View Single Post
  #1  
Old  Default Người sáng lập Huawei tuyên bố Mỹ không thể bóp nát chúng tôi
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho rằng Hoa Kỳ "không thể nào bóp nát" công ty Huawei của chúng tôi, và ông mô tả thêm rằng, vụ bắt giữ Mạnh Văn Chu, con gái ông, giám đốc tài chính của công ty, là "có động cơ chính trị".

"Trước hết, tôi phản đối những ǵ nước Mỹ đă làm. Hành vi mang động cơ chính trị kiểu này là không thể chấp nhận", người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi trả lời phỏng vấn BBC hôm 18/2.

"Mỹ thích trừng phạt người khác. Bất cứ khi nào có vấn đề, họ sẽ sử dụng các biện pháp như vậy", ông Nhậm nói thêm.

Ông là cha của giám đốc tài chính Huawei Mạnh Văn Châu, người bị Canada bắt hôm 1/12/2018 theo đề nghị của Mỹ. Bà Mạnh bị cáo buộc gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Ảnh: Bloomberg.

Huawei, cùng với một người khổng lồ viễn thông khác của Trung Quốc là ZTE, đă bị Mỹ cáo buộc làm việc theo lệnh của chính phủ Trung Quốc. Washington cũng cảnh báo các đồng minh về việc thiết bị của những hăng này có thể được sử dụng để phục vụ hoạt động gián điệp cho Bắc Kinh. Huawei phủ nhận những cáo buộc này.

Nhà sáng lập Huawei cho biết vụ bắt giữ con gái ông hoàn toàn không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của Huawei và công ty thậm chí vẫn đang tăng trưởng rất nhanh.

"Có thể họ nghĩ rằng nếu họ bắt giữ con gái tôi, Huawei sẽ sụp đổ, nhưng chúng tôi không hề sụp đổ, chúng tôi vẫn đang tiến lên phía trước. Công ty này đă có những quy tŕnh và phương thức tổ chức, và không c̣n dựa vào một cá nhân bất kỳ", ông Nhậm nói.

Khi được hỏi về việc sức ép từ Mỹ liệu có ảnh hưởng đến công việc làm ăn của Huawei hay không khi rất nhiều nước đă loại bỏ các thiết bị 5G của hăng này, ông Nhậm Chính Phi trả lời: "Mỹ không thể đè bẹp Huawei. Thế giới cần Huawei bởi chúng tôi tiến bộ hơn".

"Kể cả khi Mỹ có thành công trong việc thuyết phục các nước khác tạm dừng sử dụng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi chỉ cần giảm quy mô đi một chút. Và chính v́ nước Mỹ nhắm tới chúng tôi, soi lỗi của chúng tôi, điều đó lại khiến chúng tôi phải cải thiện sản phẩm và dịch vụ của ḿnh", ông nói thêm.

"Nếu đèn tắt ở phương Tây, phương Đông vẫn sẽ tỏa sáng. Nếu miền Bắc tối, th́ vẫn c̣n miền Nam. Mỹ không đại diện cho cả thế giới", nhà sáng lập Huawei kết luận.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-19-2019
Reputation: 370070


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,267
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.2 KB
ID:	1343365  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 13,949 Times in 11,132 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03922 seconds with 10 queries