóm các bộ trưởng tài chính châu Âu) có ư định tái cấu trúc Khu vực Đồng tiền chung Châu Âu và một phần trong kế hoạch đó là Hy Lạp phải bị loại bỏ”.

“Mục tiêu của ông ta là nhằm thành lập một cơ quan giám sát tài chính nhằm kiểm soát kế hoạch chi tiêu của các nước EU. Schaeuble muốn EC, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có thể áp đặt những điều kiện về tài chính lên Tây Ban Nha, Ư và đặc biệt là Pháp. Sự ra đi của Hy Lạp sẽ tạo nên nỗi sợ hăi để buộc ba nước trên phải tuân theo”, cựu Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp kết luận.

Ngày 23/7, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cùng với các chủ nợ châu Âu đă đạt được thỏa thuận cung cấp cho Hy Lạp một gói cứu trợ kinh tế có giá trị 86 tỉ euro. Tuy nhiên điều kiện để nhận được khoản viện trợ này là Hy Lạp phải thực hiện những chính sách tiết kiệm ngặt nghèo, và phần lớn người dân Hy Lạp đă bày tỏ ư kiến phản đối.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hăng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hăng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.
Anh Tuấn (lược dịch)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 08-10-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	795956  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04138 seconds with 10 queries